Bạn là bạn thích có tác dụng đồ handmade hay đơn giản dễ dàng chỉ phù hợp tạo gần như mô hình, đồ đùa theo ý của mình. Mặc dù nhiên, để tạo ra những mô hình đó bạn cần có một chiếc khuôn đúng chuẩn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách có tác dụng khuôn vật liệu nhựa từ silicone dẻo đơn giản và dễ dàng và chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Cách pha chế silicon làm khuôn

Chuẩn bị gì để làm khuôn silicone?

Nước sạch
Blue dish-soap
Súng phun silicone
Phôi đúc
Dao/kéo

Bước 1: Tạo hóa học xúc tác

Bạn trộn nồng độ dài xà phòng blue vào nước để chế tác một chất xúc tác công dụng tạo khuôn silicone. Hóa học béo bao gồm trong xà chống này để giúp đỡ silicone đông đặc cấp tốc hơn. Thông thường, phần trăm pha là 1/12, tức là 1 thìa xà phòng trộn cùng 12 thìa nước.

*

Bước 2: Trộn silicon

Lắp súng phun keo dán vào lọ keo dán rồi bắn keo ra một lượng cân xứng vào trong hỗn hợp vừa tạo.

*

Bước 3: Nhào nặn silicon

Bạn cần lưu ý khi nặn silicon buộc phải để chìm ngập trong dung dịch xà phòng.

*

Bước 4: Lấy mẫu mã phôi

Đây là cách rất quan tiền trọng, chúng ta cần bảo đảm mẫu phôi được bao trọn bởi silicon. Giữ ý, làm việc đây shop chúng tôi hướng dẫn làm cho khuôn mở phải không cần bí mật toàn bộ. Một vài trường phù hợp phôi tinh vi hơn rất cần phải bao trọn phôi trong khối silicon.

*

Bước 5: chờ khuôn đông

Thông thường, khuôn silicon vẫn đông lại trong khoảng 1h. Mùi hương của silicon hay khá tức giận nhưng lại ko gây ô nhiễm nên bạn có thể yên chổ chính giữa khi sử dụng.

*

Bước 6: cách dùng khuôn silicon

Sau khi silicone đang khô hoàn toàn, các bạn lấy phôi ra. Bạn cũng có thể dùng sáp, son môi, resin giỏi xà bông để triển khai chất đổ vào trong khuôn theo ý thích.

*

Trên đó là những phía dẫn đơn giản và dễ dàng của chúng tôi về bí quyết làm khuôn nhựa, bí quyết làm silicon dẻo thành khuôn. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu dụng với bạn.

Cách làm cho khuôn đúc silicone như vậy nào? Hãy cùng siêu thị nhà hàng kim hoàn Alana Jewelry thiết kế khuôn mẫu mã qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Cách làm khuôn đúc silicone với khuôn mẫu

Khuôn âm bản với khuôn gốc hoàn toàn tương xứng để sản xuất bạn dạng sao

CĐối với một dự án công trình như vậy, chúng ta cần một khung. Dễ dàng kiểm soát điều hành được silicone sẽ không tràn ra sau khi đổ vào. Nếu muốn tự làm khung, hãy xác minh kích thước của đồ gia dụng thể trước lúc muốn tái tạo.

Cách tạo ra khuôn đúc silicone không cần khuôn mẫu

Để tạo ra khuôn đúc silicone không yêu cầu khuôn mẫu, hãy đổ silicone vào bát gồm chứa các thành phần hỗn hợp nước và xà bông.Sau đó, bọc mẫu white đã sẵn sàng bằng silicone dẻo.Đảm bảo thực hiện đủ khối lượng.Nếu tiết kiệm ngân sách silicone, khuôn đang trở bắt buộc giòn với không ổn định định.

Chú ý: Muốn đúc khuôn silicone theo phong cách này, khuôn phải tất cả một then sống cuối để rất có thể lấy vật thoát khỏi khuôn. Ngoài ra, khuôn có thể được xuất hiện thêm sau khi cứng.

*
*
*

Tháo khuôn đúc silicone đang hoàn thành

Thời gian đóng góp rắn khuôn silicone nhờ vào vào loại silicone cùng kích thước. Nếu ước ao kiểm tra xem silicone đã trọn vẹn đóng rắn giỏi chưa, chúng ta cũng có thể dùng ngón tay ấn dịu vào khuôn. Nếu khối đã cứng lại, khuôn silicone bây giờ có thể tháo dỡ khung. Nếu khung được xử trí kỹ bởi dầu, cũng thuận tiện tháo khuôn. Để làm cho thẳng mép, tốt nhất là sử dụng kéo, dao thảm hoặc dao mổ.Để giữ mang đến silicone dẻo dai, hoàn toàn có thể xoa bột tan sau khi tháo dỡ khỏi khung cùng sau những lần sử dụng.

Làm khuôn đúc silicon hai lớp vật liệu bằng nhựa dẻo

Khi thao tác với nhựa epoxy, hoàn toàn có thể tạo ra các vật thể ba chiều, ấn tượng. Từ bỏ đó rất có thể đúc những vật liệu khác biệt như đá, hoa hoặc các vật thể khác.

Với khuôn silicone hai lớp, các thành phần có kích thước không giống nhau và vật tư khác nhau có thể được kết phù hợp với nhau nhưng mà không chạm mặt vấn đề gì. Với các vật liệu như bê tông hoặc thạch cao, có thể tạo ra các mặt tiền nhà, cổng hoặc trụ cầu, hoàn toàn có thể sơn, trang trí ưa nhìn sau khi cứng.

Ngoài những vật liệu đã làm được liệt kê làm việc trên cho 1 khuôn đối kháng giản, bạn cũng sẽ cần một số trong những đất nặn cho khuôn nhì lớp. Với điều này, chúng ta lấp đầy nửa khung. Sau đó bề mặt phải được thiết kế nhẵn và các góc được lót tốt.

Bây giờ, ấn một nửa phần trống vào đất nung và đổ silicon vào khung.Sau lúc cứng lại, bột và khuôn silicone được rước ra.Khuôn silicone đã hoàn thành được đặt trực tiếp trở về khung.Chỗ trống kế tiếp được đặt vào chỗ lõm đã làm trước đó.Để gồm thể tách các nửa khuôn thoát khỏi nhau sau này, chúng ta phải trải khuôn bởi Vaseline trước khi đổ nhựa lỏng vào khuôn một lượt nữa.Hợp chất silicone này cũng bắt buộc cứng tốt.

Khuôn silicone gồm đường trang trí

Khuôn silicone trang trí thẩm mỹ và làm đẹp là một thách thức cụ thể. Khoảng trống có đường nét cắt có các góc với cạnh nhô ra, hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ ràng, có thể cản trở khi bọn chúng được lấy ra khỏi khuôn. Nếu những đường nét cắt dưới này tương đối nhỏ dại và nhiều người đang sử dụng silicone mượt (Shore 0 mang lại 20), số đông cạnh này sẽ không khiến ra bất kỳ vấn đề bự nào. Khó khăn hơn một chút sẽ là trường hợp với các đường nét cắt lớn hơn. Trong trường phù hợp này, chúng ta nên làm khuôn nhì mảnh hoặc thậm chí nhiều mảnh. Bạn nên ra quyết định trong phần đông trường thích hợp đối với cao su thiên nhiên silicon mềm dẻo và chăm chú tỉ mỉ khi rước vật ra khỏi vật kia không được thừa tay.

Chú ý: Nếu tất yêu tháo khuôn theo phong cách thông thường, chúng ta cũng có thể cắt khuôn silicon ở 1 cạnh rồi cởi khuôn. Sau đó, vết cắt thu được có thể được đóng lại bằng phương pháp gắn một số cao su rất chặt vào khuôn. Điều này giúp cho việc cởi phần đúc thoát ra khỏi khuôn âm sau đây rất dễ dàng.

Khuôn silicone mang đến nhựa – Cácmẹo cùng thủ thuật có giá trị

Nếu các bạn phải đóng góp trước một khung gỗ quá tốn kém, thì gồm một giải pháp thay cố kỉnh rất đối kháng giản . Lấy một tấm đế làm bằng gỗ bào mịn, kế tiếp đặt một form làm bằng gạch Lego mà các bạn dán vào tấm. Với điều này, bạn hoàn toàn linh hoạt về size và hình dạng. Khi trám đậy và sau đó đổ silicone vào, bạn triển khai tương trường đoản cú như với size gỗ.Nhiệt độ phòng về tối ưu đến silicone thô là từ bỏ 18 ° với 22 ° C. Nếu ánh nắng mặt trời cao hơn, thứ liệu có thể bị vón cục vày khô vượt nhanh. Nếu ánh sáng phòng thấp hơn 18 ° C, quá trình làm khô bị kéo dài một cách không buộc phải thiết.Một mẹo bé dại khác nếu như khách hàng không kiên cố mình đích thực cần từng nào silicone: Dựng size gỗ như thể hiện và thắt chặt và cố định phần trống của người tiêu dùng vào tấm đế. Bây giờ đồng hồ đổ đầy gạo vào khuôn cho tới khi nó cao hơn nữa vật thể khoảng một cm. Vì trọng lượng của gạo tương xứng với lượng silicone phải thiết, bạn chỉ cần cân nó bây giờ.Một mẹo đặc biệt quan trọng ở phần cuối: Để không tấn công mất niềm vui khi ban đầu dự án của bạn, trước tiên hãy lập kế hoạch với vẻ ngoài tương đối đơn giản và dễ dàng và dành thời hạn cho bài toán thực hiện . Dần dần chúng ta có thể tăng cường độ khó.

Làm rứa nào để làm sạch khuôn

Với những lời răn dạy của bọn chúng tôi, bạn sẽ lấy lại khuôn silicone trong triệu chứng hoàn hảo.

Đơn giản chỉ cần đặt nhựa epoxy không rắn vào tủ đông.Cái lạnh làm cho nhựa lỏng kết tinh cùng hư hỏng lớn số 1 được sửa chữa.Thủ thuật này cũng hoạt động với nhựa UV, nhưng tại đây bạn đề xuất thử nó với thời hạn đóng rắn thọ hơn.Vui lòng chỉ để khuôn silicone của chúng ta đã được đóng gói và dán nhãn vào tủ đông.Tốt độc nhất vô nhị là vào trong 1 ngăn trống.Phải kiêng tiếp xúc cùng với thức ăn uống trong số đông trường hợp.Hầu không còn nhựa hiện nay sẽ tiện lợi loại bỏ, chỉ để lại tàn dư.Tốt nhất buộc phải tẩy hầu hết thứ này bởi nhiều nước cọ chén, bạn dùng găng tay cọ xát lên lốt mốc với rửa sạch bởi nước.Đặt khuôn bên trên một miếng vải không xơ để triển khai khô.Trong khi đó, khuôn trông đẹp hơn và về lý thuyết có thể được áp dụng lại.Nhưng những chất cặn sẽ dính vào nhựa mới.Đối với tất cả những fan theo nhà nghĩa hoàn hảo, những người dân muốn đầu tư thêm 5 – 10 phút có tác dụng việc, lúc này họ thực hiện băng dính.Chỉ cần áp dụng mặt kết dính để mang nhựa, bột màu và cặn lộng lẫy còn lại thoát khỏi khuôn cùng khuôn đang trông như new và sẵn sàng cho lần đúc nhựa tiếp theo của bạn

Làm rứa nào để ngăn ngừa những vấn đề cùng với khuôn silicone

Không nổ súng trên Khuôn.Đốt cháy bong bóng khí là một phương thức phổ trở thành để vứt bỏ bọt khí tức giận trong nhựa.Nhưng hãy cẩn thận: tránh tiếp xúc với silicone.Khuôn silicon hoàn toàn có thể được làm cho nóng lên đến 180 ° C trong thời hạn ngắn.Bật lửa đạt ánh sáng từ 800 ° mang lại 1300 ° C – vượt nhiều.Trộn nhựa theo phía dẫn đóng góp gói.Ngay cả hầu hết sai lệch nhỏ dại nhất cũng có thể khiến nhựa trở nên ấm không cần thiết và vày đó khiến nấm mốc của người tiêu dùng nhanh thoái hóa hơn.Chỉ sử dụng màu phù hợp với vật liệu bằng nhựa thông.Sơn acrylic rất có thể khiến vật liệu bằng nhựa sôi và có tác dụng hỏng khuôn của bạn.Không lúc nào làm sạch mát khuôn silicone của người tiêu dùng bằng bọt biển khơi hoặc những vật dụng có tính axit khác.Bạn rất có thể sử dụng những đại lý phạt hành.Các chất giải phóng sẽ làm suy sút độ hoàn thiện của thành quả nhựa của bạn, nhưng sẽ giúp khuôn silicone của công ty tồn tại lâu hơn.Đề xuất của chúng tôi: Chỉ sử dụng chất giải phóng cho những hình dạng phức tạp khó chế tạo khuôn hoặc trường hợp bạn đã nhận thấy rằng quality khuôn silicone của bản thân mình đang giảm sút.

Cảm hứng mang lại khuôn silicone từ bỏ làm

Ngay cả khi bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm tay nghề làm khuôn silicone, các bạn vẫn rất có thể dám làm cho những món đồ trang mức độ nhỏ.Không có giới hạn cho sự sáng tạo của bạn.Các mặt dây chuyền với tương đối nhiều hình dạng khác nhau được gia công bằng vật liệu nhựa epoxy và vật tư nhúng là đông đảo sản phẩm đã mắt thực sự.

Nếu con bạn bị thú vị bởi mặt hàng trang sức ưa chuộng của bạn, bạn có thể tạo một phiên bản sao tuyệt rất đẹp với các phụ kiện lấp lánh lung linh như hạt đậy lánh.

Nếu bạn đã sở hữu thêm một chút tay nghề trong câu hỏi đúc khuôn,hãy tham gia thử thách với trò đùa cờ vua từ bỏ đúc bằng nhựa epoxy.Một ý tưởng phát minh quà khuyến mãi ngay độc đáo cho người yêu thích cờ vua, nơi sau cuối nỗ lực cao cũng khá được đền đáp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha nước lẩu thái thập cẩm chua cay thơm ngon đậm đà

Bầu trời là số lượng giới hạn – chúng ta thậm chí rất có thể tạo ra một cây bọn guitar bởi khuôn silicone của riêng biệt mình.

Các loại khuôn silicone thông thường thuận tiện có sẵn trên thị trường.Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu thoát tương đối nước và tạo ra một thành tích thực sự độc đáo, các bạn không thể kiêng khỏi vấn đề tự làm cho khuôn silicon.Chỉ đề nghị thử – với trả lời của bọn chúng tôi, không có gì rất có thể xảy ra sai sót