Nước sâm rong biển là thức uống bổ sung lượng nước tốt cho cơ thể. Theo nhiều bác sĩ/ chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc cung cấp nước bằng những thức uống “hạ nhiệt” là vô cùng cần thiết. Những ngày hè nắng nóng, bạn không thể bỏ qua cách nấu nước sâm rong biển chăm sóc cho cả nhà và chính mình đâu nhé!

*

Nước sâm rong biển giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể hiệu quả.

Bạn đang xem: Rong biển khô nấu nước uống


Rong biển: 90gr.Gừng: 30gr
La hán quả: 3 quả.Lá thuốc giòi: 40gr.Cây mã đề: 40gr.Bông cúc: 10gr.Bông ngò: 40gr.Râu bắp: 40gr.Đường phèn: 150gr.Dụng cụ: nồi nấu trà, túi đựng trà bằng vải, muỗng gỗ khuấy…

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Gừng: thái sợi nhỏ.La hán quả: đập dập tách vỏ.

Lá thuốc giòi, cây mã đề, bông ngò, râu bắp: rửa sạch và để ráo nước.

*

Các nguyên liệu làm nước sâm rong biển tại nhà.

Bước 2: Cách Ngâm Rong Biển Không Bị Tanh

Vậy nước sâm rong biển nấu như thế nào để không bị tanh?

Đầu tiên, bạn cho 100gr rong biển vào 500ml nước lọc. Sau đó, bạn cắt sợi 30gr củ gừng cho vào hỗn hợp rong biển đang ngâm để khử mùi tanh. Ngâm khoảng 2 – 3 phút thì rửa sạch lại bằng nước và để ráo nước.

*

Tách vỏ quả la hán trước khi ngâm với rong biển

Bước 3: Bí Quyết Nấu Nước Sâm Rong Biển

Bạn cho 3 quả la hán quả đã được bóc vỏ vào túi đựng trà bằng vải, cột kín lại.

Tiếp đến, đun sôi một nồi nước khoảng 2,5 lít. Cho vào nồi gồm: rong biển, la hán quả khoảng 40 phút ở lửa liu riu.

Khi nước sâm rong biển ra hết chất, bạn mới cho vào các nguyên liệu còn lại: lá thuốc giòi, cây mã đề, bông cúc, bông ngò, râu bắp.

*

Nấu sâm rong biển cùng những nguyên liệu bổ dưỡng để nhân đôi công dụng

Sau đó, bạn cho thêm 150gr đường phèn vào nấu chung, tùy theo sở thích uống ngọt mà bạn gia giảm lượng đường nhé. Nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp là được.

Cuối cùng, bạn lọc nước sâm qua rây, bỏ phần cốt đã nấu và giữ lại phần nước sâm rong biển.

Vậy là bạn đã hoàn thành nước sâm rong biển chỉ với 3 bước thôi đấy! Giờ thì hãy thưởng thức những ngụm nước sâm mát lạnh nào!

Một Số Lưu Ý Khi Nấu Nước Sâm Rong Biển

Bạn nên chọn mua rong biển sợi nhỏ, ít tanh và đã được sấy khô hoàn toàn.

Dùng bình đựng thủy tinh để bảo quản nước sâm rong biển.

Sử dụng đường phèn để nấu các loại nước mát, có tác dụng giúp hương vị thơm và thanh hơn.

Bạn nên nấu nước sâm ở lửa nhỏ liu riu, không nên nấu ở lửa quá lớn.

Công Dụng Của Nước Sâm Rong Biển Là Gì?

Tác dụng của sâm rong biển đã được một số nhà nghiên cứu chứng minh và công nhận. Nếu bạn còn lo lắng thì có thể mua nguyên liệu về nhà tự nấu như DPCAAu hướng dẫn nhé. Uống nước sâm rong biển sẽ giúp cơ thể bạn thanh nhiệt, mát gan và làm đẹp da trong thời điểm nắng nóng. Bên cạnh đó, uống nước sâm rong biển bạn sẽ cải thiện tình trạng ngủ nửa giấc, ngủ không sâu hoặc khó ngủ vào ban đêm.

Để phát huy tác dụng của nước sâm rong biển, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Chỉ nên uống nước sâm rong biển 3 – 4 lần/tuần, tránh lạm dụng quá mức. Đặc biệt là trẻ em và người già, những ai có dạ dày hoạt động kém.

Không nên mua nguyên liệu không rõ nguồn gốc, ẩm mốc hoặc để quá lâu.

Hạn chế uống nước sâm rong biển sau bữa ăn có thức ăn tươi sống, lạnh như: hải sản, sushi…

Không nên uống nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Dạy Pha Chế Á Âu đã bật mí cách nấu nước sâm rong biển nhanh và hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Với công thức trên, bạn có thể gia giảm vừa phải để phù hợp với khẩu vị. Mỗi một loại nguyên liệu nấu nước sâm rong biển sẽ mang lại công dụng khác nhau, đặc biệt là khi kết hợp chúng trong một loại thức uống.

Ngoài cách nấu sâm rong biển, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu sâm bông cúc giải nhiệt cực kỳ đơn giản. Những công thức được chia sẻ bởi những chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm này sẽ giúp bạn thực hiện thành thức uống ngay lần đầu thực hiện.

Cứ mỗi mùa hè đến lượng nước mà bạn phải tiêu thụ sẽ nhiều hơn bình thường. Ngoài nước lọc thì bạn cũng đang băn khoăn không biết uống nước gì vừa thanh mát, tốt cho sức khoẻ lại vừa ngon nữa. Ngày hôm nay taiducviet.edu.vn sẽ bật mí cho bạn cách nấu nước sâm rong biển siêu ngon dành cho mùa hè này nhé.


Cách nấu sâm rong biển tưởng chừng như “khó nhằn” nhưng lại cực kỳ đơn giản và dễ làm. Vậy để thực hiện thành công món nước sâm rong biển này thì hãy cùng bắt đầu thực hiện thôi nào!

1. Lợi ích khi uống nước sâm rong biển

Vào mùa hè mọi người sẽ chọn cho mình một loại nước vừa thanh mát lại tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy điều đầu tiên mọi người sẽ quan tâm lợi ích của loại nước này như thế nào nhé.

Nước sâm rong biển giúp bạn thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ.Không chỉ vậy nó còn giúp bạn có một làn da đẹp nhờ có vitamin, canxi, chất khoáng,….Giúp cho bạn hạ ngay được cơn khát trong thời điểm nắng nóng.Nước sâm rong biển còn giúp bạn giảm nhiệt miệng trong những ngày nóng trong người.Ngoài ra nước sâm rong biển giúp giải độc và phòng ngừa tình trạng tích nhiệt trong cơ thể.
*
Lợi ích của nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.

2. Huớng dẫn cách nấu nước sâm rong biển

Nước sâm rong biển có một hương thơm đặc biệt, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt nhưng lại vô cùng thanh mát. Để có thể nấu được một chai nước sâm rong biển ngon không bị tanh thì hãy tham khảo ngay cách nấu như sau bạn nhé.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Rong biển khô: 400g
Rễ sâm: 1 – 2 nhánh
Thân sâm: 1 nhanh
Bông cúc khô: 4 – 5 cái
Thục địa: 3 miếng:Quả la hán: 1 qủa
Lá dứa: 2 nhánh
Đường phèn: 800g
*
Nguyên liệu nấu nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.

2.2. Cách nấu nước sâm rong biển ngon không tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị đã có sẵn. Đầu tiên bạn lấy rong biển khô rồi ngâm trong nước khoảng 10 – 15 phút. Có thể sử dụng nước ấm và nước lạnh đều được. Sau khi đủ thời gian thì bạn hãy lấy nước rửa thật sạch những chất bẩn hoặc cát dính trong rong biển. Lá dứa bạn nhớ rửa từng lá để sạch chất bẩn.

Bông cúc, thân sâm ngâm trong nước 7 – 10 phút, sau đó bạn rửa lại 1 – 2 lần nước rồi vớt ra để ráo nước. Thục địa và quả la hán cũng rửa sạch. Riêng quả la hán bạn cắt thành 4 phần bằng nhau là được.

*
Sơ chế nguyên liệu nấu nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.Bước 2: Nấu nước sâm

Cách nấu đơn giản bạn chỉ cần cho rong biển, rễ sâm, bông cúc, lá dứa, thân sâm, thục địa, quả la hán vào rồi cho thêm nước vào rồi nấu lên. Bạn cứ nấu khoảng 20 phút thì cho đường phèn vào khuấy đều cho đến khi đường tan ra hết. Nấu khoảng 7 – 10 phút thì bạn có thể tắt bếp.


*
Nấu nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.

2.3. Thành phẩm đạt được

Nước sâm rong biển đã hoàn thành với hương thơm mùi lá dứa. Sau đó là vị ngọt thanh từ quả lá hán kết hợp với đường phèn. Không chỉ vật nó còn được kết hợp từ những nguyên liệu khác nữa nên sẽ giúp bạn có một loại thức uống thật ngon và thanh mát cho cơ thể.

*
Thành phẩm đạt được món nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.

3. Cách bảo quản nước sâm rong biển

Nước sâm rong biển sau khi đã nấu xong thì bạn đã có thể uống ngay lúc đang nóng hoặc chờ khi nguội rồi uống. Đối với cách bảo quản thì bạn chỉ cần đợi cho đến khi nước sâm nguội hoàn toàn thì bạn cho vào chai, bình,… đã sơ chế sạch. Sau đó đậy kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần.

Khi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể sử dụng được 3 – 4 ngày nên bạn cứ tiếp tục sử dụng để đảm bảo sức khoẻ cũng như có một món nước ngon giải khát cho mùa hè hay những ngày nóng.

4. Một số lưu ý khi uống nước sâm

Theo như đã nói ở trên, chúng ta cũng thấy những lợi ích khi uống nước sâm rong biển là tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý một số lưu ý như sau:

Nước sâm rong biển tuy tốt nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều trong vòng một ngày, đặc biệt là buổi tối càng không nên uống.Mỗi ngày người lớn chỉ cần uống 300 – 400ml/ngày, trẻ em thì uống 200 – 300ml/ngày.Nếu như trong trường hợp bạn ăn thực phẩm tươi sống nếu uống nước sâm thì sẽ rất dễ dàng bị rối loạn tiêu hoá.Những người sau đây không nên uống nước sâm rong biển: Phụ nữ mang thai, người sốt cao do nhiễm trùng, người già,….
*
Nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Top 15+ nước uống nước gì để giảm cân nhanh trong 1 tuần, uống nước gì để giảm cân

Những ngày hè nắng nóng bạn dễ bị nổi nhiệt miệng và vô cùng khó chịu. Đừng lo lắng vì taiducviet.edu.vn đã và sẽ chia sẻ cùng bạn cách nấu nước sâm ngon nói chung, cách nấu nước sâm rong biển nói riêng như trên có nhiều công dụng tốt như giúp thanh mát cơ thể, giải nhiệt,… Cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện để cả nhà có những ly nước giải khát làm dịu mát cái nóng nhé.