Hướng dẫn cách nối dây điện bị đứt đúng kỹ thuật. Cách đấu nỗi dây điện vào công tắc ổ cắm, công tắc điện an toàn. Cách nỗi điện dân dụng và điện 3 pha công nghiệp.

Bạn đang xem: Cách nối dây điện 3 pha bị đứt

Cách nối dây điện bị đứt 

Trong quá trình sử dụng điện, việc dây điện lắp đặt hay đấu nối dây bị đứt hay bị chuột cắn là không thể tránh khỏi. Do khi đấu nối dây điện chúng ta cần tuân thủ theo những quy định cơ bản. Giúp vận hành hệ thống được tốt cũng như đảm bảo an toàn, hạn chế được những tai nạn về điện có thể xảy ra.

*
*
*
*
*
Cách nối dây điện vào ổ cắm

Trước và sau khi đấu nối cần kiểm tra cẩn thận bằng bút thử điện, tránh sự cố nguy hiểm.

Mời các bạn xem video máy ổn áp Litanda 15KVA chính hãng 100% dây đồng:


Liên hệ ngay địa chỉ dưới đây để nhận báo giá tốt nhất!

Phân phối ổn áp Litanda Lioa chính hãng:

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Số 629 Trường Trinh – Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh

Các tìm kiếm liên quan đến cách nối dây điện bị đứt: Cách nối dây điện 4 lõi, cách nối dây điện 4 lõi với 2 lõi, cách nối cáp, cách nối dây điện chuẩn.

Cách nối dây điện bị đứt đúng cách, đảm bảo và an toàn được chia sẻ chi tiết dưới đây. Áp dụng hướng dẫn này, bạn có thể tiến hành nối lại dây điện bị đứt tại nhà. Chú ý theo dõi thật kỹ để thực hiện công việc chính xác và an toàn nhé.

*


Contents

Cách nối dây điện bị đứt đúng cách Chi tiết từ A-ZHướng dẫn cách nối dây điện vào ổ cắm, phích cắm

Cách nối dây điện bị đứt đúng cách Chi tiết từ A-Z

Các thiết bị bằng điện là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

Trong quá trình sử dụng, dây điện ở các thiết bị điện hay dây điện ở các ổ cắm có thể bị đứt. Nguyên nhân có thể do bị chuột cắn, dây điện đã sử dụng quá lâu…

Chất lượng dây điện vẫn còn tốt, khi bị đứt không nhất thiết phải thay dây mới để tốn kém chi phí. Thay vào đó nên tiến hành nối lại.

Vậy nối dây điện bị đứt sao cho đúng cách, lại an toàn. Theo dõi những thông tin dưới đây để biết cách nối dây điện bị đứt đúng cách:

Vật dụng cần có để nối dây điện bị đứt

Kìm điện.Kéo.Bút thử điện.Băng dính điện.Tô vít.

Đây chính là 5 dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu khi nối dây điện bị đứt. Cần đảm bảo chắc chắn có đầy đủ những dụng cụ này mới tiến hành công việc.

Các bước cần làm trước khi nối dây điện

Sau khi đã chuẩn bị hết những dụng cụ trên. Hãy làm những việc này trước khi nối điện:

Tiến hành ngắt nguồn điện cấp cho dây điện cần nối.Sử dụng bút thử điện xem có điện ở 2 đầu dây điện cần nối với nhau hay không.

Chỉ thực hiện nối dây điện trong tình trạng không có điện chạy qua các đầu dây điện cần nối.

Mục đích của công việc này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thực hiện nối điện. Tránh xảy ra những vấn đề nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng.

Cách nối dây điện bị đứt đúng cách

Thực hiện xong 2 công việc trên, tiếp theo là tiến hành nối dây điện bị đứt. Làm theo các bước hướng dẫn sau:

1. Bước 1: Tạo mối nối

Dùng kéo để cắt đầu dây của hai đầu nối sao cho bằng.Sử dụng dao hoặc kéo để cắt nhẹ vòng quanh dây. Sau đó, tách vỏ cách điện và lấy lõi đồng.

2. Bước 2: Thực hiện đấu đầu dây điện vào ổ cắm

Xoắn đầu dây lõi đồng ở 2 đầu dây nối lại với nhau. Rồi tiến hành đấu dây vào ổ cắm.Tiến hành đấu 2 đầu dây điện mới vào 2 đầu dây của ổ cắm. Phải đảm bảo đúng từ trường.Phần còn lại thì cuốn gập chữ L vào nhau.Để đề phòng hở điện gây nguy cơ chập cháy điện phải sửa chữa. Hãy dùng băng dính điện để quấn lại 2 đầu dây nối.

Như vậy, cách nối dây điện bị đứt đúng cách đã hoàn thành. Chú ý thực hiện công việc cẩn thận, tuân thủ những yêu cầu đã nêu trên.

Cùng xem người nước ngoài nối dây điện bị đứt như thế nào nhé:

Hướng dẫn cách nối dây điện vào ổ cắm, phích cắm

Phích cắm điện bị hỏng, tất nhiên bạn phải thay thế thì thiết bị điện mới hoạt động được.Bạn có thể tự thực hiện nối dây điện vào phích cắm hay ổ cắm tại nhà. Mà không cần nhờ thợ điện chuyên nghiệp. Khi làm theo những hướng dẫn sau:

Cách nối dây điện vào phích cắm

Thực hiện nối dây điện vào phích cắm như sau:

1. Bước 1: Cắt bằng đầu dây vào phí cắm. Tiến hành tách lớp vỏ và lấy phần lõi kim loại khoảng 2cm. Rồi xoắn 2 đầu dây đồng lại với nhau.

2. Bước 2: Tiến hành nới lỏng ốc trên hai thanh kim loại của phích cắm. Nhét phần đuôi thanh đồng vào lỗ có sẵn, rồi xiết chặt ốc lại để dây đồng được giữ chặt trong đó.

3. Bước 3: Lắp thanh đồng vào phần nhựa phích cắm. Sau đó, vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắm lại.

Ở mỗi chân phích cắm có đế bảo vệ bằng cao su. Bạn không nên tháo nó ra.

Cách nối dây điện vào ổ cắm

Tiến hành nối dây điện vào ổ cắm hay công tắc cũng được thực hiện tương tự khi nối với phích cắm.

Tuy nhiên, bạn cần vặn thật chặt các ốc vít. Quấn thêm băng dính thật kỹ nếu thấy cần thiết.

Đảm bảo dây điện phải đủ lớn, đủ tải được công suất của các thiết bị điện trong nhà. Như vậy, hệ thống điện mới hoạt động ổn định.

Xem thêm: Bài Tập Tiểu Luận Tình Huống Ngạch Kế Toán Viên Chính Mới Nhất 2021

Cách nối dây điện bị đứt đúng cách là kiến thức rất cần thiết trong cuộc sống. Những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.