Có thể chỉ cần dùng 1 linh phụ kiện là tụ điện nhằm hạ áp mạch mối cung cấp 220v xuống 12v xuống thấp hơn dùng thực hiện những mạch điện máy móc sử dụng áp thấp? bản thân sẽ reviews ngay cho chúng ta cách làm qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Mạch hạ áp 220v xuống 12v

Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới mọi tín đồ một mạch điện mới đơn giản dễ dàng nhưng mà bạn có thể ứng dụng nó cho nhiều mục tiêu khác nhau, thường là cần sử dụng trong sinh sống tại vày cái này chỉ cần họ am hiểu một chút ít xíu về điện tử thôi là các chúng ta cũng có thể tự tạo cho mình một cái mạch mối cung cấp 12V bằng cách hạ áp từ mối cung cấp 220v.

Đây là dòng mạch nguồn hạ áp dễ dàng và đơn giản sử dụng tụ điện, mạch nguồn 220v xuống 12v hết sức dễ dàng và đơn giản chỉ với một chiếc tụ điện, một năng lượng điện trở, một mong diot và một cái tụ lọc, tụ hóa.

*

Giờ họ sẽ cấp nguồn nuôi 220v mang lại nó thì sẽ thấy quạt chạy:

*

Trước lúc lắp mạch mối cung cấp 220v xuống 12v, các bạn cần cẩn thận bởi vì chúng ta đang làm việc trực tiếp trên nguồn điện 220v vô cùng nguy hiểm. Ưu điểm của mạch năng lượng điện này là nó cực kì nhỏ, gọn, xài ít linh phụ kiện và các linh kiện sử dụng phần lớn rất là thông dụng. Nhưng nó tất cả 02 yếu điểm lớn, thứ nhất là hiệu suất của mạch nguồn 220v xuống 12v không giành được cao, sản phẩm hai là nguy hiểm hoàn toàn có thể gây giật cho cái đó ta. Vì chưng vậy, bây giờ phần lớn fan ta sẽ không sử dụng kim chỉ nan những dòng mạch điện này.

Tuy nhiên thực tế mà nói, hoàn toàn có thể ứng dụng được trong không ít mục đích lấy ví dụ như bây giờ các bạn có một cái quạt 12v cơ mà mà các bạn muốn cho nó áp dụng điện 220v để họ hút khói xe trong lúc chúng ta hàn chì thì nếu chỉ việc đầu tư một chiếc biến chũm hay là đầu tư chi tiêu một cái bộ nguồn xung thì nó cũng rất là mắc tiền, còn dùng mạch mối cung cấp 220v xuống 12v này thì nó phải chăng hơn cùng cái sơ thứ mạch nó sẽ như vậy này:

*

 Sơ đồ vật mạch nguồn 12V đưa từ 220V

Như tôi đã nói, nó sẽ sử dụng trực tiếp nguồn điện 220v, đi thông suốt qua một tụ điện khoảng chừng 1,5m
F mà lại nó buộc phải chịu được hiệu điện rứa trên 250v và một điện trở 100k mắc tuy nhiên song với tụ điện này sẽ giúp xả cho tụ điện trên. Tiếp theo là mong Diot nhằm chỉnh giữ thành nguồn tích điện một chiều còn loại tụ là nhằm lọc mang đến 2 đầu điện áp ra, chúng ta nên ghi nhớ nếu chưa xuất hiện tải thì 2 đầu năng lượng điện áp ra rất có thể giao động cao hơn nữa 12v, tuy vậy khi chúng ta cắm quạt 12v thì sẽ cài đúng. Vì chưng vậy tại khoanh vùng đó, họ cần lựa chọn tụ lọc chịu được hiệu điện vắt trên 50v, ở chỗ này mình lựa chọn tụ thanh lọc là 170m
F.

Có thể thấy mạch nguồn 220v xuống 12v, hạ áp quá dễ dàng và đơn giản chỉ với 7 bé linh kiện. Để kiến thiết ứng dụng nhiều mạch hơn thế thì các bạn cũng có thể thay thay đổi các thông số kỹ thuật dựa trên sơ đồ gia dụng mạch nguồn 12V trên. Chúc các bạn thành công.

Điện là sáng tạo quan trọng có không ít đóng góp quan trọng đặc biệt với sự cải tiến và phát triển của cuộc sống loài người. Đặc biệt trong sống và chế tạo kinh doanh. Trong đời sống hiện đại, sự có mặt của những thiết bị điện tử. Đã tạo nên những sự ỷ lại vui lòng nhất định tỏng cuộc sống đời thường của bọn chúng ta.

*

Với tất cả các thiết bị năng lượng điện tử thì nguồn điện áp một chiều cung cấp cho nó gồm vai trò quan liêu trọng hàng đầu đối với buổi giao lưu của nó. Mất nguồn tích điện này thì đồ đạc đó bị kia liệt trả toàn. Chỉ riêng biệt trong việc làm thế nào để chuyển đổi nguồn năng lượng điện 220V xoay chiều. Thành các cấp năng lượng điện áp một chiều nhỏ dại như 12v và 5v sẽ làm nhiều kỹ sư năng lượng điện tử đề nghị đau đầu. Vậy có hay là không Cách hạ mạch nguồn 220v xuống 12v/5v. Hãy cùng tò mò ngay sau đây:


Nội Dung Bao Gồm


 Cách lựa chọn hạ mạch mối cung cấp 220v xuống 5v

 Cách chọn hạ mạch nguồn 220v xuống 5v

Để có thể hạ được nguồn điện từ 220v xuống còn 5v trước tiên. Cần bảo vệ thông số kỹ thuật bao gồm của một bộ nguồn bao gồm:

– Dải điện áp nguồn vào và điện áp đầu ra

– hiệu suất của cỗ nguồn phải bảo vệ tương ứng với loại điện buổi tối đa nhưng mà nó rất có thể cung cấp cho cho tải). Thuộc với công suất năng lượng càng cao càng tốt. Hiệu suất năng lượng cao sẽ giúp giảm tiêu hao năng lượng vô ích

– Độ nhiễu, độ mịn của điện áp đầu ra cũng là tin tức bạn buộc phải nắm rõ. Để có thể chuyển đổi thành công mạch mối cung cấp 220v xuống 5v.

*

– linh kiện diode ổn áp zener. Đây là một trong linh kiện đặc biệt quan trọng đối với vượt tình gửi đổi. Do nó có công dụng tạo ra một năng lượng điện áp định hình khi tất cả một chiếc điện ngược chạy qua nó.

Công thức tính cách hạ mạch mối cung cấp 220v xuống 5v như sau: Uout = Vz ( năng lượng điện áp ghim trên mỗi diode zener). Trong đó, Uin là năng lượng điện áp nguồn vào có thể thay đổi sao cho Izmin

Ta bao gồm cách đo lường và tính toán như sau: Iz= (Uin-Uout)/ R. Điện trở R vào vai trò ra quyết định hạ mạch nguồn nên việc chọn điện trở R là rất quan trọng. Tuy nhiên trong trường hòa hợp này thì bạn ta ít cần sử dụng điện trở. Mà nắm vào kia là sử dụng dung kháng của tụ điện. Các bạn có thể giáp theo và kiểm định là hoàn toàn có thể hạ thành công Mạch điện đổi khác 220V AC thành 5V

Cách chọn hạ mạch nguồn 220v xuống 12v

Thưc tế cho thấy nguồn điên 12v hoàn toàn có thể ứng dụng được trong nhiều mục đích. Lấy ví dụ như như hiện giờ các bạn có một cái quạt 12v. Nhưng mà mà các bạn có nhu cầu cho nó thực hiện điện 220v để bọn họ hút sương bụi. Vào lúc chúng ta hàn chì thì nếu chỉ cần đầu tư một chiếc biến thế hay là chi tiêu một cái cỗ nguồn xung. Thì hơi là lãng phí về tài chính. Các bạn hoàn toàn rất có thể hạ được điện áp nguồn từ 220v xuống 12v. Thông qua cách dùng mạch mối cung cấp 220v xuống 12v. Vừa tiết kiệm ngân sách lại vừa nhanh chóng

*

Cách sử dụng mạch nguồn này cũng sử dụng trực tiếp nguồn điện áp 220v. Đi tiếp nối qua một tụ điện khoảng 1,5m
F. Mà lại nó yêu cầu chịu được hiệu điện thế trên 250v và một điện trở 100k. Mắc song song với tụ năng lượng điện này để giúp đỡ xả đến tụ năng lượng điện trên.

Xem thêm: Khi nào trẻ sơ sinh uống mật ong : nên hay không dùng cho trẻ sơ sinh?

Tiếp theo là ước Diot để chỉnh giữ thành điện áp nguồn một chiều còn dòng tụ là để lọc đến 2 đầu điện áp ra. Bọn họ cần chọn tụ lọc chịu đựng được hiệu điện vậy trên 50v. Chính vì các bạn nên nhớ nếu chưa có tải thì 2 đầu điện áp ra có thể giao động cao hơn 12v. Tuy nhiên khi bọn họ cắm quạt 12v thì mới cho cài đặt đúng thực tiễn bạn phải được

Ưu điểm của mạch năng lượng điện này là nó cực kì nhỏ, gọn. Xài ít linh phụ kiện và các linh kiện sử dụng số đông rất là thông dụng. Nhưng nó có 02 điểm yếu lớn, đầu tiên là năng suất của mạch mối cung cấp 220v xuống 12v không tồn tại được cao. Thiết bị hai là nguy hiểm hoàn toàn có thể gây giật cho chúng ta. Chính vì vậy, mặc dù nó chỉ là phần đa thao tác đơn giản dễ dàng nhưng rước khi gắn thêm mạch mối cung cấp 220v xuống 12v.

Các bạn cần cẩn thận chính vì chúng ta đang thao tác làm việc trực tiếp trên nguồn điện áp 220v rất là nguy hiểm. Hoàn toàn có thể khiến các bạn mất mạng hoặc tàn phế giả dụ sơ sểnh. Bởi vì vậy, bây giờ phần lớn fan ta sẽ không sử dụng định hướng những mẫu mạch năng lượng điện này.

Có thể thy biện pháp chn h mch ngun 220v xung 12v và 5v hơi là 1-1 giản chúng ta có thể tự làm. Tuy vậy hãy hết sức chú ý an toàn khi thao tác làm việc nhé. Chúc các bạn thành công