Canh rau củ muống là món ăn thân cận và quen thuộc thuộc, hay “góp mặt” một trong những bữa ăn hằng ngày của rất nhiều gia đình. Thuộc Vin
ID bật mí top 5 cách đun nấu canh rau xanh muống cực kì đơn giản, mà té dưỡng, thanh mát để mời các bạn cùng thưởng thức nhé!
1. Biện pháp nấu canh rau muống chay
Chuẩn bị nguyên liệu Rau muống tươi: 400grNấm bào ngư: 200gr
Hành tím: 2 củ (tuỳ người ăn chay)Các loại hương liệu gia vị thông dụng
Sơ chế nguyên liệu
Ngắt rau xanh muống thành từng đoạn vừa ăn, ngắt loại trừ phần lá, giữ giàng phần cọng. Dìm trong nước muối bột loãng 5 phút, vớt ra rổ và làm cho ráo nước. Cắt vứt gốc của nấm mèo bào ngư, ngâm nấm mèo vào nước muối loãng 5 phút, vớt nấm ra với để ráo nước. Lột sạch vỏ hành, cắt lát thật mỏng.Các bước nấu canh rau muống chay
Đun lạnh 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn trong nồi trên lửa vừa. Khi dầu đầy đủ nóng thì cho hành tím thái theo từng lát vào phi cho đến lúc vàng thơm. Đong 1,5 lít nước vào nồi. Mở lửa khủng và đun đến lúc nước sôi mạnh. Nêm vào nồi nước 1 muỗng cà phê muối tinh, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay, ⅓ muỗng coffe tiêu xay. Cho rau muống cùng nấm bào ngư vào nồi, kho thêm 4-5 phút nữa nội địa sôi, đến lúc rau muống với nấm sẽ chín đều, nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng ăn và tắt bếp. Trình bày món ăn uống ra tô với thưởng thức.Bạn đang xem: Canh chua rau muống chay
Cách làm bếp canh rau muống chay với nấm bào ngư hấp dẫn
2. Bí quyết nấu canh rau muống gừng
Chuẩn bị nguyên liệu
Rau muống tươi: 400grTương Bắc (tương bần): 50gr
Gừng: 1 củ nhỏ
Bột ngọt
Sơ chế nguyên liệu
Rau muống sau khoản thời gian mua về nhặt đem phần ngọn. Ngâm rau muống vào nước muối bột loãng trong 5 phút, rửa lại sạch sẽ với nước. Cho rau muống vào rổ nhằm thật ráo nước. Dùng muỗng cạo sạch vỏ củ gừng, rửa lại củ gừng sạch sẽ dưới vòi nước, đưa theo thái gai nhỏ. Cho tương Bắc ra một chiếc tô, cho nước sôi vào tô để ngâm tương, lắng đem phần nước trong mặt trên.Các bước nấu canh rau muống gừng
Đun 1,5 lít nước trên phòng bếp với lửa vừa cho đến lúc sôi mạnh. Nêm vào nồi ½ muỗng cafe muối tinh, ½ muỗng cafe hạt nêm, ⅓ muỗng coffe tiêu xay. Cho toàn bộ rau muống vào nồi, đun cho đến lúc nước sôi trở lại. Cho nước gạn vào của tương Bắc vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho gừng thái sợi chỉ vào nồi sau cùng, sử dụng vá trộn thật phần đông để nước canh rau xanh muống dậy mùi thơm nóng nồng của gừng cùng tắt bếp. Cho canh rau củ muống đun nấu gừng ra tô với thưởng thức. Cách thổi nấu canh rau xanh muống gừng ấm nồng3. Biện pháp nấu canh rau muống me
Chuẩn bị nguyên liệu
Rau muống tươi: 400grThịt bắp bò: 250gr
Hành tím: 2 củ
Dầu ăn
Me nhào: 50gr
Sơ chế nguyên liệu
Nhặt rau củ muống lấy hầu như phần non mềm, dìm vào nước muối loãng vào 5 phút nhằm khử không bẩn vi khuẩn. Rửa sạch rau muống lại với nước, để vào rổ cho đến khi ráo nước. Rửa sơ thịt thịt bắp bò với nước, dùng khăn giấy thấm khô thịt bò, mang theo thái thành từng lát thật mỏng. Ngâm me nhào trong một cái tô cùng một chút nước ấm, chắt rước nước cốt me nhằm nấu canh.Lột sạch sẽ vỏ hành tím, thái thành từng lát thiệt mỏng.Các bước nấu canh rau muống me
Làm nóng nồi trên lửa vừa. Đun 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống trong nồi cho đến khi nóng đều. Mang lại hành tím cắt lát vào nồi và phi cho đến lúc vàng thơm. Cho vào nồi 1,5 lít nước. Mở lửa to hơn và đun cho đến khi nước sôi mạnh, cho nước cốt me vào trong nồi với độ chua phụ thuộc vào sở thích. Nêm vào trong nồi ½ muỗng cafe muối tinh, 1 muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng coffe tiêu xay. Từ tự thả tất cả rau muống vào nồi. Đun rau xanh muống 4-5 phút nữa cho đến lúc nước sôi trở lại. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa mồm ăn. Cho thịt bò vào nồi, đun trong một phút đến lúc thịt trườn chín tái thì tắt bếp. Cho canh rau xanh muống me ra tô cùng thưởng thức. Cách thổi nấu canh rau củ muống me chua ngọt cực kì thanh mát4. Biện pháp nấu canh rau xanh muống thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
Rau muống tươi: 400grThịt heo xay: 100gr
Ngò tươi: 20gr
Hành tím: 5 củ
Tỏi: 3 tép
Dầu ăn
Các loại hương liệu gia vị thông dụng
Sơ chế nguyên liệu
Nhặt lấy đầy đủ cọng rau xanh muống non xanh tươi, ngắt thành hầu hết khúc vừa miệng ăn. Ngâm rau muống vào nước muối bột loãng trong 5 phút. Rửa không bẩn lại rau xanh muống với nước. Để lên rổ cho đến lúc ráo hết nước. Lột không bẩn vỏ hành tím và tỏi. Thái lát mỏng tanh 2 củ hành tím, băm nhuyễn 3 củ hành tím còn lại cùng cùng với 3 tép tỏi. Cho thịt xay ra một cái tô, ướp cùng rất hành tím cùng tỏi băm, ⅓ muỗng coffe muối tinh, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cafe đường cát, ⅓ thìa tiêu xay. Đậy kín tô và ướp thịt trong phòng mát tủ lạnh đổ thịt thấm phần đa gia vị. Dùng dao cắt quăng quật gốc ngò tươi. Rửa ngò thật sạch với nước và đưa đi cắt nhỏ.Các cách nấu canh chua tôm
Làm nóng một chiếc nồi bên trên lửa vừa. Cho 2 muống nêm canh dầu lấn vào nồi. Đun đến khi dầu nóng già, mang lại hành tím cắt lát vào nồi nhằm phi đến lúc hành đổi màu vàng thơm. Cho giết thịt xay đã được ướp vào nồi, dùng đũa hòn đảo đều bỏ thịt tơi ra. Xào cho đến lúc thịt xay thay đổi màu sắc và săn lại. Thêm 1,5 lít nước vào nồi, mở lửa to hơn để đun đến khi nước sôi mạnh. Mang lại rau muống đã ráo nước vào nồi. Nêm nếm lại gia vị để vừa mồm ăn. Đợi đến khi nước sôi quay trở lại thì tắt bếp. Trình diễn món ăn uống ra tô và thưởng thức. Cách có tác dụng canh rau củ muống nấu bếp thịt heo xay5. Giải pháp nấu canh chua rau xanh muống tôm
Chuẩn bị nguyên liệu
Rau muống tươi: 400grCà chua: 3 trái
Tôm thẻ: 100gr
Me vắt: 1 vắt
Hành tím: 2 Dầu ăn
Các loại hương liệu gia vị thông dụng
Sơ chế nguyên liệu
Nhặt lấy phần lớn cọng rau muống non, ngắt thành từng khúc vừa mồm ăn. Ngâm rau muống vào nước muối hạt loãng trong 5 phút để khử sạch mát vi khuẩn. Cọ lại rau củ muống thật sạch sẽ với nước. Cho toàn bộ vào rổ để ráo nước. Rửa sạch sẽ cà chua, cắt dồn phần cuống, thái quả cà chua thành hầu hết múi cau đông đảo nhau vừa mồm ăn. Tôm thẻ sau khi mua về đưa đi lột sạch mát vỏ. Cần sử dụng một que tăm để đưa sạch chỉ sườn lưng tôm. Rửa lại tôm với nước thiệt sạch. Cho tôm vào một cái tô, ướp cùng rất ⅓ muỗng cà phê muối tinh, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng coffe hạt nêm đường cát, ⅓ muỗng coffe tiêu xay. Trộn thật hầu như tôm với gia vị, đậy kín đáo tô ướp và cho vô ngăn mát tủ lạnh đổ thịt tôm thấm các gia vị. Lột không bẩn vỏ hành tím, thái thành từng lát thiệt mỏng. Ngâm me vào trong một sơn nước ấm, chắt lấy nước cốt me nhằm nấu canh.Các bước nấu canh chua tôm
Đun nóng 2 muống nêm canh dầu ăn uống trong nồi bên trên lửa vừa. Mang đến hành tím thái mỏng tanh vào nồi, phi cho đến khi hành kim cương thơm. Cho tôm vào, hòn đảo tôm thật đầy đủ tay đến khi tôm chuyển màu sắc và bắt đầu săn lại. Cho cà chua vào nhằm xào tầm thường với tôm vào 3 phút nữa để chế tác màu đẹp hơn của món ăn. Nêm vào trong nồi ½ muỗng cà phê muối tinh, 1 muỗng cafe hạt nêm, ⅓ muỗng coffe tiêu xay. Mang đến 1,5 lít nước vào nồi, mở lửa to hơn. Đun đến lúc nước vào nồi sôi thiệt mạnh, cho tất cả rau muống vào nồi.Đợi đến khi nước sôi trở lại, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa miệng nạp năng lượng và tắt bếp. Trình bày món nạp năng lượng ra tô và thưởng thức. Cách nấu canh chua rau củ muống tômHy vọng bạn đã bỏ túi 5 cách làm bếp canh rau xanh muống cực kỳ dễ làm để mang lại những sơn canh bồi bổ và thơm ngon cho tất cả nhà. Hãy mở ngay ứng dụng Vin
ID để sở hữ thực phẩm trực tuyến ngay tại nhà rất là nhanh chóng, tiện lợi và an toàn nhé!
Cách nấu nướng canh chua rau xanh muống ngon lạ miệng vẫn là nhắc nhở không thể bỏ qua vào gần như ngày muốn biến đổi khẩu vị. Bên cạnh món canh rau củ muống quen thuộc hàng ngày thì hoàn toàn có thể nấu chua để bữa cơm thêm lôi kéo đấy. Đặc biệt là phần lớn ngày cảm giác chán ăn uống hay ngán ngẩm những món giết mổ cá thì hãy nghĩ ngay cho canh chua rau củ muống thanh sạch này. Vậy hãy thuộc taiducviet.edu.vn vào nhà bếp học tức thì 4 phương pháp nấu canh chua rau muống đơn giản dễ dàng nhé!
1. Hướng dẫn biện pháp cách nấu nướng canh chua rau củ muống đối kháng giản1.1. Phương pháp nấu canh chua rau xanh muống chay dân dã1.2. Giải pháp nấu canh chua rau muống me, quả cà chua cực dễ1.3. Cách nấu canh chua rau xanh muống tôm tươi1.4. Phương pháp nấu canh chua rau xanh muống giết mổ bò
1. Hướng dẫn cách cách nấu bếp canh chua rau muống đối kháng giản
Cách đun nấu canh chua rau muống chỉ với những nguyên liệu bình dân sẽ đem về hương vị đậm màu quê nhà. Quá trình thực hiện nay cùng rất là đơn giản bắt buộc chắc chắn ai ai cũng dễ dàng tự làm cho được đấy. Cùng tìm hiểu thêm thử xem nhé.
1.1. Giải pháp nấu canh chua rau muống chay dân dã
Chuẩn bị nguyên liệuRau muống: 500g
Đậu phụ chiên: 2 miếng
Nấm hải sản: 200g
Cà chua: 1 quả
Tỏi: 1 củ
Sấu: 2 quảỚt: 1 quả
Rau nêm (ngổ, ngò gai)Gia vị thông dụngNguyên liệu rất gần gũi của món canh chua rau xanh muống chay. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu
Rau muống nhặt rước đọt với lá non, cọ sạch, bổ thành từng khúc vừa ăn.Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Cà chua té múi cau. Rau ngổ, ngò gai nhặt rửa sạch, thái nhỏ.Đậu phụ chiên thái miếng vuông nhỏ. Nấm mèo cắt bỏ phần gốc, cọ sạch. Ớt thái nhỏ.Đậu phụ chiên thái thành từng miếng vuông nhỏ dại vừa ăn. Ảnh: Internet
Nấu canh chua rau muống chay
Cho 2 thìa bột canh dầu ăn vào nồi, bắc lên phòng bếp đun lạnh rồi mang lại tỏi vào phi vàng thơm.Tiếp đến đổ khoảng tầm 2 lít nước cùng sấu cùng cà chua. Đun cùng với lửa bự đến khi nước sôi, cà chua chín mềm.Cho nấm, rau muống vào thuộc 1 thìa coffe muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cafe đường. Đun khoảng 2 phút cùng với lửa vừa rồi thả đậu chiên vào nấu thêm một phút.Nêm nếm lại cho đủ miệng, tắt phòng bếp và múc canh ra tô. Nước canh chua ngọt thanh bạch dễ ăn với với đậu ngọt mềm, nấm cùng rau muống giòn sừn sựt cực chuyển cơm.Canh chua rau muống chay dân dã, thanh đạm. Ảnh: Internet
1.2. Cách nấu canh chua rau củ muống me, quả cà chua cực dễ
Nấu canh chua rau củ muống kiểu dáng này tuy đơn giản và dễ dàng nhưng không kém phần thơm ngon. Thành phẩm vẫn là đánh canh thơm phức, rau xanh muống giòn cùng xanh mướt còn nước canh thì chua thanh, đậm đà. Thuộc xem bí quyết nấu ngay tiếp sau đây bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệuRau muống: 300g
Me vắt: 10g
Cà chua: 2 quả
Nước mắm: 3 thìa canh
Dầu ăn: 1 thìa canh
Hạt nêm, bột ngọt: 1 ítNguyên liệu rau củ muống nấu chua với nấu me, cà chua. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu
Rau muống chỉ nhặt đem lá và cọng non, rửa sạch, nhằm ráo.Cà chua rửa sạch, té múi cau.Cho me vào chén cùng 100ml nước ấm, dằm nhuyễn với ngâm trong 10 phút. Sau đó, vớt bỏ me và chỉ còn lấy phần nước cốt.Rau muống chỉ nhặt rước lá với cọng non, rửa sạch, nhằm ráo. Ảnh: Internet
Nấu canh chua rau xanh muống me
Cho 1 thìa súp dầu ăn sâu vào nồi, bắc lên phòng bếp đun nóng. Khi dầu nóng lên thì cho cà chua vào xào đầy đủ trong 3 phút.Đổ thêm 500ml nước cùng với nước cốt me vào. Nêm thêm nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, một nửa thìa canh bột ngọt. Nấu nướng trong 7 – 10 phút cùng với lửa lớn.Khi nước sôi thì đến rau muống vào, nấu thêm 3 phút, nêm nếm cho vừa miệng cùng tắt bếp.Múc canh chua rau muống ra tô và ăn ngay lúc còn nóng new ngon.Thành phẩm canh rau xanh muống thổi nấu chua đơn giản và dễ dàng mà vẫn ngon miệng. Ảnh: Internet
1.3. Bí quyết nấu canh chua rau củ muống tôm tươi
Ngoài 2 giải pháp nấu canh chua rau muống đơn giản dễ dàng trên thì chúng ta có thể cho thêm tôm tươi để đảm bảo an toàn đủ hóa học cho các bạn nhé. Tôm giết thịt ngọt kiên cố kết hợp với rau muống giòn giòn, nước canh chua chua vô cùng lạ miệng.
Chuẩn bị nguyên liệuRau muống: 500g
Tôm tươi: 200g
Tỏi phi: 1 thìa cà phê
Tỏi: 4 tép
Me: 50g
Rau quế: 1 ít
Các các gia vị thông dụngNguyên liệu canh chua rau củ muống tôm tươi. Ảnh: Internet
Sơ chế những nguyên liệu
Rau muống nhặt đem cọng non, ngắt thành từng đoạn vừa ăn, rửa sạch với để ráo.Tôm cắt quăng quật râu, rút con đường chỉ black trên sườn lưng và rửa sạch.Tỏi bóc tách vỏ, đập dập, cho vào chảo thuộc 1 thìa cà phê dầu ăn phi thơm.Rau quế nhặt rửa sạch, để ráo. Me mang lại vào bát với ít nước sôi, dằm nhuyễn, lọc mang nước cốt.Tôm cắt bỏ râu, rút mặt đường chỉ black trên lưng và cọ sạch. Ảnh: Internet
Nấu canh chua rau củ muống với tôm tươi
Cho khoảng tầm 1,2 lít nước vào trong nồi bắc lên bếp. Thêm một nửa thìa coffe hạt nêm, 1 thìa coffe muối, 1 thìa cafe đường và ba phần tư chén nước cốt me.Đun sôi với lửa to thì mang lại tôm tươi, tỏi phi vào nấu khoảng 3 phút. Cho thêm tiếp rau muống vào nấu ăn thêm khoảng tầm 1 phút nữa. Nêm và nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp.Cuối cùng, cho ít tỏi phi, rau quế vào trong nồi canh là có thể thưởng thức.Biến tấu cùng với canh chua rau củ muống tôm tươi. Ảnh: Internet
Mách bạn: bên cạnh tôm tươi thì rất có thể thay bằng cách nấu canh chua rau củ muống tôm khô cũng ngon không hề thua kém đâu nhé. Chúng ta nên ngâm tôm khô với nước ấm khoảng 15 phút trước lúc nấu để tôm nở mềm, sạch vết mờ do bụi bẩn.
1.4. Cách nấu canh chua rau muống giết thịt bò
Canh chua rau xanh muống với vị chua ngọt lạ miệng mà hòa quyện thuộc miếng thịt bò mềm thơm thì còn điều gì khác tuyệt vời bằng. Món canh này vừa vừa thơm vừa ngon lại vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệuRau muống: 500g
Thịt bò: 200g
Cà chua: 1 quả
Me: 20g
Hành tây: 1/4 củ
Tỏi, hành tím
Rau ngò
Gia vị thông dụngNguyên liệu canh chua rau củ muống làm thịt bò. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu
Rau muống nhặt rước đọt với lá non, ngắt khúc vừa ăn, cọ sạch. Hành tây, cà chua thái múi cau.Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Rau xanh ngò nhặt cọ sạch, thái nhỏ.Cho me vào chén nước ấm, dùng muỗng dằm nhuyễn cùng lọc đem nước cốt me.Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ tuổi vừa nạp năng lượng hoặc băm nhỏ. Bỏ vô tô thuộc 1 thìa cà phê hạt nêm và chút hành băm, ướp vào 10 phút.Thịt trườn thái miếng vừa ăn, ướp gia vị khoảng 10 phút. Ảnh: Internet
Nấu canh chua rau muống giết bò
Cho 2 thìa cà phê dầu lấn sâu vào nồi, bắc lên bếp đun nóng. Mang lại hành tây vào hòn đảo đều khoảng chừng 30 giây rồi xếp thịt bò vào xào săn khoảng 1 phút là được.Đổ vào khoảng 1 lít nước đun cùng với lửa vừa. Khi nước sôi rồi nếm thêm 2 thìa coffe đường, 2 thìa coffe muối.Tiếp theo, cho cà chua và nước cốt me vào đun 2 phút mới cho rau muống. Đun thêm một phút nữa thì thả rau ngò vào tắt bếp.Cuối cùng, múc canh ra sơn và ăn lẫn với cơm trắng nóng hoặc bún tươi cùng các món nạp năng lượng mặn khác vẫn ngon hơn.Canh chua rau muống thịt bò thơm ngon, khá đầy đủ dinh dưỡng. Ảnh: Internet
2. Một vài mẹo giúp đun nấu canh chua rau xanh muống ngon
Chọn rau muống còn tươi xanh, phần ngọn bé dại và không xẩy ra sâu héo, dập nát. Tránh mua rau muống tất cả màu thừa xanh mướt vì hoàn toàn có thể đã bón nhiều phân hóa học.Nếu đun nấu rau muống với tôm tươi thì chọn gần như con tất cả vỏ trong suốt, giết chắc, phần đầu bám chắc vào thân với không tanh hôi bất thường.Rau muống không được đun quá thọ sẽ làm mất đi độ giòn ngon và màu xanh lá cây tươi quánh trưng.Nếu dùng gia vị bột ngọt để nấu ăn canh thì tắt bếp mới cho vào tránh làm bột ngọt biến chuyển chất.Xem thêm: Uống C Sủi Mỗi Ngày Có Tốt Không, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi
Như vậy với 4 bí quyết nấu canh chua rau xanh muống trên bạn đã dễ dàng dàng đổi khác thực đơn hàng ngày thêm hồ hết dạng. Chỉ với một loại rau bình dân quen trực thuộc của người việt mà lại biến tấu thành vẻ bên ngoài nấu chua kỳ lạ miệng lại ko mất vô số thời gian bắt buộc không nào. Bên cạnh canh chua cá hết sức quen, đôi khi muốn đổi vị hoặc ý muốn có món canh chua lạ miệng các bạn hãy nấu demo canh chua rau xanh muống này nhé.