Đã setup một phiên bạn dạng Android mới trên năng lượng điện thoại của bạn và muốn khôi phục nó? Đây là cách chúng ta có thể hạ cấp cho một lần nữa.

Bạn đang xem: Cách xuống hệ điều hành android

*

Nói chung, rất tốt là luôn update thiết bị của bạn.Nhưng thật không may, các bạn dạng cập nhật đôi khi rất có thể gây lỗi phần mềm, biến đổi các tuấn kiệt theo những cách không ước muốn hoặc với theo số đông lỗi nhưng mà nhà sản xuất có thể không sửa chữa.


Việc chuyển trở lại phiên phiên bản Android trước thường xuyên không được khuyến khích, nhưng không hẳn là không thể.Đây là cách bạn có thể làm điều đó.


Trước lúc hạ cần phải có bị của bạn

Hạ cấp không hẳn là một quy trình được những nhà sản xuất xác định hỗ trợ. Việc này không dễ thực hiện, nó hoàn toàn có thể làm mất hiệu lực bh của bạn và bạn có thể làm hỏng vật dụng của mình. Bạn tránh việc thử cách này trừ khi bạn đã sở hữu kinh nghiệm sửa đổi ứng dụng của thiết bị.

Việc bạn cũng có thể hạ thiết yếu bị của chính bản thân mình hay không sẽ dựa vào vào việc bạn cũng có thể mở khóa bộ nạp khởi động hay không (unlock the bootloader).Các thứ của Google hoặc One
Plus hoàn toàn có thể dễ dàng mở khóa, vào khi các thiết bị của Huawei, Samsung hoặc Nokia rất có thể khó hoặc trọn vẹn không thể mở khóa.

Bạn vẫn phải nghiên cứu thiết bị của riêng rẽ mình, quan trọng nếu bạn mua nó ở trong dạng cầm tay từ nước ngoài bị khóa vày nhà mạng.Một số nhà cung cấp dịch vụ yêu thương cầu các bạn phải lấy mã thông báo mở khóa từ họ trước hoặc trọn vẹn không mang lại phép unlock bộ nạp khởi động.

Mở khóa cỗ nạp khởi rượu cồn (unlock bootloader) sẽ xóa sạch bộ nhớ lưu trữ trong của bạn.Đảm bảosao lưu toàn bộ dữ liệu của bạntrước khi chúng ta bắt đầu!

Những thứ bạn phải trước khi hoàn toàn có thể hạ cấp

Khi các bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình, bạn sẽ cần mua xuống hình ảnh gốc của app android của phiên bản bạn muốn quay lại với nó phải được thiết kế đặc biệt mang lại thiết bị của bạn.

Google cung cấp cho người dùng pixel mộtdanh sách các hình ảnh xuất xưởng.Đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, bạn sẽ phải tìm kiếm hình ảnh xuất xưởng bằng lòng cho lắp thêm của mình.Nếu chúng ta không thể kiếm tìm thấy bọn chúng trên trang web trong phòng sản xuất, một nơi tuyệt vời để tìm chúng là trêndiễn đàn
Nhà cải cách và phát triển XDA.

Bạn cũng biến thành cần thiết lập xuống và cài đặt
Android SDKđể sử dụng các công núm ADB và fastboot.Hãy xemhướng dẫncủa bọn chúng tôivề ADB cùng fastbootđể tự làm quen với gần như điều này.

Cuối cùng, bạn cần kết nối điện thoại thông minh với PC qua USB, vì vậy hãy bảo vệ sử dụng cáp USB ban đầu.Nếu chúng ta không có bản gốc, hãy sử dụng cáp chất lượng cao để vậy thế.

Cách hạ cấp điện thoại cảm ứng thông minh Android của bạn

Chúng tôi đang sử dụng smartphone Pixel để chứng minh.Quá trình này sẽ vận động trên đa số các điện thoại hoàn toàn có thể bị hạ cấp, nhưng hồ hết thiết bị đông đảo khác nhau.Một số tuân theo một cỗ hướng dẫn không giống hoặc yêu cầu các công cố kỉnh khác.

Kiểm tra coi đây liệu có phải là trường hợp mang lại thiết bị của chúng ta không trước khi chúng ta tiếp tục.Diễn lũ Nhà trở nên tân tiến XDA mà cửa hàng chúng tôi đã đề cập là một trong những nơi giỏi để tìm kiếm kiếm thông tin này.

Bước 1: bật gỡ lỗi USB

Điều đầu tiên bạn yêu cầu làm là nhảy Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại thông minh của mình bằng phương pháp vào mua đặt, tra cứu phầnGiới thiệu về năng lượng điện thoại, tiếp đến nhấn vàoSố bản dựngcho đến khi bạn nhận được thông báo “Bạn hiện là công ty phát triển!”.

Tiếp theo, chuyển cho Tùy chọn nhà cách tân và phát triển và bậtgỡ lỗi USB –USB debuggingmở khóa OEM –OEM unlocking

*
*
*

Bước 2: Kết nối smartphone với máy tính của bạn

Kết nối điện thoại với PC bởi cáp USB.

Trên PC của bạn, điều tìm hiểu thư mục lưu SDK app android và để hình ảnh gốc của android mà bạn đã download xuống sống đó.Hình ảnh xuất xưởng thường xuyên ở dạng tệp ZIP bao gồm chứa tệp IMG;giải nén hình ảnh xuất xưởng ngay lập tức tại đó trên thư mục app android SDK.

Bây giờ, lúc vẫn làm việc trong thư mục SDK Android, hãy giữphím Shiftrồinhấp chuột yêu cầu vàobên trong cửa ngõ sổ, tiếp đến chọnMở hành lang cửa số Power
Shell tại đây
.

*

Trong hành lang cửa số Power
Shell mở ra, hãy nhậpthiết bị adbđể khám nghiệm xem năng lượng điện thoại của chúng ta có đang được phát hiện tuyệt không.Nếu có, các bạn sẽ thấy số sê-ri của nó được liệt kê.Nếu không, hãy thử sử dụng cáp USB khác.

Bây giờ chúng ta phải khởi động thiết bị của bản thân mình vào cơ chế fastboot.Để tiến hành việc này, hãy nhậpbộ nạp khởi hễ adb khởi động lạitrong Power
Shell.

*

Bước 3: mở khóa Bootloader

Khi thiết bị của chúng ta ở chính sách khởi cồn nhanh, shop chúng tôi sẽ bẻ khóa bộ nạp khởi động.

Tùy thuộc vào lắp thêm của bạn, hãy nhậpmở khóa fastboot oemvà nếu cách này sẽ không hiệu quả, hãy nhậpmở khóa lập loè fastbootđể chũm thế.Nếu phần đa thứ suôn sẻ, các bạn sẽ thấy chứng thực trên thiết bị của bản thân rằng bộ nạp khởi động hiện đã có được mở khóa.

Bước 4: cài đặt phiên bạn dạng Android cũ hơn

Một số nhà sản xuất sẽ bao gồm tập lệnh “flash-all” như 1 phần của ảnh gốc đã sở hữu xuống sẽ tự động hóa flash phần đa thứ mang lại bạn.Nếu đúng thật vậy, tập lệnh cần nằm trong folder SDK Android, thuộc với các tệp IMG mà các bạn đã trích xuất.

Nhấp đúp vàotập lệnhflash-all.bat.Một vỏ hộp sẽ nhảy lên hiển thị cho bạn quá trình nhấp nháy khi nó xảy ra.KHÔNG rút điện thoại của doanh nghiệp trong quy trình này!

*

Nếu chúng ta không thấy tập lệnh flash-all, thì bạn sẽ phải flash đều thứ theo cách thủ công.Để tiến hành việc này, hãy nhập các lệnh sau theo máy tự:

fastboot flash bootloader .imgfastboot reboot-bootloaderfastboot flash radio .imgfastboot reboot-bootloaderfastboot flash -w update .zip
Điện thoại của bạn hiện thời sẽ khởi rượu cồn lại.Nếu hầu hết thứ suôn sẻ, bây giờ các bạn sẽ chạy phiên bản Android đã hạ cấp.Bạn sẽ quan trọng lập lại năng lượng điện thoại của chính mình từ đầu.

Nếu bạn gặp ngẫu nhiên sự cố kỉnh nào, hãy xemhướng dẫn khắc phục và hạn chế sự cốcủa chúng tôiđể biết các bước giải quyết chúng.

Các lựa chọn sửa chữa để hạ cấp chúng ta nên xem xét

Vì việc mở khóa bộ nạp khởi hễ của thiết bị tương quan đến bài toán xóa toàn bộ dữ liệu của bạn,thay vào đó, chúng ta có thể cân nhắcthực hiện tại khôi phục thiết đặt gốc.

Nó ít tinh vi và rủi ro khủng hoảng hơn tương đối nhiều so cùng với hạ cấp và có công dụng là ngẫu nhiên lỗi hoặc vấn đề hiệu suất nào bạn có thể gặp nên sẽ biến mất sau khi khôi phục thiết lập gốc.Ngoài ra, chúng ta vẫn rất có thể tận hưởng tất cả các kỹ năng của phiên bản Android mới.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng đã chết khi hạ cấp xuống phiên bạn dạng Android cũ hơn, chúng ta có thể thử thiết đặt ROM tùy chỉnh.ROM tùy chỉnh thường đi kèm theo với các cách tân so với ứng dụng chính thức của thiết bị của công ty và những nhà cách tân và phát triển đôi khi update các phiên bản cũ hơn với các bản sửa lỗi bảo mật.

Đó là một giải pháp thay nạm đáng để thử trường hợp nhà sản xuất điện thoại của người tiêu dùng không cung cấp cho mình hình hình ảnh của phần mềm Android cũ hơn.

Quay lại thừa khứ bằng cách hạ cấp

Mặc dù thường thì khôi phục thiết lập gốc là đủ để làm cho mọi sự việc biến mất, cơ mà nếu chắt lọc duy nhất chúng ta có là quay lại phiên phiên bản cũ hơn, thì hiện giờ bạn đã biết cách thực hiện.

Hãy ghi nhớ rằng cách thức chúng tôi giải thích có thể không vận động với đồ vật của bạn.Quá trình này luôn tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn làm hỏng điện thoại thông minh của bạn, do vậy hãy sao lưu tất cả dữ liệu của bạn!

taiducviet.edu.vn xin giới thiệu đến bạn phương thức hạ hệ quản lý Android cho các dòng máy điện thoại thông minh phổ biến bây giờ trên thị trường.


taiducviet.edu.vn xin reviews đến bạn cách thức hạ hệ điều hành và quản lý Android cho các dòng máy điện thoại phổ biến hiện giờ trên thị trường.

*

Có nhiều nguyên nhân để bạn hạ hệ quản lý và điều hành điện thoại Android, ví dụ như khi bạn gặp mặt tình trạng đồ vật lag hoặc treo khi update phiên bạn dạng mới nhất. Hoặc dễ dàng và đơn giản là mình muốn dùng hệ điều hành và quản lý Android cũ hơn trên thiết bị mà lại lại “lỡ tay” update. Đừng lo, nhằm hạ cấp app android bạn hãy tuân theo những cách sau.

Trước lúc hạ hệ điều hành quản lý Android, chúng ta nên backup sao lưu tài liệu trên sản phẩm công nghệ để dự phòng sự ráng xảy ra. Những tài liệu như tin nhắn, email hay danh bạ là ưu tiên đặc biệt quan trọng đầu tiên. Kế đến là hình ảnh, đoạn phim và đông đảo file không giống trên máy. Hãy backup máy trước lúc hạ cấp Android.

Làm sao nhằm hạ hệ điều hành quản lý Android?

Bước 1: bạn hãy tải về và thiết đặt công cụ android SDK trên thứ tính. Bạn cũng có thể download apk SDK Tools từ website chính thức của Google. Links tải tại đây.

*

Bước 2: thiết lập chương trình này lên máy, khởi chạy trình SDK Manager > quăng quật chọn hết phần lớn tùy chọn bao gồm trên màn hình, chỉ chừa lại mục sau đây: game android SDK Platform-tools cùng Google USB driver. Làm theo những bước tiếp theo sau để tiến hành setup 2 gói phần mềm trên vào máy.

*

Bước 3: Kích hoạt chức năng USB debugging trên điện thoại cảm ứng và liên kết thiết bị app android cần hạ hệ điều hành với máy tính.

Xem thêm: Làm sao uống bia không say, nhanh tỉnh trong các buổi tiệc, 9 cách uống bia không say: bất tử trên bàn nhậu

Bước 4: Tải về file Image mang lại từng các loại thiết bị Android

bạn sẽ đề nghị tải về file Image cân xứng với thứ của bạn. Danh sách thiết bị cùng file Image sẽ được liệt kê sống đây, chúng ta chọn vào tên hãng và nhập vào đúng tên vật dụng để triển khai tải tệp tin Image các bạn nhé: Samsung | Sony Xperia | smartphone htc | LG

Bước 4: Tiến quấy rầy và hành hạ cấp game android cho thiết bị bởi file Image

- Mở Command Prompt cùng nhập vào: cdandroid-sdkplatform-tools với nhấn Enter

- Nhập: adb reboot bootloader với nhấn Enter

- Nhập: fastboot oem unlock để unlock thiết bị Android. đoạn này sẽ xóa sạch tổng thể dữ liệu bên trên máy. Đó là lý do tại sao bạn nên backup thiết bị.

- Nhập: flash-all để tiến hành auto cài để những phần mềm cần thiết

Sau đó đợi một vài phút nhằm thiết bị dứt bước này. Nhớ đừng tắt thiết bị bạn nhé. Sau khoản thời gian hoàn tất trang bị sẽ tự động restart và chúng ta đã ngừng việc hạ cấp hệ điều hành Android rồi đấy!