Rau muống xào tỏi – bí quyết để có món rau củ xào ngon đúng điệu
Bạn đã gồm công thức làm món rau muống xào tỏi ngon chuẩn chỉnh vị chưa? chỉ với món rau xào dễ dàng và đơn giản nhưng chúng ta có tự tin rằng mình rất có thể tạo ra được món rau “ngon nặng nề cưỡng” không? buổi tiệc của các bạn sẽ tuyệt vời rộng khi tất cả món rau khai vị “quốc dân” này đấy!
Hãy cùng Menu24h khám phá món rau muống xào tỏi ngon luôn luôn phải có trong thực đơn buổi tiệc tại công ty này nhé!
? rau củ muống là thực phẩm cung cấp rất những chất dinh dưỡng tốt cho mức độ khỏe.
Bạn đang xem: Hình ảnh rau muống xào tỏi
Rau muống là món ăn quá thân thuộc với những người Việt. Dù là ở mâm cơm gia đình hay trên bàn tiệc. Rau củ muống vẫn chiếm phần giữ vị trí “độc tôn” vào “list” chắt lọc món ăn uống của fan Việt. Một đĩa rau muống xào tỏi không chỉ cung ứng nhiều lượng sắt và các dưỡng hóa học khác nhưng còn tăng thêm khả năng giải độc cùng tăng sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là cảm cúm.
Rau muống xào tỏi
? tiếp thu ngay công tức có tác dụng món rau muống xào tỏi ngon mang đến buổi tiệc thêm tuyệt đối nhé:
✅ Nguyên liệu: rau củ muống: 1 bó Tỏi: 4 nhánh Dầu ăn, muối, nước mắm, phân tử nêm, bột ngotj Chanh, ớtrau muống xào tỏi thơm phức
✅ cách thực hiện:
Bước 1: Rau muốn nhặt thành khúc khoảng tầm 8-10 cm. Sau đó đem ngâm với nước muối hạt loãng tự 10-15 phút. Cọ sạch với vớt ra rổ nhằm ráo nước. Tỏi vóc sạch sẽ vỏ khô bên ngoài và băm nhỏ.
Bước 2: sẵn sàng một chảo rộng, cho 1 muỗng canh dầu lấn vào rồi nhảy bếp, hóng dầu sôi. Khi dầu sôi, bàn cho tỏi vào phi vừa thươm.
Bước 3: lúc tỏi bổ vàng và nặng mùi thơm, các bạn cho rau xanh muống vào. Để lửa vừa rồi hòn đảo đều tay. Lúc rau vừa chín tới tới, các bạn cho hương liệu gia vị đã chuẩn bị vào làm sao để cho vừa ăn. Tắt phòng bếp và bạn đã sở hữu một món rau xanh muống xào tỏi ngon chuẩn vị rồi.
Lưu ý: bạn đừng để rau chín quá sẽ mất đi độ giòn ngon của rau củ nhé!
rau muống xào tỏi giòn, xanh
Cuối cùng: vắt một ít nước cốt chanh và thái mỏng mảnh ớt tươi rồi bỏ vô chảo rau, hòn đảo đều tay rồi vớt ra đĩa. Món nạp năng lượng đã hoàn thành.
Hy vọng với những chia sẻ của Menu24h để giúp đỡ cho buổi tiệc trên gia của doanh nghiệp hoàn hảo hơn với món rau muống xào tỏi nhé!
Rau muống xào tỏi ngon là rau khi xào xong xuôi có màu xanh tươi không thâm đen, không nát. Khi nạp năng lượng cảm nhận được độ giòn, ngọt thơm mùi hương tỏi. Một món ăn rất đỗi thân quen thuộc, cách làm tưởng như đơn giản dễ dàng nhưng xào rau củ muống cùng với tỏi đúng cách thì không hẳn người nào cũng biết.
Rau muống xào tỏi là một trong những món ăn uống dân giã hay xuyết mở ra trên mâm cơm của tín đồ Việt. Túi tiền rẻ, bí quyết xào dễ dàng nhanh gọn lại ngon buộc phải rất được ưa thích. Dưới đó là cách làm cho hay bạn cũng có thể tham khảo, lúc ăn sẽ rất ngon.
Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi
- 1 bó rau muống trắng
- 4 nhánh tỏi
- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, chanh, phân tử tiêu
Lưu ý: nếu như thích ăn đủ tỏi các gia đình rất có thể tăng thêm tỏi theo sở thích.
Chọn các loại rau muống white xào vẫn ngon hơn
Cách làm rau muống xào tỏi ngon
Bước 1: Nhặt rau xanh muống cọ sạch
- rau muống nên chọn loại rau gồm thân màu trắng xanh với cọng lá khá to, nếu lọc loại rau muống thân nhỏ, nhiều lá lúc xào sẽ ảnh hưởng nát, nạp năng lượng không giòn.
- Nhặt cho phần thân với lá già, cho rau muống vào rửa gấp đôi với nước muối hạt pha loãng rồi rửa lại với nước sạch.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Rau muống nhặt sạch
Bước 2: chần sơ qua rau muống
- sẵn sàng sẵn một thau nước lạnh, mang đến vài viên đá vào
- Đặt nồi lên bếp, cho một lít nước vào đun sôi, cho thêm chút muối vào rồi đến rau muống vào chần qua, đảo qua lật lại khoảng tầm 3 lần thì tắt bếp.
- Vớt rau xanh ra thả tức thì vào thau nước lạnh, tãi phần nhiều rau ra rồi để ngâm trong trong 10 phút để tăng độ giòn và xanh cho rau tiếp nối vớt ra nhằm ráo.
- Phần nước luộc rau củ này các bạn cũng có thể đun sôi lại, nêm thêm gia vị bột ngọt rồi tắt bếp để nguội thì cố kỉnh quả chanh vào để triển khai nước đợi chờ cho bữa ăn.
Chần qua rau củ muống trước lúc xào
Bước 3: Xào rau củ muống
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn uống vào tiếp nối cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo sau cho rau củ muống đã chần sơ qua vào hòn đảo nhanh tay cùng với lửa vừa, nêm thêm gia vị (nước mắm, phân tử nêm, bột ngọt) mang lại vừa nạp năng lượng rồi múc ra đĩa.
Lưu ý: rau củ muống đang trần xơ cần xào cấp tốc tay, thâm nhập đủ các gia vị là bắc ra ngay để rau không biến thành chín nhũn, vẫn còn xanh với giòn. Nếu như thích ăn cay thì hoàn toàn có thể cho thêm ớt thái nhỏ tuổi vào đảo đều rồi cho rau ra đĩa.
Đảo nhanh tay rau xanh muống xào cùng với lửa vừa
Đĩa rau xanh muống xào tỏi thơm ngon, cọng rau vẫn còn đó độ giòn và quan trọng đặc biệt rất xanh. Bỏ ít hạt tiêu xay lên trên mặt rồi thưởng thức.
Hình ảnh rau muống xào tỏi xanh giòn, hấp dẫn
Mẹo giỏi khi làm rau muống xào tỏi giòn ngon
- tránh việc luộc chín rau củ quá bởi vì khi xào sẽ bị nát
- Tỏi nên làm đập dập ko băm nhỏ, băm xỏ khi xào rau sẽ dễ bị cháy, ăn đắng
- Khi cho dầu ăn vào xào, cho tỏi vào luôn luôn thì khi xào lâu, lửa lớn tỏi cũng không biến thành cháy cơ mà vẫn giữ được mùi hương thơm đặc trưng.
- quanh đó ra, chúng ta cũng có thể kết phù hợp thêm một số loại rau húng dổi hoặc rau ngổ bỏ vào xào cùng rau sẽ rất thơm ngon. Đây là tuyệt kỹ mà ít fan biết tới.
Tham khảo giải pháp xào rau xanh muống sinh sống không đề xuất trần qua
Nguyên liệu làm rau muống xào:
- rau củ muống: 1 mớ
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay
Rau muống
Cách làm rau muống xào sống
Bước 1: rau xanh muống chọn loại rau muống trắng, thân to, ít lá. Tải về nhặt bỏ gốc già cùng vặt bớt lá rồi rửa sạch tiếp nối cho vào dìm nước viên đá lạnh trong nửa tiếng rồi vớt ra nhằm ráo.
Bước 2: Tỏi tách vỏ đập dập.
Ngâm rau xanh muống nội địa đá lạnh
Bước 3: sử dụng chảo sâu lòng, kích thước to. Đặt chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu lấn sâu vào đun rét rồi cho tỏi vào phi thơm thì mang lại rau muống vào đảo nhanh liên tục, đến lúc rau khá ngót lại thì cho hương liệu gia vị 1 thìa coffe muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa bột ngọt rồi đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Múc rau xanh ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay lên trên và thưởng thức.
Xem thêm: Review Viên Uống Trắng Da Relumins Advance White 1650Mg Từ Người Dùng
Hình ảnh rau muống xào tỏi
Cách làm cho này dễ dàng và đơn giản hơn tuy thế lại không có nước canh rau xanh luộc, rau củ ăn vẫn đang còn độ giòn cùng xanh ngon.