Khoai lang là món ăn giàu bổ dưỡng và hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món ăn nhiều chủng loại từ món chính đến món ăn vặt. Trong nội dung bài viết trước CET vẫn hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng chuối rán ngào mặt đường và cừu bột giòn. Hôm nay, CET đã hướng dẫn cho mình cách làm khoai lang rán ngào đường và giải pháp làm khoai lang tẩm bột rán giòn đơn giản hấp dẫn nhé!
Mục Lục
Cách làm khoai lang rán ngào đườngCách chế biến khoai lang chiên ngào đường
Cách có tác dụng khoai lang tẩm bột chiên giòn
Cách làm cho khoai lang tẩm bột chiên giòn như sau
Nhắc mang đến khoai lang fan ta đã nghĩ ngay đến 1 loạt món ăn uống như: Khoai lang chiên xù, khoai lang luộc, canh khoai lang, khoai lang nướng… trong đó, khoai lang cừu ngào con đường và khoai lang tẩm bột cừu giòn là 2 món ăn được yêu mếm nhất. Vị lẽ, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, bùi thoải mái và tự nhiên của khoai cùng vị thơm giòn của lớp bột hay ngọt ngào và lắng đọng của lớp đường. Cùng hợp tác vào tiến hành ngay thôi nào!
Cách làm khoai lang rán ngào đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm khoai lang cừu ngào đường
3 củ khoai lang500g đường cát trắng1 trái chanh tươi100g mè white rang vàngNhìn miếng khoai lang rán ngào mặt đường ngọt lịm là chỉ muốn ăn luôn thôi.(Ảnh Internet)
Cách chế biến khoai lang rán ngào đường
Bước 1: Sơ chế khoai langKhoai lang khi mua về chúng ta đem cọ sạch, gọt bỏ vỏ, rồi cọ lại một lần tiếp nữa cho thật sạch. Tiếp theo, các bạn cắt khoai lang thành những lát mỏng dính hoặc thanh lâu năm tùy vào sở thích. Lưu ý, lúc thái khoai lang các bạn cho ngay vào ngâm với nước muối để khoai không biến thành đen. Sau đó, lúc cắt chấm dứt bạn cọ sạch, rồi vớt khoai lang ra rổ để ráo nước.
Bạn đang xem: Cách pha bột chiên khoai lang
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn sâu vào rồi đợi đến khi dầu sôi lên, thì các bạn cho khoai lang vào chiên vàng đều các mặt. Lưu ý, rán ngập dầu để khoai chín phần nhiều và ko khét. Lúc khoai chiên chín, chúng ta vớt ra tô lót giấy thấm dầu.
Bước 3: mang lại khoai vào ngào đườngỞ một chảo khác, các bạn cho con đường vào, rồi cho thêm 200ml nước lọc hâm sôi vào nấu bếp với lửa vừa để mặt đường hòa tan trong nước. Khi chúng ta thấy nước con đường hơi cạn thì trộn nước cốt chanh vào để tạo độ sánh dẻo rồi đổ khoai lang vào. Sử dụng đũa trộn đều sao để cho đường che phủ khắp các mặt khoai lang.
Bước 4: Rắc mè lên khoaiSau khi đã lăn qua đường, chúng ta cho khoai lang vào khay rồi rắc mè white rang lên. Xong để khoai lang thô hoặc rất có thể cho khoai vào lò vi sóng để triển khai khô đường.
Vậy là ngừng cách có tác dụng khoai lang cừu giòn ngào con đường rồi đấy, đơn giản đúng không nào? giờ thì triển khai tiếp món khoai lang tẩm bột cừu giòn tức thì sau đây.
Một trong những món nạp năng lượng vặt luôn luôn phải có của các bạn trẻ trong các buổi hội họp là khoai lang chiên. Từng lần nói tới món này, đa số chúng ta không phòng nổi sự thèm thuồng mà phải làm tức thì một mẻ khoai chiên nực nội để thưởng thức. Cách có tác dụng khoai lang chiên cũng rất đơn giản, Dạy có tác dụng Bánh Á Âu sẽ bật mí với các bạn công thức có tác dụng bánh ngon tuyệt hảo trong nội dung bài viết dưới đây nhé!
Khoai lang cừu vàng giòn thơm phức (Ảnh: Internet)
Người Việt hâm mộ khoai lang không chỉ có bởi vị béo thơm, ngọt bùi ngoài ra vì loại củ này vẫn gắn bó đối với tất cả dân tộc quá qua mọi thăng trầm lịch sử vẻ vang oai hùng. Có lẽ cũng bởi vì điều này mà dù có hàng chục ngàn món ăn uống mới ra đời nhưng người việt vẫn không quên các những món ngón mộc mạc được bào chế từ củ khoai. Không một ai biết chắc hẳn rằng công thức làm khoai lang chiên tất cả từ lúc nào nhưng bất kể đứa trẻ như thế nào cũng mê mệt những miếng khoai quà ươm vừa giòn vừa ngọt bùi.
Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học có tác dụng Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm đọc Ngay
Mục Lục
Cách làm khoai lang chiên đơn giản, thơm ngon trên nhàKhoai lang cừu bơ miếng tròn
Khoai lang tẩm bột cừu giòn miếng dài
Khoai lang chiên ngào đường
Tìm hiểu về món ăn uống vặt khoai lang chiên
Cách có tác dụng khoai lang chiên đơn giản, thơm ngon trên nhà
Khoai lang rán bơ miếng tròn
Nguyên liệuDầu nạp năng lượng thực vật: 500ml
Khoai lang: 500 gram
Bơ lạt hoặc bơ Tường An
Giấy thấm dầu
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ, cọ khoai cho sạch rồi ngâm trong nước muối hạt pha loãng 15 phút nhằm khoai ra hết nhựa và không xẩy ra thâm. Hết thời hạn thì vớt khoai ra, để ráo nước.
Cắt khoai lang thành lát mỏng, khoai càng mỏng mảnh sẽ càng sớm chín cùng giòn.
Ngâm khoai trong nước giá buốt (Ảnh: Internet)
Chiên khoai
Đổ dầu ăn uống nhiều để cừu ngập khoai vào chảo, đun sôi. Lúc thấy dầu nóng già thì đổ khoai vào chiên.
Dùng đũa đảo nhẹ để khoai chín đều, hạ lửa nhỏ dại xuống. Đợi từng miếng khoai cong lại, chín số đông rồi vớt ra thiệt nhanh.
Tiếp tục thực hiện công đoạn chiên khoai lang đến khi kết thúc phần nguyên vật liệu đã chuẩn bị.
Công đoạn chiên khoai lang (Ảnh: Internet)
Hoàn thiện với thưởng thức
Cho bơ lạt vào trong chảo nhỏ, đun chảy chảy, thêm 2 thìa đường, 1 thìa muối hạt cùng một chút nước thanh lọc vào bơ, khuấy đều.
Đợi tất cả hổn hợp sôi rồi rưới lên phần khoai lang vừa cừu là chấm dứt công thức làm khoai lang chiên bơ. Bạn nên nhâm nhi món nạp năng lượng vặt lôi kéo này kèm với một nhiều loại nước uống non lạnh nhưng mình yêu thích.
Trộn khoai lang rán với tất cả hổn hợp bơ (Ảnh: Internet)
Yêu mong về thành phẩmCác miếng khoai lang chiên vàng các bắt mắt, giòn tan cùng thơm bơ khôn cùng kích say đắm vị giác.
Khoai lang rán bơ giòn ban, thơm nức mũi (Ảnh: Internet)
Khoai lang tẩm bột cừu giòn miếng dài
Nguyên liệuKhoai lang: 2 – 3 củ
Bột khoai hoặc bột gạo: 30 gram
Bột cừu giòn: 30 gram
Bột mì: 15 gram
Nước
Gia vị: muối, đường
Các cách làm
Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ khoai lang, rửa rồi ngâm với nước sạch.
Dùng dao cắt khoai thành các thanh to lâu năm như ngón tay. Tiếp theo, ngâm khoai cùng với nước muối loãng thêm 10 phút nữa, vớt ra nhằm ráo.
Cắt khoai thành những thanh dài phần đông nhau (Ảnh: Internet)
Pha bột rán khoai lang
Lấy âu lớn, lần lượt mang lại bột khoai, bột mì, bột rán giòn thuộc muối và con đường vào, trộn hầu hết để các nguyên vật liệu hòa quấn vào nhau.
Từ từ bỏ thêm từng chút nước vào âu hỗn hợp bột, khuấy đều. Khi thấy các thành phần hỗn hợp sánh đặc, có độ sệt ưng ý thì giới hạn lại.
Lưu ý: tránh việc đổ một lần quá nhiều nước vào âu bột vì còn nếu như không cẩn thận, bột bị loãng sẽ không thể dùng làm chiên khoai.
Chiên khoai
Đổ khoai lang vào tất cả hổn hợp bột, trộn đều. Sau đó, đun cho nóng dầu trong chảo rồi gắp khoai bỏ vào chiên.
Chiên khoai lang đến lúc vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chiên khoai lang tẩm bột (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩmKhoai lang tẩm bột chiên nặng mùi thơm đặc thù của khoai, phía bên ngoài giòn, có màu vàng bắt mắt còn bên phía trong lại mềm mềm, hấp dẫn.
Thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon, giòn rụm (Ảnh: Internet)
Khoai lang cừu ngào đường
Nguyên liệuKhoai lang: 3 củ
Đường cát trắng: 500 gram
Chanh tươi: 1 trái
Mè white rang vàng: 100 gram
Hướng dẫn thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch sẽ với nước. Sau đó, cắt khoai thành các miếng vuông hoặc lát tròn mỏng dính vừa ăn.
Lưu ý: Hòa tan một ít muối cùng với nước, khoai sau khoản thời gian cắt thì bỏ vô ngâm cùng với nước muối bột để không xẩy ra thâm đen.
Rửa sạch khoai một đợt tiếp nhữa rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
Chiên khoai
Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào. Đợi dầu nóng rồi đến khoai vào rán đều các mặt .
Khi thấy khoai đã chín vàng hồ hết thì thực hiện vớt khoai ra đĩa bao gồm lót sẵn giấy thấm dầu.
Chiên khoai lang ngập dầu để khoai chín đông đảo và giòn rộng (Ảnh: Internet)
Cho khoai vào ngào đường
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, mang lại đường cùng 200 ml nước đun sôi để nguội vào nấu trên lửa vừa.
Khi thấy nước mặt đường hơi cạn thì thêm nước cốt chanh cùng khoai lang vào trộn đều làm sao cho đường phủ rộng các khía cạnh của khoai lang.
Hoàn thiện với thưởng thức
Đổ khoai đang ngào mặt đường ra khay, rắc mè trắng lên trên mặt rồi chờ khoai nguội hoặc đến khoai vào lò vi sóng để làm khô mặt đường là dứt công thức có tác dụng khoai lang chiên ngào đường.
Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức khoai ngay sau khoản thời gian làm xong với một tách bóc trà rét hoặc ngẫu nhiên loại thức uống nào mình yêu thích. Nếu nạp năng lượng không hết bạn cho khoai vào lọ thủy tinh, đậy kín đáo nắp nhằm bảo quản.
Yêu cầu thành phẩmKhoai lang chiên ngào đường giòn giòn, ngọt ngọt lại phệ bùi siêu kích mê say vị giác, khoai được chiên vàng hồ hết đẹp mắt, không trở nên cháy.
Khoai lang chiên ngào đường chú ý là muốn ăn luôn (Ảnh: Internet)
Bí quyết chiên khoai lang giòn quà ngon
Chiên khoai ngập đầu.Đợi khi dầu nóng lên già mới cho khoai vào chiên.Trong quá trình chiên cần đảo đều tay để khoai đá quý đều những mặt.Không cừu khoai bên trên lửa quá rộng vì sẽ khiến cho khoai dễ dẫn đến cháy.Khi thấy khoai đã rubi đẹp như ý thì vớt ra ngay bởi càng rán lâu khoai đang càng sậm màu.
Tìm hiểu về món ăn vặt khoai lang chiên
Mẹo lựa chọn khoai lang ngon
Những củ khoai thuôn dài hoặc tròn lẳn, không biến thành hõm, không tồn tại éo, bóp vào không quá cứng là khoai ngon, các bột, không nhiều xơ và vị ngọt.Nếu ước ao khoai bở, bùi cùng thơm thì hãy chọn củ bao gồm đất dính hoặc lớp phấn ở mặt ngoài. Bên cạnh ra, khoai có ruột màu cam nhạt, chảy nhựa khi cắt ra cũng chính là khoai bở và ngon.Khoai lang có màu đỏ ngả tím, ko kể vỏ tất cả vết kéo mật là tương tự khoai dẻo.Không nên mua những củ khoai thừa mềm, bị rỗ hoặc có màu đen vì đấy là khoai đã biết thành hư hoặc sùng (bị hà). đầy đủ củ khoai quá nhỏ, dài, tất cả hõm cùng eo thường có tương đối nhiều xơ, nạp năng lượng không ngon.
Bí quyết bảo quản khoai lang
Nhiều người thường sẽ có thói quen đến khoai lang vào tủ lạnh để bảo quản nhưng cách này sẽ khiến khoai bị mất hương vị và cấp tốc hư. Nếu như muốn giữ khoai được lâu bạn cũng có thể áp dụng một vài cách bảo quản khoai lang bên dưới đây:
Xếp từng củ khoai ra rổ, để khu vực khô ráo với thoáng mát.Dùng giấy báo gói kỹ từng củ khoai lang, cho vô rổ cùng treo ở nơi khô thoáng.Rạch một vài ba lỗ trên thùng giấy nhằm thông hơi, lót một tờ giấy báo xuống đáy thùng. Sau đó, xếp khoai lang vào, che lớp giấy báo khác lên bên trên rồi xếp tiếp khoai lang lên. Cuối cùng, tủ giấy báo lên mặt thùng với để chỗ sạch sẽ, thông nháng là có thể giữ được khoai tươi ngon lâu hơn.
Chiên khoai lang bằng bột gì ngon?
Bạn có thể dùng nhiều loại bột nhằm chiên khoai lang như: Bột năng, bột mì, bột gạo, bột cừu giòn. Chức năng của những nhiều loại bột này là hỗ trợ cho thành phẩm đá quý giòn dài lâu và để lâu không trở nên ỉu. Một số xem xét khi cần sử dụng bột như sau:
Bột rán giòn: 100 gram bột ứng cùng với 500 gram khoai lang.Bột năng hoặc bột mì: 50 – 100 gram bột ứng với 2 – 3 củ khoai.Hỗn đúng theo bột mì với bột gạo: 100 gram bột mì trộn cùng 100 gram bột gạo ứng cùng với 700 gram khoai.
Ăn khoai lang chiên có béo không? đều ai tránh việc ăn?
Khoai lang chứa rất ít calo, chỉ số mặt đường huyết phải chăng và hàm lượng chất xơ cao phải theo đối chiếu thực dưỡng thì loại củ này cung cấp giảm cân khá tốt. Mặc dù nhiên, khoai lang khi chiên với dầu thì tương tự như nhiều món chiên khác, có khả năng gây bự cao. Bởi vì vậy, bạn tránh việc ăn không ít khoai lang chiên.
Những đối tượng người tiêu dùng không nên ăn khoai lang chiên:
Người vẫn đói: Lượng đường tương đối nhiều trong khoai lang sẽ có tác dụng tăng ngày tiết dịch vị, trướng bụng, chua và nóng ruột nên fan đang đói cần tinh giảm ăn món này.Người bị bệnh thận: Theo lời khuyên răn của chuyên gia thì tín đồ mắc căn bệnh thận ko được ăn uống khoai lang vày khoai chứa được nhiều chất xơ, vitamin, kali… người dân có thận không trẻ trung và tràn trề sức khỏe sẽ không vứt bỏ được hết lượng kali ko tốt, dẫn mang lại nhiều tác hại xấu mang đến tim.Người mắc bệnh dạ dày: Ăn khoai lang lúc đói đã kích ưa thích dạ dày huyết axit, là lý do gây nhức bụng với viêm loét dạ dày. Đặc biệt, đối với người đau dạ dày kinh niên thì ăn khoai lang thời điểm đói sẽ khiến cho bệnh nghiêm trọng hơn.
Người bị nhức dạ dày không nên ăn khoai lang (Ảnh: Internet)
Khoai lang chiên ăn kèm món gì ngon nhất?
Khoai lang cừu vừa giòn vừa gồm vị ngọt rất tương thích khi chấm với với tương ớt hoặc xốt maiyonaise. Nếu như muốn đổi khác hương vị bạn có thể lắc khoai cùng với bột phô mai hoặc dùng phổ biến với con gà rán, humberger… Khi trải nghiệm khoai lang chiên chúng ta đừng quên sẵn sàng thêm một các loại thức uống lạnh để tăng hương vị cho món ăn uống vặt thu hút này nhé.
Xem thêm: Top 6 cách pha trà sữa thái ngon tuyệt, cách nấu trà sữa thái xanh ngon như ở tiệm
Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian, khoai lang rán sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho chính mình vào những buổi hội họp gia đình và các bạn bè. Cách làm cho khoai lang chiên đã có rồi, bạn hãy tranh thủ thời gian thong thả để trổ tài khôn khéo nhé. Chúc các bạn thành công!
☆☆☆☆☆
Điểm: 5 (17 bình chọn)
Cảm ơn sẽ bình chọn!
Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy thế mọi người thích điện thoại tư vấn là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên cấp dưới tại tòa công ty Landmark 81 của Tp hồ nước Chí Minh. Với niềm say đắm là phượt và làm cho bánh. Cô tất cả 4 năm tay nghề trong ngành nhà bếp bánh, liên tục được đông đảo nhà hàng, khách hàng sạn bự như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cụ vấn món bánh tráng miệng mang lại thực đơn. Hiện tại, cô là hợp tác viên chính chuyên hỗ trợ nội dụng cho taiducviet.edu.vn - một trường dạy làm cho bánh siêng nghiệp. Thanh Tuyền cung ứng cho website đầy đủ nội dung, cách làm làm bánh mới mẻ và hấp dẫn chúng ta có thể cảm nhận được sự tận tâm của cô gái này dành riêng cho những bí quyết mà cô ấy tạo nên ra.