Bài viết được tứ vấn chuyên môn bởi bác sĩ chuyên khoa I Phạm Thị Yến - bác bỏ sĩ chuyên khoa sản - Khoa mẹ khoa - cơ sở y tế Đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Bạn đang xem: Phá thai 15 tuần tuổi có được không và bằng phương pháp nào?


Khi thai càng lớn, câu hỏi phá thai đang càng gây những nguy cơ đối với sức khỏe fan mẹ. Phá bầu vào tam cá nguyệt sản phẩm công nghệ hai như phá bầu 15 tuần xuất xắc phá bầu 22 tuần sẽ nguy hiểm hơn các so cùng với phá thai ở quy trình đầu nghỉ ngơi thai kỳ. Để phá thai an ninh với thai từ 13-22 tuần, lựa chọn cơ sở y tế gồm đủ đk cơ sở thứ chất, bác sĩ gồm chuyên môn, tay nghề cao là khôn xiết quan trọng.


Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không thể liên tục mang mẹ bầu nữ có thể quyết định phá thai. Bao gồm hai bề ngoài phá thai là:

Phá thai ngoại khoa: Sử dụng những dụng thay qua cổ tử cung để xong xuôi thai kỳ, bao gồm hút bầu chân không, nong với kẹp gắp thai.

Phá bầu 13 tuần tuổi tất cả nguy hiểm tốt không?” là thắc mắc của khá nhiều người. Chú ý chung, khi thai càng bự thì phá bầu càng nguy hiểm. Phá thai vào tam cá nguyệt sản phẩm công nghệ hai như phá bầu 13 tuần, phá thai 15 tuần hoặc phá bầu 22 tuần, lúc thai nhi đã cấu tạo gần như trả thiện, nhau thai cải cách và phát triển và bám chặt vào tử cung của mẹ, nếu trước lúc phá thai không được xét nghiệm kỹ, vấn đề phá thai thực hiện ở những cơ sở y tế kém hóa học lượng, không thực hiện theo đúng các quy trình nghệ thuật hoặc trường đoản cú ý bỏ thai tại nhà thì vẫn có nguy cơ cao xảy ra những tai biến đối với sức khỏe, đặc trưng là ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực sinh sản sau này.

Để đảm bảo an ninh sức khỏe khoắn sau phá thai, lựa chọn khám đa khoa có khá đầy đủ cơ sở vật chất, bác bỏ sĩ có chuyên môn và kỹ năng tay nghề cao là hết sức quan trọng. Tại những cơ sở y tế, phụ thuộc vào tình trạng của từng khách hàng hàng, bác bỏ sĩ rất có thể lựa chọn 1 trong các cách thức phá bầu từ 13-22 tuần là:


Nạo thai
Phương pháp phá thai bởi thuốc: Trước đây, phá bầu trong tam cá nguyệt thứ 2 của bầu kỳ đề xuất dùng mang đến kỹ thuật ngoại khoa. Mặc dù nhiên, theo phác vật dụng hiện nay, ở những cơ sở bao gồm đủ đk cơ sở vật chất (bệnh viện tuyến tỉnh trở lên), rất có thể sử dụng thuốc nhằm phá thai từ 13 đến 22 tuần tuổi. Rất có thể dùng misoprostol đối chọi thuần hoặc phối kết hợp giữa misoprostol và mifepriston.

2.1. Hướng đẫn và kháng chỉ định

Phương pháp này chỉ định cho thai từ tuần máy 13 đến khi hết tuần 22, tương tự với đường kính lưỡng đỉnh 52mm. Trước khi thực hiện, người sử dụng sẽ được xét nghiệm toàn thân, khám phụ khoa, khai quật tiền sử bệnh, tiến hành siêu âm thai để khẳng định tuổi thai và thực hiện một số trong những xét nghiệm cận lâm sàng yêu cầu thiết. Phá thai bằng thuốc sẽ không được thực hiện khi người sử dụng có :

Bệnh lý về con đường thượng thận,Các bệnh lý tim mạch
Thiếu tiết mức độ nặng hoặc trung bình
Điều trị bằng corticoid body lâu ngày
Có sẹo mổ sinh sống thân tử cung
Dị ứng mifepriston giỏi misoprostol

Phá thai nội khoa cho thai 13-22 tuần phòng chỉ định tương đối ở những quý khách viêm nhiễm đường sinh dục cung cấp tính, quái dị sinh dục hoặc có sẹo mổ cũ ở chỗ dưới tử cung. Những trường vừa lòng này cần phải điều trị trước khi phá thai khoa nội hoặc triển khai ở các bệnh viện chăm khoa phụ sản con đường tỉnh và trung ương để bảo đảm an toàn an toàn.


Đau tim

2.2. Các bước tiến hành

Trước khi tiến hành, người sử dụng sẽ được hỗ trợ tư vấn về các nguy cơ, tai biến rất có thể xảy ra, các bước thực hiện, cách thức tự quan sát và theo dõi và chăm sóc bản thân sau phá thai, những dấu hiệu yêu cầu khám lại cùng tứ vấn các phương pháp kiêng thai an toàn để tránh phá bầu lần nữa. Quý khách hàng phải ký khẳng định tự nguyện phá thai, nếu bên dưới 18 tuổi, phải gồm đơn cam đoan từ tín đồ giám hộ.

Trong quá trình phá thai, người sử dụng sẽ được theo dõi thân nhiệt, mạch, huyết áp 4 giờ/lần, khi bước đầu có cơn teo tử cung, theo dõi và quan sát 2 giờ/lần. Cho quý khách uống thuốc bớt đau, thăm khám chỗ kín trước các lần dùng thuốc.

2.3. Theo dõi sau khi ra thai

Khách hàng sẽ tiến hành theo dõi ra máu âm đạo, sự co hồi tử cung trong khoảng 4 giờ sau thời điểm ra thai. Trước lúc ra viện, người tiêu dùng sẽ được kê đối chọi kháng sinh, hỗ trợ tư vấn sau thủ thuật cùng hẹn tái khám.


Các thuốc bớt đau khớp gối thường xuyên dùng

Phương pháp này được hướng đẫn với thai từ tuần máy 13 đến khi xong tuần trang bị 18. Những trường vừa lòng chống chỉ định và hướng dẫn là:

Sẹo mổ cũ sinh hoạt thân tử cung
Đang mắc những bệnh nội khoa cung cấp tính hoặc viêm nhiễm con đường sinh dục cấp tính
Dị ứng với misoprostol

Xem xét an ninh trước khi thực hiện với những quý khách có quái đản tử cung, u xơ tử cung, sẹo phẫu thuật cũ cùng đoạn dưới tử cung,...

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành khám toàn thân, xét nghiệm phụ khoa, khai quật tiền sử để loại bỏ chống chỉ định, rất âm để khẳng định tuổi bầu và chỉ định và hướng dẫn thực hiện một trong những xét nghiệm như bí quyết máu, nhóm máu, tụ máu cơ bản,...Khách hàng cũng được tư vấn về những nguy cơ, tai biến sau khoản thời gian phá thai rất có thể xảy ra, phương pháp tự theo dõi và chăm sóc sau phá thai, các dấu hiệu bắt buộc đến khám đa khoa để tái khám. Cũng như phá thai bởi thuốc, quý khách hàng phải thực hiện cam đoan tự nguyện phá thai.


Siêu âm thai

Sau thủ thuật, theo dõi thân nhiệt, mạch, tiết áp, tiết ra âm đạo, co hồi tử cung 30 phút/lần trong 1-2 giờ. Kê 1-1 kháng sinh, support sau thủ thuật, hứa hẹn tái khám trước khi cho người tiêu dùng ra về.

Các tai biến tất cả thể gặp mặt khi triển khai nong cùng kẹp gắp thai là choáng, rách nát cổ tử cung, thủng tử cung, tan máu, sót thai, ứ đọng máu trong tử cung, truyền nhiễm khuẩn,... Phụ thuộc vào từng trường hợp, bác bỏ sĩ sẽ giải pháp xử lý theo phác đồ vật phù hợp.


Để đặt lịch khám tại viện, người sử dụng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Cài và để lịch khám tự động hóa trên áp dụng My
Vinmec nhằm quản lý, quan sát và theo dõi lịch cùng đặt hẹn phần nhiều lúc đa số nơi ngay trên ứng dụng.

Do một vì sao nào đó mà mẹ bầu đề nghị hút bỏ thai nhi, nếu người mẹ bầu lừng chừng rõ thời gian hút thai bình yên sẽ tác động rất các tới sức khỏe.


Hút thai là phương thức gì?

Hút thai là một thủ thuật được áp dụng để thực hiện xong xuôi việc thai nghén trong thời hạn đầu của bầu kỳ. Thai phụ phải thỏa mãn vừa đủ những đk sau mới có thể thực hiện nay thủ thuật hút thai:

Sức khỏe mạnh ở chứng trạng tốt, không mắc những bệnh viêm lây truyền phụ khoa hoặc những bệnh về máu
Tự nguyện lựa chọn cách thức hút thai và được mái ấm gia đình đồng ý, bảo lãnh
*

Hút bầu để chấm dứt thai kỳ trong thời hạn đầu sở hữu thai


Thực hiện phương pháp hút bầu có nguy hiểm không?

Trong số những biện pháp nạo phá thai, hút bầu được reviews là an ninh so với những phương pháp phá bầu khác.

Tuy nhiên việc mẹ vì một lý do nào đó mà chủ quan, sợ tốn kém túi tiền nhiều hoặc sợ người thân bắt gặp mà chọn lựa đến những địa chỉ cửa hàng phá thai kém hóa học lượng, không được trang thiết bị, trang thiết bị hiện đại, vô khuẩn đúng tiêu chuẩn, phòng phẫu thuật không được vô trùng, bác bỏ sĩ trình độ chuyên môn kém… thì tỷ lệ xảy ra không đúng sót trong quá trình hút thai sẽ khá cao dẫn đến nhiều biến đổi chứng nguy hại như:

Thủng tử cung và dính tử cung
Sót thai, sót nhau… gây ra nhiễm trùng cổ tử cung, phòng tử cung, tắc nhỏ bé vòi tử cung
Băng huyết không ngừng và gây mất huyết nhiều
Sau này có nguy cơ cao sở hữu thai không tính tử cung hoặc vô sinh

Vì vậy, mẹ nên tìm đến một khám đa khoa uy tín, bác bỏ sĩ có kỹ năng tay nghề và trang vật dụng cao khi mong thực hiện phương pháp hút bầu nói riêng cùng các phương thức phá thai khác nói chung. Cách bình an nhất là đến những bệnh viện hoặc chống khám tư nhân có ghi nhận y tế của bộ Y tế để thực hiện để chống tránh buổi tối đa khủng hoảng xảy ra với phiên bản thân.


Có thể bạn quan tâm:

Cách chăm sóc sức khỏe khoắn sau nạo bầu để cấp tốc hồi phục

Hút, nạo bầu và hồ hết biến triệu chứng thường gặp

Hút thai chân không: Ưu điểm với mức độ an toàn


Thời điểm hút thai an ninh ở tuổi thai nào?

Sẽ gồm những phương pháp thủ thuật khác nhau tùy theo từng tuổi thai:

Thai 4 tuần tuổi – 5 tuần tuổi

Bác sĩ đang áp dụng phương thức hút điều hòa kinh nguyệt lúc hút bầu 4 tuần tuổi với hút thai 5 tuần tuổi. Hút cân bằng kinh nguyệt là phương pháp hút bầu an toàn, thực hiện ống hút thai bé dại và bơm hút chân không thủ công bằng tay nhằm hút toàn cục túi bầu ra ngoài, khi thai mới chỉ là phôi thai.

Trường hợp bà mẹ bị náo loạn kinh nguyệt, niêm mạc tử cung quan trọng tự bong rộp thì hút ổn định kinh nguyệt đang hút hết các mảng niêm mạc tử cung bong ra và tạo nên vòng kinh bắt đầu cho nữ giới.

Thai 6 tuần tuổi – 12 tuần tuổi

Thủ thuật hút thai chân không vẫn được áp dụng để hút bầu 6 tuần tuổi, hút bầu 7 tuần, hút bầu 8 tuần cho tới 12 tuần.

Hút bầu chân không được tiến hành bằng phương pháp sử dụng thuốc gây tê cùng máy hút chân không chuyên được dùng được can thiệp y khoa ngoại qua cổ tử cung nhằm hút phôi bầu ra ngoài nhằm mục đích mục đích xong xuôi thai nghén. Thời gian diễn ra quá trình hút thai chân không chỉ là khoảng 15 – trăng tròn phút.

Thai trên 12 tuần đến khi hết 18 tuần

Thủ thuật nống – gắp bầu (D&E).


*

Tuổi thai càng mập thì thủ pháp càng nặng nề hơn


Cần để ý gì sau khi thực hiện cách thức hút thai?

Chị em đã thấy ra huyết như hành kinh và có cảm xúc bị nhức rút sống vùng bụng dưới sau khi hút thai 4 tuần trở lên. Chị em cũng không phải quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường, sẽ tự hết sau khoảng 2 – 3 ngày. Ví như triệu chứng không tồn tại dấu hiệu thuyên giảm sau 3 ngày, thậm chí còn có hiện tượng ra ngày tiết ồ ạt, nóng và chết giả thì người mẹ cần đến chạm mặt bác sĩ ngay mau chóng để được can thiệp kịp thời.

Trong trường hòa hợp triệu triệu chứng ra máu đang thuyên sút thì cần chăm chú kiêng dục tình tình dục trong 1 -2 tuần, vệ sinh vùng kín đáo hàng ngày sạch sẽ sẽ, trong thời gian đầu sau khi hút thai không thao tác làm việc quá sức, tái khám sau khoảng tầm 2 tuần sau khoản thời gian hút thai, thực hiện đầy đủ những chỉ định, lý giải của bác sĩ chuyên khoa.


*

Sau hút thai, chị em rất có thể bị đau rút vùng eo dưới


Lời khuyên nhủ của siêng gia, chưng sĩ lúc hút thai

Các chuyên gia, bác bỏ sĩ đầu ngành về nghành sản khoa bao gồm đưa ra một số trong những các review và thừa nhận xét để đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp chị em đánh giá một cách xuất sắc nhất:

Đầu tiên, khi hút thai trên những khám đa khoa không đảm bảo, tín đồ thự hiện không tồn tại trình độ, thiếu kinh nghiệm tay nghề sẽ khiến cho chị em có nguy hại cao phải đối mặt với những khủng hoảng như thủng tử cung, băng huyết, sót nhau, sót thai…dẫn mang đến vô sinh hi hữu muộn, rất lớn hơn hoàn toàn có thể gây tử vong cho thanh nữ giới.

Thứ hai, không phải phương thức phá thai nào thì cũng thích phù hợp với mọi chị em, đang có cách thức phá thai khác nhau tùy nằm trong vào độ tuổi của thai nhi, tình trạng sức mạnh thai phụ. Còn nếu như không áp dụng đúng phương pháp sẽ ko đạt kết quả và còn dẫn tới nguy nan cho sức mạnh chị em.

Thứ ba, hút thai an toàn là khi được tiến hành bởi chưng sĩ có chuyên môn chuyên môn cao, trang thiết bị đồ đạc hiện đại, dụng cụ y tế siêng dụng bảo đảm an toàn vô trùng.

Thứ tư, việc đầu tiên sau lúc phát hiện tại ra tín hiệu có bầu là bà bầu cần cho ngay khám đa khoa hoặc gặp bác sĩ chăm khoa sẽ được khám thai và hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất. Việc khám thai và theo dõi quá trình trở nên tân tiến của thai nhi có ảnh hưởng rất phệ tới việc có bắt buộc bỏ thai giỏi không, thời điểm bỏ thai thích hợp và phương án bỏ thai cân xứng nhất.

Xem thêm: Cách Ăn Uống Giảm Cân Hiệu Quả, An Toàn, 22 Cách Giảm Cân Dễ Thực Hiện, Hiệu Quả Bất Ngờ

Lưu ý: số đông thông tin hỗ trợ trong bài viết của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có đặc điểm tham khảo, không thay thế cho câu hỏi chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/Benhvien
Hong
Ngoc/