Khi cơ mà mùa đông lanh tanh tới, người ta hay chọn đông đảo đồ uống nóng bức và ngọt ngào. Là người kinh doanh đồ uống, để nâng tầm doanh thu, luôn luôn bắt kịp với thị hiếu quý khách là một điều rất buộc phải thiết.

Bạn đang xem: Pha chế đồ uống mùa đông

Pha chế thức uống nóng hay có điểm sáng là khá cầu kì và yêu cầu nhiều nhiên liệu, tuy vậy lại mang đến hương vị tinh tế và sắc sảo và cực kỳ thu bán chạy hàng. Thuộc LOOP tham khảo các công thức pha chế đồ uống nóng này nhé:


1. Cà phê dừa

Cà phê dừa

Với mùi vị béo ngậy của dừa hòa quyện với vị đắng đậm đà của cafe thì cafe dừa là 1 món không thể không có trong menu thức uống nóng cho mùa đông mà mọi shop đồ uống nên có. Hãy cùng xem thêm công thức pha trộn đồ uống lạnh này cùng với LOOP nhé:

Nguyên liệu:

½ ly cafe phin30ml sữa đặc gồm đường15ml dầu dừa

Cách làm:

Pha coffe phin như thường lệ. Mang lại cà phê, bơ, sữa đặc với dầu dừa vào sản phẩm xay sinh tố rồi xay cho bơ với sữa chảy ra hết.Trang trí thêm với whipped cream, dừa sấy cùng sốt chocolate.

2. Cacao matcha bạc hà:

Cacao matcha bạc hà

Bột cacao thơm lựng hòa quấn trong hương bạc bẽo hà nhẹ mát khiến cho một thức uống nóng mang mùi vị ngọt dịu êm. Nhấp một chút ít cacao matcha họ sẽ cảm xúc tươi tỉnh tràn đầy sức sống. Tham khảo công thức điều chế cacao matcha tệ bạc hà tại trên đây nhé:

Nguyên liệu:

Sữa tươi nguyên kem: 950ml
Lá bội nghĩa hà: 1 nhúm
Bột vani: 1 nhúm
Bột cacao nguyên chất: 45gram
Bột matcha: 1 thìa coffee
Đường vàng: 1 muỗng
Muối: 1/8 muỗng coffee
Tinh dầu bạc đãi hà: 1/4 muỗng
Kẹo Marshmallows: 10 viên hoặc con số tùy thích

Cách làm:

Cho sữa, lá bạc hà cùng vani vào trong nồi đun, khuấy những tay cho đến lúc sôi thì tắt bếp rồi thanh lọc sữa.Trộn đường, muối thuộc bột cacao cùng matcha
Đổ ít sữa nóng vào các thành phần hỗn hợp ở cách 2, tiếp đến đổ hết tất cả hổn hợp sữa vào đun
Khuấy đông đảo tay để tránh bị khét rồi thêm vài giọt tinh dầu bạc tình hà
Rót ra cốc, thêm kẹo tô điểm và bao phủ thêm chút bột cacao với matcha

3. Socola nóng:

Socola nóng

Không tất cả gì “thoải mái” rộng một cốc sô cô la lạnh thơm lừng vào phần đa sáng trời se lạnh, tốt những đêm hôm nghỉ ngơi sau đó 1 ngày nhiều năm với công việc. Đó là một sự pha trộn cân bằng giữa vị ngọt với sự đậm đà mà lại lại rất tốt cho mức độ khoẻ của doanh nghiệp bạn! Sô cô la nóng tiềm ẩn sẽ là thức uống best-seller vào ngày đông của mọi cửa hàng đồ uống. Tham khảo công thức pha trộn socola lạnh tại đây:

Nguyên liệu:

Sữa tươi ko đường: 1/2 chén
Kem Whipping: 1/2 chén
Bột cacao nguyên chất: 1/3 chén
Đường cát: một nửa muỗng canh
Socola sữa băm nhuyễn: 1 muỗng canh
Sữa đặc: 1/3 chén
Vani: 1/8 muỗng coffee

Cách làm:

Đun nóng sữa tươi cùng kem whipping
Trộn những socola sữa, đường cùng cacao. Hòa các thành phần hỗn hợp ở B2 vào tất cả hổn hợp sữa ở bước 1Thêm sữa đặc cùng vani vào rồi khuấy đều
Tắt nhà bếp rồi rót ra cốc, trang trí thêm kẹo Marshmallows với kem tươi tùy ý

4. Trà quế mật ong:

Trà quế mật ong

Trà quế mật ong thực sự là một “thần dược” được rất nhiều các thiếu nữ yêu say đắm trong ngày đông vì bọn chúng vừa giữ nóng lại vừa nâng cấp vóc dáng vẻ rất công dụng đi kèm cùng với chiều chất dinh dưỡng bổ ích. Cùng mày mò xem giải pháp pha thiết bị uống mùa đông này như thế nào nhé.

 Nguyên liệu:

1/2 thìa coffe quế1 thìa cafe mật ong
Nước sôi

Cách làm

Đặt quế vào vào một cái cốc với đổ nước sôi ngập thanh quế đó, ngâm trong số đó khoảng 3 phút.Khi nước trong cốc đã nguội, thêm mật ong vào.Sau khi khuấy đều, chia tất cả hổn hợp thu được thành hai phần uống vô buổi tối trước lúc đi ngủ cùng sáng sớm. 

5. Coffe trứng:

Cà phê trứng

Cà phê trứng là thức đồ uống đầy trí tuệ sáng tạo mà không ít người yêu thương thích, vị mùi vị đặc trưng, nồng nàn, béo ngậy bắt buộc nào quên. Xem thêm cách pha chế đồ uống nóng này tại đây:

Nguyên liệu:

Bột cà phê: 3 – 4 thìa
Trứng con gà tươi: 1 quả
Sữa đặc có đường và chút mật ong

Cách làm

Tách song phần lòng trắng với lòng đỏ trứng con gà để riêng ra hai chén khác nhau. Không nên để lẫn, bởi mỗi lòng trứng lại sở hữu một chức năng và cách pha chế khác nhau.Dùng vẻ ngoài đánh trứng đánh cho bông phần lòng trắng, tiếp đến cho thêm con đường và mật ong vào liên tục đánh kĩ tính đến khi lòng trắng trứng mịn như bông và bám mùi thơm ngậy.Cho mật ong vào chén bát đựng lòng đỏ và dùng máy tiến công trứng tiến công đều cho tới khi lếu hợp bám mùi thơm quánh trưng. Nếu không có máy thì chúng ta có thể dùng đũa, dĩa,.. Tiến công trứng thật cấp tốc và đều tay nhé. Cuối cùng là pha coffe đen với nước rét rồi đổ ra cốc. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở trường của từng người, chúng ta cũng có thể cho thêm chút đường hoặc không. Sau đó, đổ phần lòng đỏ đang đánh xuống trước, hớt phần tròng trắng trứng trùm lên trên và thưởng thức ngay thôi.Tham khảo: sunnyfoods.vnInstagram: https://www.instagram.com/loop_smart_pos?
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLs
Ov
KAHX2d

Khi ngày đông kéo mang lại với những trận mưa phùn se lạnh, chỉ cần nhấp một ngụm đồ uống nóng, không chỉ là làm ấm khung hình mà trí óc cũng bị thư thái và dễ chịu và thoải mái hơn. Có thể nói, việc thưởng thức đồ uống nóng trong thời tiết lạnh là một trong những trải nghiệm xa xỉ nhất buộc phải không?

Vì vậy, lần này, Sakuko sẽ giới thiệu tới bạn một số công thức đồ uống nóng sắc sảo được trang Kurashiru tuyển chọn. Từ những công thức tiêu chuẩn như sữa nóng, trà đen kiểu Anh với trà Chai Ấn Độ đến những công thức xu hướng bây chừ như rượu ngâm cùng sữa trứng nóng. Tất cả các công thức được lựa chọn đều đơn giản dễ dàng và dễ làm, khăng khăng hãy trộn chế và thử cần sử dụng xem sao nhé!

1. Hương thơm vị phong phú hòa quyện: coffe bơ vị ca cao gừng

Đầu tiên là coffe Bơ hương Ca cao Gừng. Bằng cách thêm một lượng ca cao cùng gừng vừa đề xuất để tạo ra vị ngọt lan tỏa, hòa quyện, đậm đà hơn hẳn so với lúc pha cùng sữa, vì chưng vậy rất có thể thưởng thức mùi vị cà phê qua 1 dư vị thâm thúy hơn. Điều tuyệt đối là thức uống này cũng giỏi cho hệ tiêu hóa hơn cafe thông thường.

*

Cách làm:

Bào bé dại 5gr Gừng, chắt rước nước. làm tan nước gừng cùng với 100ml Cà phê, 10gr bơ nhạt đun chảy, 5gr dầu dừa với 1 muỗng bột ca cao nguyên trung bộ chất. Thêm 100ml Cà phê, khuấy mọi và thưởng thức.

Cần để ý rằng bơ rất dễ bóc cà phê nên yêu cầu khuấy kỹ. Rất có thể sử dụng trang bị tạo bọt sữa hoặc sản phẩm lắc, như vậy các nguyên liệu hoàn toàn có thể hòa quyện với nhau và tạo thành một ly cà phê bơ khủng ngậy.

2. Ấm áp: Nước chanh nóng với gừng và mật ong

Bạn nghĩ sao về một thức uống lạnh pha chanh, mật ong cùng gừng làm cho dậy lên mùi vị thơm ngon của những nguyên liệu? Nếu đang bị đau họng hoặc cảm xúc lạnh vào người, chỉ việc nhấp một ngụm là khung hình sẽ ấm lên và trọng tâm hồn bạn cũng biến thành phần làm sao được trị lành. Đừng quên điều chỉnh lượng mật ong cùng gừng theo ý thích của bản thân mình nhé.

Cách làm:

Khuấy đều ½ thìa nhỏ café gừng nạo, 1 thìa súp mật ong, 200ml nước nóng và 1 thìa canh nước cốt canh. 1 lát chanh để trang trí.

*

Ngoài pha cùng nước nóng, chúng ta cũng có thể thưởng thức bằng cách khác như sử dụng soda hoặc trà đen. Thức uống này hoàn toàn có thể thưởng thức quanh năm, cách tốt nhất là uống phụ thuộc vào thời huyết hoặc trung tâm trạng của phiên bản thân.

3. Sánh mịn: Sữa nóng với gừng mật ong

Nếu bạn có nhu cầu nhấm nháp kem sữa bông mịn, thử món sữa rét gừng mật ong ngay! Mật ong ngọt vơi kiềm lại hương vị cay nồng của gừng. Hãy thử dùng một bóc sữa nóng như vậy này khi bạn muốn thư giãn.

Cách làm:

Đun 200ml sữa tươi với 10gr gừng thái lát và 1 thìa súp mật ong. Sau khi sôi, vớt gừng ra cùng đổ vào tách.

*

Nếu không có mật ong, hoàn toàn có thể dùng con đường để cầm cố thế. Vào trường vừa lòng đó, hãy phụ thuộc vào độ ngọt điều chỉnh lượng đường cho vừa phải.

4. Đậm đà: Sô cô la nóng

Đây là một mặt hàng uống nóng hổi không thể chống lại được so với những tín đồ ưa thích sô cô la. Biện pháp làm thức uống này cực kỳ dễ, bạn chỉ cần đun nóng sô cô la đến khi tan tan với sữa trong một chiếc nồi nhỏ. Kết quả các bạn sẽ có ngay lập tức một bóc sô cô la nóng mặn mà kết phù hợp với kẹo dẻo mềm mịn, ngọt ngào.

Cách làm:

Đun cách thủy 500gr sô cô la black hoặc sô cô la sữa, tiếp nối bắc một mẫu nồi nhỏ để đun sô cô la cùng với 200ml sữa tươi. lúc thấy mặt phẳng hơi gợn sôi thì tắt bếp. Trang trí cùng kẹo dẻo Mashmarllow.

*

Có thể thêm quế, bạc bẽo hà, hoặc một chút rượu rum cho hương vị thêm phong phú. Câu hỏi thử dùng những loại sô cô la bao gồm hương vị khác nhau như sô cô la trắng tuyệt dâu tây cũng trở thành là một thử khám phá hết sức hấp dẫn và thú vị bắt buộc không nào?

5. Sexy nóng bỏng và mê say: Rượu nóng với cam và quế

Rượu nóng là 1 thức uống rất phổ cập ở châu Âu đến mùa đông. Nó là sản phẩm uống tuyệt vời để giao hàng tại các sự kiện như chợ noel dành cho tất cả những người trưởng thành. Mùi thơm nhẹ nhàng phảng phất mùi hoa trái của rượu vang được gia công ấm chắc chắn rằng sẽ nâng cao tinh thần của bạn.

Cách làm:

cắt ½ trái cam và ½ trái chanh thành số đông lát nhỏ. Bê chảo lên bếp, đun cam chanh thuộc 500ml rượu nho đỏ, 2 cây quế, 3 thìa bột canh mật ong với 2 nhúm bột đinh hương đến lúc gợn sôi.

*

Bạn cũng rất có thể thêm vào các loại trái cây khác để bổ sung hương vị, ví dụ như táo. Lúc đun cần xem xét không nhằm sôi vày vỏ cam sẽ khiến rượu bị đắng.

6. Đơn giản với trà túi: Trà sữa hoàng gia

Bạn có muốn làm một ly trà sữa hoàng gia to ngậy, thơm mát một cách dễ dàng tại bên không? Sự phối hợp giữa trà đen và sữa làm cho một mùi vị êm dịu cùng hài hòa, dễ dàng uống. Chúng ta cũng có thể thưởng thức hương vị trà sữa vừa đủ như được tại cửa hàng cà phê. Dành thời gian nhâm nhi thư giãn với đồ ngọt hay các món bánh quy nướng.

Cách làm:

ngâm 2 túi trà đen với 50ml nước sôi trong vòng 3 phút bắc nồi lên bếp, đun 80ml sữa tươi, 1 thìa nhỏ café đường cho đến lúc gợn sôi thì đến trà túi sẽ ngâm vào đun tiếp trong 3 phút nữa thì tắt bếp. Rót trà ra tách bóc và thưởng thức.

*

Bí quyết để pha trà sữa ngon đó là chưng túi trà bằng nước sôi hoàn toàn. Điều này sẽ làm cho mềm lá trà với mở ra, góp chất mùi vị được giải phóng cho tách trà thêm đậm đà hơn.

7. Sự phối hợp bất ngờ! Caramel sữa gừng

Caramel sữa gừng vẫn toát mùi thơm caramel nặng nề cưỡng. Những tưởng đó là 1 món khó uống, dẫu vậy khi vị đắng của caramel phối kết hợp cùng vị dịu ngọt của sữa và mùi vị kích yêu thích của gừng thì lại biến hóa sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất đến bất ngờ, đưa về vị ngọt dịu và nóng áp.

Cách làm:

Bào bé dại 10gr gừng cùng chắt mang nước. Đun chảy 1 thìa súp đường với một thìa canh nước để triển khai caramel (Đến khi bao gồm màu xoàn nâu) thì tắt bếp. Cho vào 2 thìa bột canh nước trắng và 400ml sữa, khuấy đông đảo cho chảy rồi bật bếp. Đến khi tất cả hổn hợp sôi dịu thì bắc ra và cho thêm nước gừng là được.

*

Hãy đun nóng caramel cho đến khi chuyển sang color sẫm với hơi đắng. Đồng thời, điều chỉnh thời hạn đun và độ nóng của món này theo ý thích của bạn.

8. Thơm lừng: Trà Ấn Độ Chai với gừng

Bằng cách hâm sôi túi trà trong một ấm nước, rất có thể dễ dàng tạo ra món chai trà thơm phức. Có thể thêm chút xi-rô cây phong và ngọt ngào để hương vị đậm đà hơn.

Cách làm:

thái theo từng lát 10gr gừng. trong một cái nồi nhỏ cho vào 150ml sữa tươi, 50ml nước, 1 thìa bột canh syrup cây phong (hoặc có thể thay thế bởi mật ong) với 1 túi trà đen. Đun mang đến khi các thành phần hỗn hợp sôi thì chắt ra cùng thưởng thức.

*

Tuy công thức trên giành cho đồ uống nóng, nhưng bạn cũng có thể thưởng thức với đá. Đừng quên nhằm nguội trước lúc cho vào tủ lạnh.

9. Đậm gia vị: Trà Chai sữa đậu nành

Sử dụng quế, hồi, đinh hương, thảo quả, bạn có thể tạo buộc phải một tách bóc chai sữa đậu nành với hương vị đích thực? bằng cách sử dụng sữa đậu nành nguyên chất, mùi vị của gia vị và lá trà sẽ khá nổi bật hơn. Món này có vị khác với trà chai làm bởi sữa.

Cách làm:

đến ½ củ gừng + 1 thìa nhỏ café vanilla + 1 cây quế đun thuộc 120ml nước trắng cho đến khi sôi thì thêm 2 cây đinh hương thơm + 1 nhánh hoa hồi + 1 nhúm bột bạch đậu khấu + 1 nhúm bột café. Từ bây giờ rót vào nồi 300ml sữa đậu nành không đường, 1 muỗng nhỏ canh lá trà black và 1 muỗng canh mặt đường nâu. sau khi hỗn hợp sôi thì chắt ra tách để dùng.

*

Nếu đun sôi sữa nguyên chất, có khả năng sẽ bị hiện tượng bóc ra hoặc tạo thành màng trên mặt phẳng và mùi vị thơm ngon giảm đi một nửa. Bởi vì vậy hãy lưu giữ nhấc khỏi phòng bếp ngay trước khi đun sôi.

10. Hương dừa phệ ngậy: Món trứng nóng tấn công kem

Trứng đánh bông là một thức uống Giáng sinh cổ xưa của Mỹ. Có thể thưởng thức hương thơm vị nhiều chủng loại và ngậy to như kem sữa trứng (Custard). Uống vô mùa ướp lạnh giá, nó đã từ từ làm ấm cơ thể và mang lại cảm giác lâng lâng hạnh phúc, một thay mặt đại diện tuyệt vời đến lòng hiếu khách.

Cách làm:

Đánh bông 1 trái trứng cùng 2 thìa café đường đến khi thấy bọt. Đun 200ml sữa tươi + 1 muống nêm canh dầu dừa đến lúc sôi nhẹ. Đổ trứng đánh bông vào tất cả hổn hợp sữa cùng khuấy nhẹ, dùng lúc còn nóng.

*

Đánh trứng cùng đường cho tới khi thành bọt bong bóng mịn, món trứng sữa dừa sẽ có một kết cấu mịn dịu và khôn cùng ngon.

11. Hương vị Nhật Bản: Sữa rét với bột đậu nành cùng siro đường nâu

Món cuối cùng trong danh sách ngày bây giờ là sữa nóng được thiết kế từ bột đậu nành cùng xi-rô mặt đường nâu, đem lại hương vị mộc mạc, nhẹ nhàng với mùi hương sữa ngậy như các loại kẹo Nhật bản hấp dẫn. Đây là lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo để điểm tâm hoặc bổ sung năng lượng lúc mệt mỏi mỏi trong khi học tập, có tác dụng việc. Nó cũng tương đối tiện lợi vì rất có thể dễ dàng tiến hành bằng lò vi sóng.

Cách làm:

Trong một cái tách, trộn rất nhiều 2 muỗng canh bột Kinako (Bột đậu nành) cùng với 2 muỗng canh siro con đường nâu thành tất cả hổn hợp đặc sệt. Sử dụng 200ml sữa tươi, đổ từng chút một với khấy làm thế nào để cho bột tan không còn Đậy tách lại bởi màng quấn thực phẩm và đưa vào lò vi sóng, để ánh nắng mặt trời 600W trong vòng 2 phút. Khi lấy tách bóc ra khuấy đa số lại đợt nữa rồi thưởng thức.

Lưu ý: bắt buộc trộn đông đảo bột đậu nành với xi-rô mặt đường nâu trước lúc cho sữa vào nhằm tránh vón cục hoặc dư bột.

Xem thêm: Uống Gừng Có Tốt Không ? Tác Dụng Phụ Không Ngờ Của Gừng

*

Trong mùa lạnh, thứ cơ mà ta nghĩ mang đến đầu tiên có lẽ rằng sẽ là một trong những ly thức uống nóng nghi xỉu khói để làm ấm cơ thể. Những công thức được trình làng trong nội dung bài viết này những rất đơn giản và dễ làm cho với những vật liệu sẵn có tại những cửa hàng, siêu thị nhà hàng nên hoàn toàn có thể thực hiện ngay trong khi cảm thấy bao gồm hứng thú.

Những thời điểm như mệt mỏi hoặc muốn chuyển đổi tâm trạng, ví dụ điển hình vào 1 trong các buổi sáng se se lạnh hay 1 trong các buổi tối sau khi làm dứt việc nhà, công việc, lưu giữ pha thức uống nóng mến mộ và dành chút thời gian để chăm lo tinh thần với thể chất của chính bản thân mình nhé!