Cầu lông là môn thể thao được nhiều người yêu thương thích, giúp nâng cao sức khỏe khoắn và thư giãn hiệu quả. Các bạn hãy thuộc AVASport mày mò mẹo đánh mong lông xuất xắc thông qua nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Những pha cầu lông hay

1Những giải pháp đánh cầu lông giỏi giúp cải thiện trình độ

Kỹ thuật chơi mong lông về cơ bạn dạng sẽ giúp cho bạn tung ra đông đảo cú đánh đẹp mắt và chăm nghiệp, từ đó giúp nâng cấp trình độ, khiến cho sự bứt phá khiến địch thủ thán phục. Sau đó là một số kỹ thuật đánh cầu lông hay bạn có thể tham khảo cùng áp dụng.

1.1. Sẵn sàng dụng thế phù hợp

Việc thứ nhất và cơ bạn dạng nhất mà người nào cũng cần cần làm là chuẩn bị dụng ráng chơi cầu phù hợp. Với vợt ước lông, bạn hãy lựa chọn loại bao gồm tay cầm khiến bạn thoải mái, vừa cùng với lòng bàn tay, giúp đỡ bạn dễ vung vợt tương tự như kiểm rà cầu. Phần form vợt đề nghị chắc chắn, cứng cáp để bảo vệ hiệu quả cao lúc luyện tập.

Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý đến trang phục lúc chơi như quần áo, giày thể thao. Trang phục và phụ kiện tương xứng sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả tập luyện nhanh chóng.


*

Chuẩn bị phép tắc chơi cầu lông tương xứng với bạn dạng thân

1.2. Nắm chắc các kỹ thuật cơ bản

Nắm chắc các kỹ thuật đánh cầu lông cơ bạn dạng là yêu cầu buổi tối thiểu với đầy đủ ai thích đùa môn thể dục thể thao này. Bởi nó được xem như nền tảng giúp đỡ bạn từ từ nâng cấp trình độ, kỹ năng của bản thân về sau. Hồ hết kỹ thuật chơi ước lông cơ bạn dạng gồm:

Đánh vào điểm nóng quả cầu

Bạn đề nghị nhắm và đánh trúng vào trung trọng điểm phần cao su đặc tròn của quả cầu khi đánh. Để hoàn toàn có thể thành thạo tài năng này, bạn hãy luyện với những cú đánh mong cao để triển khai quen bài toán nhìn điểm thân của cầu.

Đánh cầu bằng phần lưới trên cùng cận kề vòng cung của vợt

Phần lưới bên trên cùng ngay cạnh vòng cung của vợt vẫn là điểm tốt nhất để khiến cho bạn ra phần đông cú đánh vận tốc và bạo phổi mẽ. Để rèn luyện cách tiến công này, chúng ta phải chụp cầu từ bên trên xuống để kiểm soát vị trí của mong dễ hơn.

Luôn đứng tại chính giữa sân

Dù trong bất kỳ tình huống nào, sau thời điểm đã tấn công trả đối phương bạn đều bắt buộc chạy cấp tốc về chính giữa sân của mình để đứng. Ở vị trí này để giúp bạn tiếp cầu dễ dàng hơn, tạo tứ thế luôn sẵn sàng đáp trả phần đa pha ước từ đối thủ.

Đánh trả mong về cuối sân

Tạo ra hầu hết cú đánh bạo gan về cuối cuối sân của đối thủ nếu các bạn không đoán lấy điểm đón cầu tiếp sau của rứa nào. Phần lớn cú đánh hình dáng này sẽ giúp đỡ bạn có thêm nhiều thời hạn hơn để chuẩn bị cho lượt đáp ước kế tiếp. Đồng thời, cách chơi cầu lông này cũng sẽ khiến đổi thủ cấp tốc mất sức và cực nhọc đón ước hơn.

Thực hiện những động tác chân

Bạn đề xuất tập luyện mang đến đôi chân luôn luôn trong tứ thế sẵn sàng chuẩn bị chạy theo vị trí hướng của cầu để tấn công trả lại đối phương. Những động tác chân này để giúp đôi chân bao gồm sự linh hoạt và khéo léo khi di chuyển, trường đoản cú đó tạo nên được đông đảo cú đánh ngoạn mục.

Tập các cú giao mong ngắn

Các cú giao cầu ngắn thường xuyên khiến kẻ địch bị bất thần và nặng nề đáp trả lại tức thì tức khắc. Để thành chế tạo ra được kỹ năng này, các bạn cần xác định tốc độ với độ dài của ước khi bay. Tránh việc đánh quá nhẹ vì chưng cầu vẫn dễ rơi trên sảnh của bạn. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này cả lúc đánh đối chọi và tiến công đôi.

Tập phát ước dài khi đánh đơn

Các cú phát cầu dài thường khiến đối phương không kịp đỡ cầu hay không đủ sức để tiếp cầu nếu đứng ở đoạn khó. Bởi đó, đấy là một chuyên môn đánh mong lông cơ phiên bản bạn nên biết và luyện tập thường xuyên.


*

Nắm chắc hầu như kỹ thuật cơ phiên bản sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả

1.3. Khai quật các yếu điểm của đối phương

Đa phần các vận cồn viên cầu lông chuyên nghiệp đều sẽ khám phá và nghiên cứu về kỹ thuật nghịch của đối thủ. Điều này sẽ giúp họ biết được điểm yếu của đối phương thế nào, phát huy được đà mạnh của bản thân mình và tạo thành những cú đánh giỏi nhất. Bạn cũng có thể khai thác vấn đề đó qua một trong những mẹo sau:

Tìm đọc về lối chơi của đối thủ

Hãy tập trung quan cạnh bên và phán đoán xem đối thủ của chính mình đang chơi theo phong cách nào ngay lập tức từ khi vào sân. Họ sẽ chơi phòng ngự hay tấn công? Độ mạnh bạo yếu vào từng cú đánh thế nào? Đối thủ của bạn thuận tay trái tốt tay phải. Lúc đã biết được đối thủ của mình chơi theo kiểu nào thì các bạn sẽ dễ lựa chọn được chiến thuật tương xứng để đáp trả.

Đánh trả cầu sang phía trái đối phương

Đa phần fan chơi sẽ gặp gỡ khó khăn nếu bắt buộc đáp trả cầu bên tay trái. Bạn có thể khai thác điểm yếu kém này bằng cách liên tục giao ước về phía phía trái để khiến kẻ thù khó khăn hơn trong việc đánh trả.

Khiến đối phương phải chạy nhiều

Đây là mẹo được nhiều vận hễ viên mong lông nhiều năm áp dụng. Việc chạy những sẽ khiến đối phương nhanh giường mất sức, khó tập trung để dự đoán cú đánh của bạn và tiện lợi rơi vào nỗ lực bị động. Do thế, bạn hãy đánh cầu rơi vào tình thế nhiều vị trí khác biệt trên sân để địch thủ phải đuổi theo cầu các hơn.

Thực hiện các cú đánh 1-1 giản

Đôi khi hầu hết cú đánh đơn giản dễ dàng lại khiến kẻ thù thiếu tính cảnh giác, các bạn sẽ dễ dàng chỉ chiếm ưu thế. Hãy tiến hành những cú tiến công ngắn, dài khác biệt để đối phương không phán đoán được giải pháp đánh của bạn.

Thường xuyên biến hóa hướng cầu

Hướng cầu thay đổi linh hoạt, dứt khoát từ nhiều phía khác biệt là cách để khiến kẻ thù bị động, khó đáp trả lại chúng ta nhất. Do thế, khi đánh trả lại cầu chúng ta không được tiến công về đúng hướng chúng ta vừa phát. Núm vào kia hãy biến hóa hướng của ước để địch thủ khó phán đoán với phải di chuyển nhiều hơn.

Đánh trả cầu về cuối sân

Cách tấn công này thường đang khiến kẻ địch nhanh mất sức, đôi bàn chân mỏi rã rời nên được nhiều vận cổ vũ áp dụng. Đặc điểm của các cú đánh này là vận tốc nhanh với rất đột nhiên ngột.

Để triển khai tốt, bạn cần quản lý được bí quyết phát cầu của bản thân rồi đánh thật nhanh và khỏe khoắn cầu về cuối sân. Hôm nay đối thủ đang mất cảnh giác với phải lập cập chạy về cuối sảnh đỡ cầu.


*

Khai thác điểm yếu kém của đối phương thông qua cách chơi của họ

1.4. Liên tục kiểm tra quả mong lông

Trong số đầy đủ mẹo đánh cầu lông hay, không chỉ là có bí quyết đánh ước mà còn bao gồm cả bài toán kiểm tra cầu trước lúc chơi. Một số trong những quả ước có chất lượng kém, bị lỗi sẽ dễ bị “chao đảo” lúc đánh. Bởi đó, soát sổ cầu cẩn thận trước khi tập luyện sẽ bảo đảm những cú đánh của bạn luôn giỏi nhất.


*

Luôn khám nghiệm quả cầu trước khi sử dụng

1.5. Phải chơi tại các sân ước lông vào nhà

Đặc điểm của quả ước lông là nhẹ nên những khi đánh xung quanh trời dễ dẫn đến gió thổi làm tác động đến hướng bay. Do đó, nhằm tránh gió và đạt được trận mong lông cuốn hút thì tốt nhất bạn yêu cầu chơi, luyện tập tại các sân mong trong nhà.


*

Chơi sân mong trong bên sẽ đảm bảo an toàn trận đấu luôn giỏi nhất

1.6. Triệu tập phản xạ các tình huống

Nhịp độ chơi sẽ được đẩy nhanh những lần vào một trận đấu là vấn đề thường gặp. Hồ hết lúc núm này các bạn sẽ khó dự kiến được phía đánh, lối chơi của đối thủ. Bởi vì đó, bạn cần tập trung cao độ mang lại mọi tình huống phản xạ. Đặc biệt là khi chơi với những người dân có trình độ chuyên môn cao hơn nữa thì càng yên cầu khả năng triệu tập tinh thần của bạn tốt hơn.

Nếu chạm mặt những cú tiến công quá hiểm hóc xuất xắc rơi ở phần quá xa, các bạn cần xem xét về việc dịch rời và đỡ cầu. Hãy bảo đảm an toàn mình không bị thương hay bị ngã, vì nếu có chấn yêu thương thì tác dụng trận đấu sẽ không được đảm bảo an toàn nữa.


Luôn triệu tập cao độ khi chơi để sở hữu được sự phản xạ nhanh nhất

1.7. Tập luyện các kỹ thuật khó

Ngoài những khả năng cơ bạn dạng thì các bạn còn nên tập những kỹ thuật đánh cầu lông cường độ khó. Có như vậy với khiến cho bạn bứt phá, cải thiện trình độ của mình thật nhanh và vững vàng chắc. Chúng ta có thể tham khảo một số trong những kỹ thuật đánh cầu lông khó được rất nhiều vận đụng viên cầu lông bài bản áp dụng bên dưới đây:

Đập mong mạnh

Các cú đập cầu khỏe mạnh luôn đưa về những pha dứt điểm đẹp cho tất cả những người chơi. Hầu như cú đập cầu khỏe mạnh này đề xuất được triển khai một cách dứt khoát, lập cập để khiến kẻ địch khó phán đoán, dễ mất cảnh giác với không kịp trở tay.

Đánh chụp cầu

Đánh chụp là kiểu đánh khiến cầu dễ dàng mất lực với rơi nghỉ ngơi điểm sát lướt ngay lập tức trước phương diện đối thủ. Để thành thạo số đông cú tấn công chụp bạn phải tập giảm vợt hay di chuyển vợt vuông góc với chổ chính giữa của ước khi nó vẫn trên ko trung.

Đánh mong xoáy

Khi đánh cầu xoáy, địch thủ sẽ khó đoán được hướng đi của cầu. Cách thực hiện đánh ước xoáy khá 1-1 giản. Đầu tiên, bạn di chuyển về phía trước bình thường, sau đó di chuyển vào trong vợt như cách cắt vợt vuông góc của trung tâm cầu. Giải pháp đánh này đang khiến kẻ thù tưởng chúng ta đánh thẳng nhưng thực tế là câu sẽ bay chéo cánh sang sân bên kia.

Bật cao lúc đập cầu

Hãy vận dụng kỹ thuật bật cao trước lúc đập cầu. Nó sẽ giúp tạo ra lực to và khiến cho cầu rơi cấp tốc hơn, đối thủ lúc này sẽ ko kịp tấn công trả.

Di chuyển có kế hoạch

Đây là giữa những mẹo đánh mong lông hay được không ít vận rượu cồn viên chuyên nghiệp hóa sử dụng. Các bạn không nên dịch rời không mục tiêu trên vô số để né mất sức. Bởi nếu di chuyển nhiều vì thế chân sẽ cấp tốc mỏi, giảm sự hoạt bát khi rất cần phải đáp trả ước của đối thủ.


Luyện tập thêm các kỹ thuật tiến công cầu khó khăn để cải thiện trình độ

1.8. Tập luyện các bài vấp ngã trợ

Cầu lông là 1 thể thao yên cầu người chơi phải bao gồm sức bền với sự cấp tốc nhẹn cao. Do thế, các bạn hãy tập thêm một số bài tập hỗ trợ để nâng cao thể lực giỏi hơn.

Một số bài xích tập thường được áp dụng là chạy cỗ và đi dạo nhanh. Những bài bác tập này để giúp tăng thêm sức khỏe cho đầu gối, tăng sự linh hoạt để dễ ưng ý ứng với tiết điệu nhanh lúc tập luyện cầu. Quanh đó ra, bạn có cũng hoàn toàn có thể tập thêm một số trong những động tác yoga để giúp khung hình dẻo dai, chuyển động linh hoạt hơn.


Luyện thêm những bài xích tập bổ trợ giúp nâng cao sức bền

2Lưu ý lúc tập các kỹ thuật chơi mong lông hay

Để hoàn toàn có thể luyện tập hiệu quả, nâng cấp trình độ cấp tốc chóng, chúng ta cần lưu ý một vài ba điểm sau thời điểm tập các kỹ thuật đánh mong lông:

2.1. Luôn khởi động trước lúc tập

Khởi động trước khi chơi là cần và không thể vứt qua. Đây là quá trình làm rét cơ thể, giúp cơ thể thích nghi trước trận đấu. Đồng thời nó sẽ giúp hạn chế gặp chấn thương trong quá trình chơi cầu. Bởi vì thế, lúc khởi động phải triển khai đúng kỹ thuật cùng cẩn thận, không được bỏ lỡ bước này.

Các đụng tác khởi động thường khá dễ dàng và đơn giản như chạy nhảy đầm nhẹ xung quanh sân, dancing dây. Sau đó chúng ta có thể thực hiện thêm các bài tập giãn cơ, căng cơ để những nhóm cơ này có tác dụng quen với nhịp điệu trận đấu.


Phải khởi cồn trước lúc tập luyện cầu

2.2. Xả cơ sau thời điểm tập

Việc xả cơ cũng đặc biệt như phần khởi hễ và hoàn hảo không thể quăng quật qua. Sau mỗi trận đấu, quy trình xả cơ sẽ giúp khung hình nhanh chóng phục sinh hơn. Bài tập xả cơ hay là đi dạo quanh sân, tiến hành giãn cơ nhẹ nhàng. Mỗi cồn tác chúng ta nên giữ vĩnh viễn lúc khởi rượu cồn để tăng tác dụng tốt hơn.


Thực hiện bài bác tập xả cơ sẽ giúp khung người nhanh nệm phục hồi

2.3. Kiên cường tập luyện

Chăm chỉ luyện tập là cách rất tốt để cải thiện trình độ, tài năng của phiên bản thân. Vị thế, ngoài ra mẹo đánh mong lông hay bọn chúng tôi chia sẻ phía trên bạn phải luyện tập cần cù cả số đông kỹ thuật đánh ước cơ bản. Như vậy để giúp đỡ bạn tất cả nền tảng vững chắc và kiên cố để tiến xa hơn trong cỗ môn thể thao này.

Dưới đây là tổng vừa lòng 5 trộn đập ước lông mạnh khỏe nhất trong khuôn khổ những giải cầu lông chăm nghiệp:


1. Viktor Axelsen – 404km/h

Viktor Axelsen, di chuyển viên cầu lông đến từ Đan Mạch, cũng là tay vợt số 1 nhân loại ở thời khắc hiện tại. Thế mạnh mẽ của anh ấy nằm tại vị trí những cú đập cầu bạo gan và cấp tốc với độ chuẩn chỉnh xác khôn cùng cao.


*

Tại giải ước lông Nhật bản Mở rộng năm 2015, anh ấy vẫn có một trong những cú đập cầu mạnh nhất trong lịch sử cầu lông trái đất với vận tốc 404km/s khiến cho mọi người ngạc nhiên và choáng váng.

1. Lee Chong Wei – 408km/h

Lee Chong Wei – chuyển vận viên ước lông tới từ Malaysia, danh tiếng với hầu như cú đánh cầu nhanh và năng lực bao quát lác sân cầu tốt. Tại giải ước lông Hồng Kông mở rộng năm 2015, Lee Chong Wei đã thực hiện cú đập cầu nhanh thứ 2 thế giới với tốc độ 408km/h.2. Kidambi – 410km/h

Kidambi là tay vợt cầu lông bạn Ấn Độ và hiện tại đang xếp đồ vật 13 cầm cố giới. Lối đánh của Kidambi thiên về tấn công bằng những cú nhảy nhảy cao và các cú đập cầu lông uy lực. Lối đánh này làm khó không ít các thương hiệu tuổi khủng và đưa về cho anh những thành công xuất sắc nhất định ở các giải quốc tế.Trong cuộc chiến với Lee Hyun II tại giải cầu lông Đan Mạch mở rộng 2017, tay vợt tín đồ Ấn Độ Kidambi đã có một cú smash rất khỏe mạnh kiến Lee Hyun II bất lực. Cú đập của Kidambi bao gồm vận tốc lên đến 410km/h.

3. Lee Zii Jia – 412km/h

Lee Zii Jia biết đến sẽ nối gót tượng đài Lee Chong Wei bước vào ngôi đền của những huyền thoại. Anh cũng là niềm hi vọng vàng của ước lông Malaysia. Nhưng vày không chịu nổi áp lực của dư luận, vừa mới qua Lee Zii Jia đang xin rút lui khỏi đội tuyển cầu lông non sông Malaysia. Bỏ lỡ những vụ việc ngoài chăm môn, Lee Zii Jia cũng rất nổi giờ đồng hồ với gần như cú smash cực bạo dạn và bất thần khiến kẻ thù không kịp phòng đỡ.Trong trận chạm chán vợt bạn Nhật bản Hatano, Lee Zii Jia đã để sở hữu một pha ước để đời khi tung ra cú smash với vận tốc cầu lên tới 412km/h. Fan hâm mô tại nhà thi đấu đang không xong hò hét khi chứng kiến pha mong đó.

4. Lee Chong Wei – 417km/h

Tượng đài mong lông thế giới Lee Chong Wei cũng khá nổi giờ đồng hồ với lực tay cực khỏe. Đặc biệt trong quy trình tiến độ đỉnh cao, Lee Chong Wei rất nhiều lần khiến cho các người theo dõi phải trầm trồ bởi vì những cú đập cầu lông táo tợn mẽ, ước đi găm với cơ hội cho người đối diện gần như là bằng không. Dù sau này khi đi đã bước qua sườn dốc của sự việc nghiệp nhưng hồ hết pha xử lý của Lee Chong Wei vẫn vô cùng sắc sảo.

Trong giải mong lông Nhật bạn dạng mở rộng lớn 2017, Lee Chong Wei bị Viktor Axelsen đánh bại và để vụt mất chức vô địch nhưng cá thể tay vợt fan Malaysia cũng còn lại một pha đập mong với tốc độ cực cao lên tới 417km/h.

Xem thêm: 10+ Các Loại Bột Pha Trà Sữa Pha Trà Sữa Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

5. Viktor Axelsen – 419km/h

Tiếp tục góp phương diện vào danh sách các VĐV tất cả cú đập mong lông mạnh mẽ nhất thế giới, Viktor Axelsen minh chứng cho người ái mộ của anh thấy lân cận khả năng che chở xuất sắc thì Axelsen cũng có những cú smash mang vận tốc khủng khiếp. Pha cầu ở trận đấu với Kento Momota trong kích thước Giải ước lông toàn Anh không ngừng mở rộng 2019 là minh chứng rõ ràng nhất, vận tốc đo được của cú smash Axelsen tạo thành là 419km/h. Một bé sô rất là điên rồ.