Để áp dụng thuốc kiêng thai cần thiết an toàn, hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, chị em phụ nữ cần ghi nhớ các thông tin sau.

Bạn đang xem: Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc né thai khẩn cấp như tên gọi của mình, nó là 1 loại thuốc tránh thai chuyên cần sử dụng cho phần nhiều trường thích hợp khẩn cấp, tránh việc sử dụng thường xuyên, trong thời hạn dài bởi vì khi sử dụng, nó thường xuyên kéo theo nhiều tác dụng phụ, ăn hại đối với sức khỏe của mẹ phụ nữ.

1Uống trong tầm 72 giờ

- sau thời điểm quan hệ tình dục, chúng ta nên uống thuốc kị thai khẩn cấp trong tầm 72 giờ, chúng ta cũng có thể uống trong khoảng 5 ngày sau khi quan hệ nhưng kết quả tránh bầu thường sút dần theo thời hạn nên uống càng nhanh càng tốt. Gắng nên, thời gian uống thuốc kị thai cần thiết tốt độc nhất vô nhị là thời khắc ngay sau khi quan hệ. Uống thuốc kiêng thai khẩn cấp chỉ có công dụng tránh thai trong lần quan hệ đó chứ chưa phải có tác dụng trong vòng 72 giờ như mọi tín đồ vẫn lầm tưởng.

- Nếu quan hệ giới tính tình dục tiếp tục sau 12 tiếng uống thuốc thì các bạn cần uống thêm một liều dung dịch nữa nhằm tránh bầu hiệu quả, ko phát sinh với thai bên cạnh ý muốn.

- chú ý là thuốc chỉ có công dụng khi trứng chưa rụng, vào thời điểm trứng chưa rụng, khi thành phần Levonorgestrel của thuốc lấn sân vào cơ thể, nó để giúp đỡ ngăn chặn, trì hoãn trứng rụng, làm cho trứng không tiếp xúc cùng với tinh trùng, không thể thụ tinh, làm cho giảm năng lực mang thai về tối đa. Còn nếu như trứng vẫn rụng với uống thuốc thì ko có tính năng tránh thai, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể mang thai như thường.

2Không uống không ít thuốc tránh thai khẩn cấp

- Theo tin tức từ các bác sĩ phụ khoa, thiếu phụ sử dụng thuốc né thai cấp bách quá nhiều, uống quá thường xuyên sẽ gặp nhiều tác dụng phụ, vơi thì chỉ là kinh nguyệt không đều, ra nhiều, cơ thể dễ mệt mỏi mỏi, khó chịu, đau đầu, nhức bụng, nôn ói, nặng hơn nữa thì bị rối loạn kinh nguyệt, bị ra máu bất thường...

- vì chưng đó để hạn chế các tác dụng phụ, đảm bảo an toàn cho mức độ khỏe, những bác sĩ khuyến cáo thiếu phụ không cần sử dụng quá 2 liều thuốc kị thai khẩn cấp trong 1 tháng. Nỗ lực sử dụng các biện pháp kị thai không cần sử dụng thuốc khác thay thế sửa chữa như bao cao su, coi ngày rụng trứng…

- sau khoản thời gian uống dung dịch nếu gặp gỡ các tính năng phụ nhẹ như mệt nhọc mỏi, đau đầu, tởm nguyệt ko đều… sau vài ba ngày cho vài tháng, phần đa chuyện sẽ trở lại bình thường như cũ nhưng lại lưu ý, nếu trễ gớm nguyệt lâu dài hơn 7 ngày phải đến gặp bác sĩ.

3Nên sử dụng thuốc kiêng thai khẩn cấp một trong những trường đúng theo nào?

Những trường vừa lòng nên sử dụng thuốc né thai nguy cấp gồm:

- lúc nam – thanh nữ quan hệ ko sử dụng giải pháp tránh thai.

- Khi thanh nữ dùng thuốc né thai mỗi ngày nhưng quên không uống trường đoản cú 2 ngày trở lên.

- khi dùng bao cao su mà bao bị rách, thủng.

- khi đang cần sử dụng thuốc tiêm mà thời gian tiêm bị trễ lịch tiêm.

- Khi thanh nữ bị cưỡng bách quan hệ tình dục.

Từ những tin tức được chia sẻ trong nội dung bài viết này, chị em phụ nữ hãy để ý khi thực hiện thuốc né thai cấp bách để đảm bảo an toàn, không gây hại mang lại sức khỏe của mình nhé.

Bài viết được tứ vấn trình độ bởi Th
S.BS Nguyễn Thị Hồng Ơn, khoa sản phụ khoa - cơ sở y tế Đa khoa nước ngoài taiducviet.edu.vn Phú Quốc.


Thuốc kiêng thai khẩn cấp có thể ngăn ngừa với thai sau thời điểm quan hệ tình dục không được bảo đảm hoặc trong trường hợp phương án tránh thai áp dụng không thành công ví dụ như bao cao su bị trượt, rách hoặc quên uống thuốc né thai hàng ngày... Sử dụng thuốc né thai phải được sự hỗ trợ tư vấn của chưng sĩ nhằm tránh tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn phụ nữ.


Thuốc tránh thai khẩn cấp là một loại hình ngừa thai có thể được sử dụng bởi những thiếu phụ có quan hệ giới tính tình dục không bình an hoặc sử dụng phương pháp tránh dự phòng thai bị thất bại. Vấn đề trị liệu thường được giành riêng cho các tình huống rõ ràng và chưa phải là một phương pháp ngừa thai thông thường. Trường hợp sử dụng khẩn cấp bao gồm như bị hãm hiếp, bị rách nát hoặc trượt bao cao su thiên nhiên khi quan hệ nam nữ tình dục, hoặc thiếu hai hoặc nhiều viên thuốc kiêng thai hàng ngày trong chu kỳ luân hồi tránh bầu một tháng.

Tránh thai cần thiết đường uống rất có thể được sử dụng để kị thai. Chúng vận động chủ yếu bằng cách trì hoãn rụng trứng. Kiêng thai cấp bách không bảo đảm sẽ bị các bệnh nhiễm qua con đường tình dục. Thuốc kiêng thai khẩn cấp chưa phải là nhiều loại thuốc dùng để sảy thai.

Có 3 một số loại thuốc áp dụng để kiêng thai cần thiết được buôn bán ở các siêu thị thuốc với không kê đơn. Chỉ việc đối tượng thực hiện thuốc bên trên 17 tuổi hoàn toàn có thể mua chúng hoặc rất có thể sử dụng cả kê đối chọi của chưng sĩ chăm khoa. Tuỳ thuộc vào thương hiệu và liệu lượng của thuốc, rất có thể uống thuốc kị thai khẩn cấp 1 viên hoặc 2 viên.


Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc gồm chứa nhiều loại hormone gọi là levonorgestrel. Đây là nhiều loại thuốc sử dụng tránh thai khẩn cấp được đóng gói quánh biệt. Nó luôn luôn sẵn cho ở các hiệu dung dịch và rất có thể sử dụng cho bất cứ ai mà lại không bắt buộc kê đơn.

Một loại thuốc tránh thai cần thiết khác có tên gọi là ulipristal (ella, ella
One). Đây là loại thuốc tránh thai khẩn cấp không có nội máu tố. Nó cất ulipristal có chức năng ngăn chặn các hormon chủ yếu có vai trò trong việc thụ thai. Tuy nhiên, đó là loại thuốc được áp dụng theo kê solo của bác sĩ siêng khoa.


Thuốc tránh thai

Thuốc kiêng thai nguy cấp - Levonorgestrel ngăn ngừa có thai bằng phương pháp ngăn ngăn trứng rụng được giải phóng, có thể xong thụ tinh hoặc giữ mang lại trứng được thụ tinh nhưng lại không được cấy vào trong tử cung. Thuốc né thai khẩn cấp được dùng trong một liều với một viên thuốc. Hiệu quả của nó phụ thuộc vào thời gian uống sớm tốt uống muộn sau thời điểm quan hệ tình dục ko an toàn. Bởi vì thế, dung dịch càng được uống mau chóng càng tốt và tốt nhất có thể trong vòng 72 giờ sau thời điểm quan hệ tình dục ko được bảo vệ. Khi sử dụng thuốc kiêng thai khẩn cấp theo chỉ dẫn, nó hoàn toàn có thể giảm kĩ năng mang thai đến khoảng tầm 90%.

Thuốc kị thai khẩn cấp - Ella hoàn toàn có thể hiệu quả lên tới mức 120 tiếng sau quan hệ không an toàn. Thuốc cũng rất được dùng bên dưới dạng một viên trong một liều.


Thuốc tránh thai khẩn cấp hoàn toàn có thể được áp dụng trong một vài tình huống sau khi quan hệ tình dục bao gồm:

Khi không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả
Phụ bạn nữ bị tiến công tình dục mà không được bảo vệ bằng một giải pháp tránh thai công dụng nào.Khi sốt ruột biện pháp né thai ko đạt tác dụng như:Bao cao su thiên nhiên bị trượt hoặc bị rách.Ba hoặc nhiều hơn thế 3 lần liên tiếp bỏ qua thuốc kiêng thai kết hợp đường uống
Trễ rộng 12 giờ đồng hồ so với thời gian uống thuốc đựng desogestrel thường thì (0,75mg) hoặc trễ hơn 36 giờ sau đối với viên dung dịch kế tiếp
Trễ hơn 2 tuần so với thuốc tiêm pro-estrogen norethisterone enanthate (NET_EN)Trễ hơn 4 tuần đối với thuốc chỉ đựng pro-estrogen-de-pro- medroxyprogesterone acetate (DMPA)Trễ rộng 7 ngày đối với biện pháp kị tiêm thuốc kiêng thai
Xuất tinh ngoài cơ quan sinh dục nữ bị thất bại
Sử dụng thuốc khử tinh trùng bị thua kém hoặc thuốc bị tan chảy trước khi giao hợp
Tính toán sai thời gian kiêng khem, hoặc ko kiêng
Gh1LW51LWNhd
C1iby1.max-1800x1800.jpg"" alt="cắt tử cung vẫn dục tình được" v-zoomable="42849"/>

Thuốc né thai tuy ko gây chức năng phụ nghiêm trọng. Cơ mà nếu sử dụng không đúng phía dẫn hoàn toàn có thể gây ra các chức năng phụ như:

Buồn ói hoặc nôn
Đau đầu
Đau bụng
Mệt mỏi
Ngực căng tức

Nếu một số triệu bệnh không biến mất sau vài ba ngày thì cần đến khám bác bỏ sĩ để được tư vấn và kiểm tra. Những dấu hiệu đó hoàn toàn có thể là:

Có thể vẫn sở hữu thai
Chu kỳ kinh tiếp sau trễ rộng 7 ngày

Đau bụng dưới bất ngờ - trong một số trường hợp rất là hiếm, trứng được thụ tinh có thể sẽ được cấy bên ngoài tử cung (thai xung quanh tử cung)


Tác dụng phụ của thuốc né thai khẩn cấp

Hiệu trái của thuốc kị thai khẩn cấp được diễn tả bằng việc giảm tỷ lệ mang bầu trong một lần sử dụng thuốc. Ví dụ: sử dụng thuốc kết quả đạt 75%, và hoàn toàn có thể tính toán tác dụng này như sau: “Con số 75% cấp thiết chuyển thành tỷ lệ mang thai 25%. Ráng vào đó, nó tức là nếu 100 đàn bà giao vừa lòng không được đảm bảo an toàn trong hai tuần giữa chu kỳ kinh nguyệt, có tầm khoảng 80 thiếu phụ sẽ tất cả thai. áp dụng thuốc kiêng thai nguy cấp sẽ bớt 75% của số lượng này xuống còn đôi mươi phụ nữ”.

Phác vật chỉ tất cả progestin (sử dụng levonorgestrel) có hiệu quả 89%. Con số này được tổ chức của Hoa kỳ lý giải tỷ lệ kết quả của thuốc kiêng thai nguy cấp này là bảy trong tám thiếu phụ sẽ không sở hữu thai khi sử dụng thuốc.

Đối với 10mg mifepristone mất cho tới 120 giờ đồng hồ (5 ngày) sau khi giao phù hợp có hiệu quả là 83%. Những nhà khoa học nghiên cứu cho thấy thêm rằng một liều vừa yêu cầu của mifepristone giỏi hơn với bài toán chậm khiếp nguyên - đây là tính năng phụ chính của phần nhiều các bài thuốc tránh thai khẩn cấp.


Thuốc kiêng thai mifepristone

Tác dụng phụ của thuốc kiêng thai khẩn cấp tương tự như như thuốc tránh thai từng ngày bằng mặt đường uống. Trong trường vừa lòng thuốc gây nôn ói xảy ra trong khoảng 2 giờ sau khoản thời gian uống một thang nên tái diễn liều này một đợt nữa. ở kề bên đó, không nên sử dụng thuốc phòng nôn thường xuyên trước khi sử dụng thuốc kiêng thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là biện pháp tuyệt vời nhất để kị thai cho các trường vừa lòng giao đúng theo không an toàn. Vấn đề dùng thuốc né thai nguy cấp trong một khoảng chừng thời gian hoàn toàn có thể gây hậu quả nặng nài nỉ và có tác dụng giảm kết quả khả năng kị thai. Kề bên đó, ở một số người uống thuốc né thai khẩn cấp những hoặc thời gian sử dụng phương pháp nhau thân hai lần cực kỳ ngắn ví dụ như uống thuốc tránh thai 2 lần 1 tuần rất có thể gây ra các nguy hại vô sinh cho phụ nữ. Vị vậy, câu hỏi lạm dụng thuốc né thai khẩn cấp sẽ gây ra các hạn chế cách tân và phát triển và rụng trứng. Ko kể việc tạo ra các chức năng phụ, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra những bệnh có nguy cơ cao tác động đến kĩ năng sinh sản như niêm mạc tử cung bị teo, niêm mạc tử cung mỏng làm cho trứng không thể làm tổ được... Bởi đó, nếu rất cần phải sử dụng thuốc né thai khẩn cấp cần đọc kỹ phía dẫn trước lúc sử dụng, đồng thời rất cần được sự tư vấn từ những bác sĩ chuyên khoa nhằm tránh hồ hết rủi ro có thể xảy ra.


Thuốc né thai

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Ơn đã gồm 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản phụ khoa với đã công tác làm việc tại toàn bộ các địa điểm ở khu vực phòng khám, chống sinh, phòng cấp cứu mẹ khoa, phòng ngự thuật và khu chữa bệnh theo yêu thương cầu. Chưng sĩ Ơn cũng nguyên là Phó Trưởng Khoa cấp cứu khám đa khoa phụ sản cần Thơ.

Xem thêm: Viên Uống Vitamin C Của Nhật 120 Viên 60 Ngày, Gợi Ý 10+ Sản Phẩm Đáng Mua

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Ơn bao gồm thế táo bạo là cấp cho cứu sản phụ khoa; điều trị và phẫu thuật những bệnh lý sản khoa và chẩn đoán và support tiền sản, chọc ối.

Video đề xuất:


Để để lịch đi khám tại viện, quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Sở hữu và để lịch khám auto trên áp dụng My
taiducviet.edu.vn để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn phần nhiều lúc gần như nơi ngay lập tức trên ứng dụng.