Lá đu đủ chữa trị ung thư: không có cơ sở khoa học

chi tiết
Thường thức
Được viết: đôi mươi Tháng 9 2015Lượt xem: 22003

Gần đây, trên mạng xã hội và nhóm các bệnh nhân ung thư lantruyền tin tức việc cần sử dụng lá đu đủ phơi khô, nấu bếp nước uống có thể chữa khỏi bệnhung thư đã làm không ít người dân bán tín phân phối nghi. Cạnh bên lá đu đầy đủ thì linh chi, mậtgấu, sừng tê giác, xạ đen… cũng khá được cho rằng có thể chữa được ung thư. Các bệnhnhân đã rời cơ sở y tế về công ty học cách làm làm thuốc và tự chữa dịch cho mình.

Bạn đang xem: Uống lá đu đủ chữa ung thư

Lá đu đầy đủ - “thần hiệu” chữa bệnh ung thư?

Theo TS.BS Lê bao gồm Đại, phó tổng giám đốc Trung chổ chính giữa Y học tập hạtnhân & Ung bướu - khám đa khoa Bạch Mai, bài thuốc dùng lá đu đủ nhằm điều trịung thư được dịch từ một bài báo nước ngoài nói về một tín đồ Úc thương hiệu là Stan
Sheldon bị ung thư phổi trầm trọng (năm 1962).Ông đã có được một thổ dân Australia bật mý phương thuốc truyền thống của họlà cần sử dụng lá đu đủ sắc nước uống. Ông Stan Sheldon uống tiếp tục trong 2 thángthì phổi vào trở lại, sức mạnh bình phục. Thông tin về bí thuốc này vẫn lantruyền lập cập đến vn nhưng kế tiếp cũng gấp rút rơi vào quênlãng, ko có bất cứ công trình làm sao nghiên cứu, công bố thêm về bí thuốc bítruyền này.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, dư luận lại rầm rộ nói đếnbài thuốc “lá đu đủ chữa ung thư” khi có tin tức GS Nguyễn Xuân Hiền, 93 tuổi,nguyên chủ nhiệm khoa domain authority liễu, bệnh dịch viện tw Quân nhóm 108 giới thiệuđang cài đặt công thức bí thuốc và hy vọng cơ quan chức năng nghiên cứu vớt để công bốrộng rãi cho những người dân. Được biết ông đã lí giải cho ngay gần 300 fan sử dụng. Kếtquả nhiều bệnh nhân đỡ một phần, đỡ hoàn toàn hoặc kéo dãn thêm sự sống.

Trong suốt 2 năm nghiên cứu, ứng dụng từ thời điểm năm 2005-2007, GSNguyễn Xuân hiền lành đã lí giải cho 12 người bị bệnh và công dụng cho thấy: 4 trường hợp(3 u phổi, 1 chửa trứng) uống bên trên 5-6 mon thì sức mạnh ổn định, lên cân, uthu nhỏ, không còn hạch cổ, đỡ ho, đau; 3 trường hợp u phổi không giống uống được hơn 2-3tháng thì u nhỏ đi, sức khỏe tốt hơn; 1 trường vừa lòng bị u phổi không giống uống được 2tháng, bệnh thường xuyên tiến triển, đau, ho nhiều; 3 trường hợp bị tiêu diệt (1 u phổi, 1u dạ dày, 1 u gan) chỉ uống không được 2 tháng sau đó chuyển dung dịch Đông y khác;1 trường thích hợp u đại tràng di căn chỉ uống không được 2 tháng, tác dụng không mấytiến triển.


*
Thông tin Lá đu đủ trị ung thư chỉ cần kinhnghiệm dân gian, không có cơ sở khoa học

TS. Nguyễn Văn Nhường, Trưởng khoa Đông y – bệnh viện Bạch
Mai cho thấy thêm đã từng nghiên cứu một trong những tài liệu về bài toán dùng lá đu đầy đủ điều trịung thư. Nhưng những thử nghiệm này hay được vận dụng trên động vật hoang dã như chuột,thỏ… hiện vẫn chưa có cuộc demo nghiệm ưng thuận nào trên khung người con tín đồ đượccông bố. Trong thành phần bao gồm của lá đu đủ tất cả một chất điện thoại tư vấn là Papain, chấtnày có khả năng phá hủy những protein giúp khung người dễ dàng hấp thụ nguồn chất đạmnày trong dạ dày. Ngoại trừ ra, hóa học Papain này còn có khả năng trung hòa các độc tố,do côn trùng nhỏ cắn, tăng tốc hệ miễn dịch hạn chế lại dị ứng thức nạp năng lượng và sự pháttriển các khối u. Với đặc tính dược lý thì mong muốn lá đu đủ có thể kết hòa hợp vớicác phương thức điều trị truyền thống tương tự như các loại thảo dược không giống góp phầnhỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Tuy nhiên, ông cũng đến biết, cho tới bây giờ nước nhan sắc lá đu đủchữa ung thư vẫn không được khoa học công nhận, vì thế rất khó biết nó bao gồm tác dụngthực sự giỏi không, nếu có thì sinh hoạt chừng mực nào và các phản ứng phụ rất có thể xảyra?

Chưa tất cả cơ sở khoa học

Về lý thuyết, ngẫu nhiên một loại thuốc nào gửi ra thị trường phảitiến hành theo 3 bước (pha) chuẩn. Bước 1, phân tích thử nghiệm vào phòngthí nghiệm cùng trên động vật. Bước 2, sau khi có hiệu quả thử nghiệm trên đụng vật,thuốc đó sẽ được thực hiện thử nghiệm trên người tình nguyện quan sát và theo dõi trong thờigian 5 năm. Bước 3, sau khi thuốc được hội đồng thẩm định review có hiệu quả,đơn vị đứng ra nghiên cứu mới xin đăng ký bản quyền và đưa ra thị trường. Như vậy,để có mặt một bài thuốc mới cụ thể phải mất một thời hạn tương đối dài, quanhiều khâu kiểm coi ngó chặt chẽ. Vì chưng thế, việc cho rằng nước sắc đẹp lá đu đủ chữa đượcung thư chỉ cần cảm tính không dựa vào y học tập thực chứng.

Hơn nữa, theo những bác sĩ ở bệnh viện K, Viện Dược liệu cùng Hội
Đông y việt nam đề tài phân tích về chức năng chữa ung thư của bí thuốc lá đuđủ đã có được triển khai cách đó mấy năm nhưng phần nhiều thất bại. Và cho thời điểmnày, bọn họ chưa có chào làng chính thức nào. Công dụng của nó vẫn chỉ dừng lại ởmức độ áp dụng theo kinh nghiệm tay nghề dân gian với theo các tài liệu không chủ yếu thứcđược công bố lẻ tẻ.

Hiện nay, các cách thức điều trị ung thư đã có tương đối nhiều bướctiến thừa bậc. Kế bên phẫu thuật, hóa chất, xạ trị còn có không ít loại thuốc đáp ứngđiều trị rất tốt. Không ít người dân chỉ truyền hóa chất, khối u đã gần như hết hẳn.Theo lời răn dạy của TS.BS Lê chủ yếu Đại khi có dấu hiệu bất thường, fan dânnên đi kiểm tra sức khỏe ở căn bệnh viện, nếu có phát hiển thị ung thư thì nên điều trị theo Tâyy. Tuy nhiên ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhưng giả dụ phát hiện và điều trị sớm thìnhiều nhiều loại ung thư có chức năng khỏi bệnh tới 90%.

B&#x
EA;n cạnh l&#x
E1; đu đủ th&#x
EC; linh chi, trinh nữ ho&#x
E0;ng cung, xạ đen… cũng được mang lại rằng c&#x
F3; thể chữa được ung thư. Sự thật như thế n&#x
E0;o?


Gần đây, trên mạng xã hội đưa chuyện một đàn bà chữa ung thư bằng lá đu đủ với việc không ít người truyền nhau những bài viết về việc dùng lá đu đầy đủ phơi khô, đun nấu nước uống điều trị bệnh ung thư đang làm không ít người bán tín buôn bán nghi. Bên cạnh lá đu đầy đủ thì linh chi, trinh bạn nữ hoàng cung, xạ đen… cũng được cho rằng rất có thể chữa được ung thư. Sự thật như vậy nào?

Được gia nhập vào Việt Nam

Bài thuốc sử dụng lá đu đầy đủ để khám chữa ung thư được dịch xuất phát điểm từ 1 bài báo quốc tế nói về một bạn Úc thương hiệu là Stan Sheldon bị bệnh ung thư phổi nghiêm trọng (năm 1962), những bác sĩ kết luận ông bắt buộc sống được nữa. Tuy thế ông đã có được một thổ dân Australia tiết lộ phương thuốc truyền thống của chúng ta là sử dụng lá đu đầy đủ sắc nước uống. Ông Stan Sheldon uống tiếp tục trong 2 tháng thì phổi vào trở lại, sức khỏe bình phục. Sau đó ông đã chỉ biện pháp chữa mang lại 16 tín đồ mắc một số bệnh ung thư không giống nhau và họ đang khỏi trả toàn. Tin tức về loại thuốc này sẽ lan truyền nhanh chóng đến nước ta nhưng sau đó lập cập rơi vào quên lãng, không có bất kể công trình làm sao nghiên cứu, công bố thêm về bí thuốc bí truyền này.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, dư luận lại rầm rộ nói đến bài dung dịch “lá đu đủ chữa ung thư” lúc có thông tin GS Nguyễn Xuân Hiền, 93 tuổi, nguyên chủ nhiệm khoa da liễu, bệnh viện tw Quân đội 108 giới thiệu đang tải công thức loại thuốc và ý muốn cơ quan tính năng nghiên cứu giúp để ra mắt rộng rãi cho người dân. Được biết ông đã trả lời cho sát 300 người sử dụng. Tác dụng nhiều người bệnh đỡ một phần, đỡ trọn vẹn hoặc kéo dãn thêm sự sống.

Điển hình là trường thích hợp bà Lê Thị Đặng, ở con đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Năm 1998, ông chồng bà Đặng là ông Bùi Hoán, bị bệnh ung thư lưỡi tiến trình III, liên tục phải vào khám đa khoa Thống Nhất, cơ sở y tế Ung bướu tp.hcm để xạ trị nhưng tình hình bệnh lý vẫn không tiến triển. Lúc đó, khối u từ rìa lưỡi bên phải đã di căn xuống xương hàm, thủng ra má phải. Bà Đặng đã vận dụng bài thuốc uống nước sắc đẹp lá đu đủ mang đến chồng. Sau một thời gian ông Hoán đã không còn đau miệng, nói được, ngủ được. Đặc biệt những vết lở loét đã hoàn toàn lành lặn, các nội tạng trong khung người rất ổn định định. Sau vài tháng ông đang khỏi dịch và sinh sống thêm được 7 năm rồi mất bởi tuổi già.


*

Trong suốt hai năm nghiên cứu, ứng dụng từ thời điểm năm 2005-2007, GS Nguyễn Xuân hiền lành đã lý giải cho 12 người bị bệnh và tác dụng cho thấy: 4 trường hợp (3 u phổi, 1 chửa trứng) uống trên 5-6 tháng thì sức khỏe ổn định, lên cân, u thu nhỏ, hết hạch cổ, đỡ ho, đau; 3 trường vừa lòng u phổi khác uống được rộng 2-3 mon thì u nhỏ đi, mức độ khỏe giỏi hơn; 1 trường vừa lòng bị u phổi khác uống được 2 tháng, bệnh tiếp tục tiến triển, đau, ho nhiều; 3 trường hợp bị tiêu diệt (1 u phổi, 1 u dạ dày, 1 u gan) chỉ uống không được 2 tháng kế tiếp chuyển thuốc Đông y khác; 1 trường vừa lòng u ruột già di căn chỉ uống chưa được 2 tháng, kết quả không mấy tiến triển.

GS Nguyễn Xuân Hiền thừa nhận mạnh, nhiều người, quan trọng đặc biệt với những người dân chưa qua mổ xoang khối u, chưa chạy xạ, truyền chất hóa học chống ung thư thì hiệu quả tốt và nhanh hơn. Các phân tích cho thấy, vào lá đu đủ gồm men papain với trong men papain tất cả chất carotenoid và Iso thyocyanotes có tác dụng kích thích thêm vào Cytokin Th1 - type là yếu tố miễn dịch, bởi vì đó có thể ức chế tế bào ung thư bạo dạn gấp triệu lần các thuốc kháng ung thư Tây y.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết, cho đến thời điểm bây giờ nước nhan sắc lá đu đủ chữa trị ung thư vẫn không được khoa học công nhận, chính vì thế rất khó khăn biết nó có tác dụng thực sự tốt không, nếu bao gồm thì ngơi nghỉ chừng mực làm sao và các phản ứng phụ có thể xảy ra.

Chưa gồm cơ sở khoa học

Ths Đoàn Lực, Trưởng khoa kháng đau, cơ sở y tế K cho biết tháng làm sao khoa cũng tiếp nhận những người mắc bệnh bị tai phát triển thành nặng nề, thập tử tuyệt nhất sinh ở quá trình cuối vì dùng các loại lá thuốc, thuốc Nam, lá đu đủ, thậm chí là cả thực phẩm tác dụng để chữa trị bệnh. Lúc đến bệnh viện thì khối u sưng to, di căn các nơi, người bị bệnh suy kiệt... Phải điều trị chủ yếu là nâng cấp chất lượng sống, bớt đau cho tất cả những người bệnh chứ không hề còn cơ hội chữa.

Bệnh ung thư là căn bệnh nguy khốn nhưng nếu phát hiện tại sớm vẫn có thể chữa khỏi bệnh, ở tiến trình muộn giúp kéo dài sự sống. Nhưng đa số người khi phát hiện nay ung thư lại ko đi khám chữa mà tự ở nhà uống nước lá đu đủ, dung dịch nam khiến cho bệnh nhân bỏ qua mất “thời gian vàng” khiến cho khối u cách tân và phát triển nhanh hơn. Lúc bị ung thư rất cần phải điều trị bằng những biện pháp tiên tiến và phát triển đã được bệnh minh, nếu muốn có thể dùng thêm thuốc nam hoặc lá đu đủ để cung ứng mà thôi.

Tại khám đa khoa Lao và bệnh phổi trung ương cũng đã từng thí nghiệm sử dụng cho người bệnh nước dung nhan lá đu đầy đủ khi chưa có nhiều thuốc điều trị. Tuy nhiên cũng không tồn tại kết quả. Các bệnh ung thư phổi cách tân và phát triển rất nhanh, bao gồm khi chỉ 3 - 6 tháng người bị bệnh đã tử vong. Vấn đề dùng nước lá đu đủ đáp ứng chậm, cần sau vài ba tháng bắt đầu thấy bao gồm kết quả, vì vậy nếu bệnh nhân không vâng lệnh điều trị ngay lập tức mà sử dụng lá đu đủ hoàn toàn có thể đánh mất thời cơ sống của mình. Lá đu đầy đủ được thổ dân nước australia dùng là nhiều loại “paw paw” - đu đủ thân gỗ, còn đu đủ ở nước ta là cây thân thảo. Rộng nữa, đu đầy đủ có đến cả trăm loài, lấy các loại lá nào, hàm lượng bao nhiêu thì lại không rõ. Đặc biệt, trong đu đủ tất cả chất papain bào dạ dày nên những người bị dạ dày hết sức nguy hiểm.

Hiện nay, các phương pháp điều trị ung thư đã có nhiều bước tiến thừa bậc. Kế bên phẫu thuật, hóa chất, xạ trị còn có tương đối nhiều loại thuốc đáp ứng điều trị vô cùng tốt. Nhiều người dân chỉ truyền hóa chất, khối u đã gần như hết hẳn. Hơn nữa, theo những bác sĩ ở bệnh viện K, Viện Dược liệu với Hội Đông y vn đề tài phân tích về chức năng chữa ung thư của bài thuốc lá đu đủ đã được triển khai cách đây mấy năm nhưng đông đảo thất bại. Và đến thời điểm này, chúng ta chưa có chào làng chính thức nào. Hiệu quả của nó vẫn chỉ dừng lại ở nấc độ áp dụng theo tay nghề dân gian với theo những tài liệu không thỏa thuận được công bố lẻ tẻ.

Xem thêm: Cách cho gà uống nước đêm có tốt hay không? cần lưu ý điều gì?

Những sai lầm của người mắc bệnh ung thư

Quan niệm không nên lầm thông dụng trong chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư mà số đông bệnh nhân vướng mắc và thậm chí không nghe lời khuyên của y sĩ là kiêng ăn ở nhiều mức độ không giống nhau, độc nhất là ăn uống thịt, rau, thậm chí ý niệm thịt, rau củ có màu đỏ là kiêng hoàn hảo và tuyệt vời nhất vì ăn nhiều kích ham mê ung thư trở nên tân tiến nhanh hoặc kiêng ăn thịt gà, trứng vịt lộn, rau củ dền, cà rốt... Yêu cầu của bạn bệnh cũng như người hay cần năng lượng cho buổi giao lưu của cơ thể, thậm chí là cần nhiều hơn thế cho yêu cầu điều trị bệnh ung thư. Những tế bào ung thư cải tiến và phát triển ngoài tầm kiểm soát điều hành của cơ thể nên nó không dựa vào vào mối cung cấp dinh dưỡng, nó chỉ phụ thuộc vào vào các cơ chế điều trị đặc hiệu ung thư như phẫu thuật, tia xạ hoặc hóa chất... Một vài bệnh nhân né ăn toàn diện mà đưa sang nạp năng lượng gạo lứt là không nên theo vị chỉ ăn gạo lứt có thể gây thiếu dinh dưỡng cho cơ thể. Một số trong những trường vừa lòng đã nên vào viện cung cấp cứu vì cách thức trên, số khác lỡ mất cơ hội điều trị bệnh, sau một thời gian quay lại viện thì dịch đã chuyển sang tiến trình muộn hơn, cơ may điều trị khỏi trở nên trở ngại hơn. Người bệnh ung thư bắt buộc ăn phong phú nhiều nhiều loại thực phẩm; Ăn ít, tạo thành nhiều bữa bé dại trong ngày (5-6 bữa); lựa chọn thức ăn hoặc thức uống giàu dưỡng chất dành cho tất cả những người bệnh ung thư để bảo đảm dinh dưỡng và duy trì hoặc nâng cấp cân nặng; uống đầy đủ nước, khoảng tầm 2-2,5 lít trong ngày; tập luyện khung hình có thể cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi và tuyệt vọng và chán nản rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư, tránh triệu chứng teo cơ.