Mẹo trang trí thức uống dưới đây sẽ giúp đỡ những thức uống của khách hàng thêm thu hút và sang chảnh và kiêu sa hơn không ít đấy. Chỉ cần một chút khéo léo cùng những nguyên vật liệu cơ phiên bản là bạn đã sở hữu thể trường đoản cú tay thỏa sức sáng chế rồi.

Bạn đang xem: Decor trang trí đồ uống


1. Lựa chọn những kiểu ly trang trí đồ uống phù hợp

Mỗi nhiều loại đồ uống khác nhau sẽ tương xứng với một một số loại ly đựng nước tương ứng. Bạn không thể dùng ly rượu nhỏ nhắn để uống rượu vang hay dùng ly cocktail để uống sinh tố được đâu. Hay như là một ly coffe sữa đá thân quen, đơn giản và giản dị thì không cần trang trí cầu kì như một ly nước ép hoa quả. Vì vậy hãy chăm chú tìm am hiểu và chọn đông đảo ly nước cân xứng với các loại đồ uống mà các bạn định pha trộn nha. Có tương đối nhiều loại ly, cốc hiện nay với không ít phong cách dáng không giống nhau. Sau thời điểm chọn được hình dạng dáng tương thích thì chúng ta mới có thể tìm được đẳng cấp trang trí dựa vào loại ly và color của thức uống mà chúng ta có. Với loại ly thấp, lùn, bạn không nên trang trí những họa tiết tương đối cao hay thừa dày, điều này sẽ làm mất đi sự bằng vận cần thiết. Với những loại ly dạng loe, cao, đầy rảnh rang thì bạn tránh việc trang trí những họa huyết rườm rà, dày đặc. Điều này sẽ làm mất đi đi sự tinh tế của loại ly này.

*

Với những các loại cốc bao gồm kiểu dáng chắc hẳn rằng hình trụ lâu năm hay ly hình lục giác, chén giác thì tốt nhất có thể bạn nên hạn chế trang trí “hoa lá cành”. Với các chiếc cốc như vậy, bạn nên tìm phương pháp trang trí ở bên phía trong đồ uống hoặc cùng bề mặt đồ uống một cách đơn giản và dễ dàng sẽ đẹp hơn. Với những loại ly, cốc có chất liệu khác chất thủy tinh (đục, không bắt gặp đồ uống mặt trong) bạn nên triệu tập vào tô điểm vào thức uống ở ánh mắt từ trên xuống, có nghĩa là nhìn vào mồm cốc. Cà phê là một thức uống điển hình nổi bật cho nhiều loại cốc này.


Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng ly, cốc màu sắc để “chữa cháy” đông đảo khi thức uống quán triệt màu đẹp. Tuy vậy vẫn đề nghị ưu tiên ly thủy tinh trong trong suốt nhằm tôn vinh màu sắc của các loại đồ vật uống thoải mái và tự nhiên nhé!
Bạc hà, lá húng,... Là hầu như "phụ kiện" trang trí dễ dàng và đơn giản mà hiệu quả. Chỉ vài ba lá tệ bạc hà hoặc lá húng xanh tươi mát, một hoa lá xinh xắn hay đa số quả mọng bé dại xinh cài đặt lên miệng ly sẽ khiến ly nước trở nên tinh tế và mát đôi mắt hơn. Thậm chí khi chúng ta cho lá húng lủi, lá bạc bẽo hà, một nhành quế, hoa hồi tốt trái cây tươi vào ly nước sẽ khiến cho đồ uống ngon, mùi vị trở nên rực rỡ hơn.

- Lá trái thơm (khóm): đừng vội quăng quật đi các chiếc lá của trái thơm, hãy lưu giữ và để tủ lạnh để trang trí với chanh cho những món uống.

*


- Vỏ cam/chanh: khi pha chế phần lớn thức uống từ cam/chanh, bạn đừng vội bỏ vỏ đi nhé. Một chút khéo léo tận dụng vỏ cam/chanh sẽ cho cho chính mình những "phụ kiện" tô điểm thức uống tuyệt vời. Ly thức uống của bạn sẽ hấp dẫn hơn không ít cả về hương lẫn sắc.

- Hoa tươi: chúng ta có thể dùng những cành hoa tươi. Nếu bông hoa này có kiểu dáng tương xứng với ly với màu sắc phù hợp với màu thức uống thì sẽ ly nước của bạn sẽ trở buộc phải đặc biệt lôi cuốn đấy. Gồm hai kiểu trang trí thường chạm mặt với hoa chính là hoa bỏ lên trên miệng cốc hoặc hoa gác ngang miệng cốc.

*
*

- Trái cây: chúng ta cũng có thể trang trí thức uống như nước ép, sinh tố hoặc cocktail bằng những loại trái cây khác biệt dưới dạng cả quả tuyệt hảo hoặc một lát hay 1 chuỗi xâu các quả với nhau tùy ngôi trường hợp. Phần đa lát quả trong thâm tâm cốc đang tránh đến ly nước trở nên đối chọi điệu mà giàu sức sinh sống hơn, hoặc gài các lát quả trên miệng cốc là biện pháp trang trí cực kì phổ biến khiến cho ly nước trở nên có "khí chất" và tinh tế và sắc sảo hơn.

*

3. Trang trí đồ uống với hạt cà phê, bột ca cao

Đối với cà phê, nhất là các dòng cafe Ý, phần nhiều hạt cà phê nhỏ dại xinh bỏ lên trên đĩa đựng hay như là 1 chút bột ca cao rắc trên lớp bọt bong bóng sữa bập bồng sẽ làm chúng ta cảm thấy tách cà phê càng thêm đậm đà, hấp dẫn. Hay số đông cốc cafe Capucchino thì không thể không có lớp kem sữa được vẽ hoa văn, tốt Latte thì có nhu cầu các miếng bánh quy kèm theo chẳng hạn. Thật đúng phong cách châu Âu vào buổi sáng sớm sớm rồi.

*

4. Trang trí bằng đá tạc hoa, đá quả

Đá hoa, đá quả là một trong những sự sáng tạo đáng yêu cho các loại nước trái cây của bạn. Che ló sau phần nhiều viên viên đá lạnh là lộng lẫy là các loại hoa, quả có tác dụng tăng vẻ đẹp xứng đáng kể đến ly nước của người tiêu dùng và sẽ tạo được ấn tượng đẹp trong tim người thưởng thức.

*
*

Một số để ý trong phong thái trang trí thiết bị uống

Có một số lưu ý trong quá trình trang trí thức uống đó là:

- các bạn nên tránh việc lạm dụng các họa ngày tiết trang trí làm cho ly nước trở đề xuất lòe loẹt hay diêm dúa với chi chít các hoa văn rối rắm. Như thế, phiên bản thân từng cụ thể trang trí cũng không biểu lộ được hết vẻ đẹp của mình.

- với đó, nhằm ly nước trở yêu cầu hấp dẫn, bạn cần phải có điểm thừa nhận tinh tế. Bạn cần phải biết đâu là điểm khác biệt của ly nước và làm thế nào cho điểm nhấn ấy xuất hiện thêm tinh tế nhất. Những yếu tố tô điểm khác chỉ là phụ, làm nền.

*

- color cũng cực kì quan trọng. Nếu khách hàng theo đuổi phong thái nhẹ nhàng, lãng mạn, chúng ta nên sử dụng ít color trong trang trí. Ngược lại, nếu bạn muốn đồ uống này lộ diện như một thức uống ngon, nhiều sức sống và tươi trẻ thì nên sử dụng những gam màu đối lập hoặc khỏe khoắn mẽ.

*

- bạn nên nhớ rằng trang trí đồ uống càng dễ dàng thì càng tinh tế. Phần nhiều loại vật liệu trang trí buộc phải giúp ly nước đẹp hẳn lên gấp nhiều lần hoặc ít nhất là phải hữu ích cho ly nước uống.

Mong rằng cùng với những nhắc nhở về mẹo tô điểm trên, bạn đã sở hữu thêm ý tưởng phát minh để món đồ uống của người sử dụng trở nên bắt mắt và hấp dẫn, kiêu ngạo hơn.

- Sinh tố

- nguyên liệu trà sữa

- qui định pha chế đồ dùng uống

Tham khảo: Tổng hợp những công thức trộn trà sữa hay ngon (Phần 1)

*


Socolabánh sinh nhậtsữa hạtchèkemtrà sữa
Công thức làm cho bánh
Trung thu
Công thức trộn chếHạt dinh dưỡngsản phẩm thực dưỡng
Review sản phẩm
Chocolatemón healthy

Trang trí đồ gia dụng uống, hay còn được gọi là decor đồ gia dụng uống, là một điều rất cần thiết mà fan pha chế nào thì cũng phải biết.

Làm trộn chế, bạn sẽ hiểu rằng một ly đồ uống không những đề nghị ngon mà còn yêu cầu cả ưa nhìn nữa. Mặc dù nhiên, có nhiều bạn đã phạm cần những sai trái cơ bạn dạng khi trang trí thứ uống, hay những bạn lần chần trang trí nuốm nào mang đến bắt mắt. Vậy ở bài viết này, Toong Center đang chỉ ra cho mình những nguyên tắc trang trí thức uống mà chúng ta nên tuân theo nhé!

1. Phép tắc về màu

Có sự tương phản bội về màu sắc sắc

Ví dụ: Nếu thức uống màu đỏ, chúng ta có thể trang trí màu xanh. Với tông sáng tối của cốc nước cũng cần tương đương với tông sáng tối của món décor. Màu đỏ tươi kết hợp với greed color tươi, cốc nước đang tạo cảm giác hấp dẫn hơn hết sức nhiều.

*

Có sự rành mạch rõ rệt về vị trí cùng kích thước

Ví dụ: nếu bạn làm một cốc nước cam, chúng ta cũng có thể trang trí lát cam màu vàng, thêm một nhánh lá tệ bạc hà màu xanh lá cây là đủ. Nếu bạn thêm vào những đạo cụdecor không liên quan, và bọn chúng không được sắp xếp vị trí cũng như kích thước phù hợp, ly nước sẽ khá vô duyên

*

2. Hình thức về số lượng

Không thực hiện quá 3 đạo thay để décor cho đồ uống.

Ví dụ: chúng ta cũng có thể trang trí ly Trà đào cam sả bằng: lát cam, thanh sả, miếng đào. Tuy nhiên, nếu như khách hàng cho thêm 1 món décor nào nữa lên trên, quan sát cốc nước sẽ rất là hỗn tạp và không nổi bật được chủ thể yêu cầu nhấn mạnh.

*

Hiện tại, phong thái tối giản đang được ưa chuộng. Nếu như lúc trước kia, chúng ta thấy bạn pha chế hay décor bằng phương pháp tạo hình con phượng, bé thiên nga, khía cạnh trăng… thì bây giờ, ly nước đã có được décor một bí quyết tối giản và tinh tế hơn cực kỳ nhiều.

*

3. Nguyên tắc nhất quán nguyên liệu

Pha chế bằng nguyên vật liệu gì, thì décor bằng nguyên vật liệu đó. Đây là một trong những nguyên tắc cơ phiên bản mà bạn nên nhớ. Nếu khách hàng làm một ly nước dưa hấu và lại décor bởi một lát chanh, ly nước nhìn sẽ khá vô lý.

Xem thêm: Uống Nụ Vối Có Tác Dụng Gì, Công Dụng Chữa Bệnh Của Cây Vối

*

4. Chế độ đặt ống hút, thìa

Không lúc nào đặt ống hút với thìa vùng trước décor. Điều này sẽ làm che mất phần décor của bạn, trường hợp khách chụp ảnh với cốc nước, phần đẹp tuyệt vời nhất sẽ bị bít mất. Chế tạo đó, bạn không khi nào nên để ống hút cùng thìa ở nhì hướng không giống nhau. Điều này sẽ tạo cảm hứng đây là 1 trong những cốc nước đang bị uống dở.

*

Trên đây là 4 vẻ ngoài cơ phiên bản giúp bạn tránh décor đồ uống sai. Tham gia những khóa học tập của Toong Center sẽ được giảng viên phía dẫn cụ thể cách décor thức uống sao cho dễ nhìn nữa bạn nhé!

________________________________

Toong Center - phối up và Đào tạo kinh doanh đồ uống Việt