Rau muống bào gai là giữa những nguyên liệu chính của những món gỏi như gỏi rau xanh muống làm thịt bò, gỏi rau xanh muống tôm thịt,... Và được sử dụng làm rau ăn kèm của một số món nước. Hãy thuộc Mẹo vào nhà bếp bỏ túi 2 biện pháp bào sợi rau muống nhanh, không xẩy ra đen, giòn ngon nhé!


1 Bào tua rau muống bởi dao

Nguyên liệu và dụng cụ
Rau muống

*

Nhặt quăng quật lá

Rau muống sau khi mua về, bạn nhặt vứt hết lá. Giả dụ cọng rau muống vượt dài, bạn có thể ngắt ra thành 2 – 3 đoạn, rồi cho vào thau rửa không bẩn với nước.

Bạn đang xem: Cách chẻ rau muống đơn giản bằng dao

*

Bào rau muống

Bạn đặt dao bào vào thân lòng bàn tay, sao cho phần nối thân cán và lưỡi dao sinh sống trên ngón tay út khoảng tầm 1cm, để ngón loại vào giữa lưỡi dao, còn ngón trỏ đặt phía bên dưới dao để linh động kẹp cọng rau muống lúc bào.

*

Sau đó, các bạn cầm từng cọng rau muống đặt dưới dao, rồi dùng ngón trỏ tay nỗ lực dao kẹp lại. Kế đến, chúng ta vuốt dao bào một đường dài trường đoản cú gốc cho ngọn rau, đôi khi tay cố rau muống di chuyển kéo ra sau nhằm bào sợi.

Lưu ý: Bạn không nên bào gai ngắn, quá mỏng manh vì khi rửa dễ dẫn đến nát.

*

Để kiêng rau muống bị thâm cùng giữ được độ giòn, bạn vừa bào vừa mang đến sợi rau củ muống rơi xuống thau nước đá đặt tại dưới.

*


Tham khảo các dao bào đa-zi-năng đang sale tại Điện trang bị XANH để bào rau muống cấp tốc hơn

*

*
giá rẻ quá Dao b&#x
E0;o đa năng inox BHX LD GR801 45.000₫

10


Xem điểm sáng nổi bật

xây cất với tay cầm bởi nhựa kháng trượt, dáng vẻ cong vừa vặn vẹo dễ gắng nắm, làm việc chắc chắn.Giúp nạo rau, củ, quả nhanh hơn, sạch mát hơn, đẹp mắt hơn.Thương hiệu Bách Hóa Xanh - Việt Nam, cấp dưỡng tại Trung Quốc.
Xem chi tiết

2 Bào sợi rau muống bởi dụng cụ chuyên được sự dụng

Nguyên liệu với dụng cụ
Rau muống
Chanh
Dụng vậy chẻ rau củ muống siêng dụng
Thau

*

Nhặt rau xanh muống

Đầu tiên, bạn rửa rau củ muống mang đến sạch bụi bẩn, kế tiếp nhặt không bẩn lá, rồi cọ lại cọng rau xanh với nước.

*

Chuẩn bị nước ngâm

Để rau xanh muống bào không xẩy ra đen, bạn chuẩn bị một thau nước sạch, tiếp đến vắt chanh vào.

*

Bào gai rau muống

Bạn luồng từng cọng rau muống vẫn nhặt lá vào thanh fe của chế độ chẻ. Sau đó từ từ bỏ đẩy cọng rau xanh qua các lưỡi dao sinh hoạt đầu dụng cụ.

*

Bạn đẩy cọng rau cho đến khi chỉ với độ lâu năm 1/3 thì cố lấy phần đang tách, rồi kéo bạo dạn về phía trước để phần thân còn sót lại qua những lưỡi dao.

Để rau xanh muống không trở nên thâm đen, các bạn cho sợi rau vừa mới được bào xong xuôi vào ngâm trong thau nước chanh pha loãng.

*


Giảm mang đến 45% khi mua các sản phẩm gia dụng trong chương trình “CHẤP MƯA DẦM - NHẬN MƯA ƯU ĐÃI” trên Điện lắp thêm XANH:

Lưu ý: Áp dụng tùy sản phẩm. Xem tặng mới nhất: tại đây


*Chỉ cần triển khai đúng 1 trong 2 biện pháp bào gai rau muống cấp tốc mà Điện đồ vật XANH vừa phân chia sẻ, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian sơ chế, gai rau muống không trở nên thâm đen. Hãy nhằm lại bình luận phía dưới nếu bạn biết giải pháp nào không giống nữa nhé!


https://www.youtube.com/watch?v=ury
Gt
Y3Ey7M
https://www.youtube.com/watch?v=CAC2q
IRme
SM

bạn có làm được khuyên bảo này không?


*
Zalo ĐMX
*

Website thuộc tập đoàn


thegioididong.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chế độ sử dụng

Ngày xưa mọi khi đi ăn bún riêu tớ thường thắc mắc sao cọng rau muống ăn lẫn thật bé dại và rất đẹp thế.Làm sao mà bạn ta rất có thể ngồi chẻ hàng bó rau ra từng cọng nhỏ như vậy được. Cùng trong trí tưởng tượng của bản thân mình tớ đang nghĩ rằng tớ vẫn loay hoay cả ngày để rất có thể chẻ nổi 1 bó rau của món bún riêu kia. Trong những ngày xa xứ, khi nấu ăn món bún riêu tớ lại tặc lưỡi vi ko biết kiếm đâu ra chiếc món rau xanh muống chẻ kia.Tự ngồi chẻ ư ? chắc hẳn rằng là tớ chả chẻ nổi…. Mặc dù thế một hôm chị em của một người bạn đã đổi thay điều khúc mắc của mình có giải thuật đáp. Thật chẳng khó khăn gì để chẻ rau xanh muống các bạn ạ. Cứ như thể làm phép thôi. Bạn chỉ cần 1 bé dao chẻ rau củ muống cố là xong……Cái dao ấy bạn chỉ hoàn toàn có thể mua ngơi nghỉ chợ nước ta thôi , chứ bên này thì chịu, không tìm kiếm ra nổi đâu. Đầu tiên chúng ta cắt rau chỉ rước phần cuống.

*

Sau đó để cọng rau xanh muống vào thân cây dao, bạn tăng nhanh rau muống lên phiá dao , với đẩy từ bỏ từ đến khi kết thúc cọng rau.

Xem thêm: Có nên cho chồng uống thuốc liệt dương để trị thói lăng nhăng?

*

*

*

*

*

*

*

Đến gần cuối cọng thì các bạn nắm phần rau đang chẻ kéo ra.

Sau lúc chẻ ngừng rau, bạn muốn nó xoăn thì phải ngâm nước. Bạn ngâm càng thọ thì rau xanh càng xoăn tít thò lò.