Cách phá thai bằng rau ngót sống có hiệu quả? Chị em có nên áp dụng để phá thai tại nhà? Hãy tìm hiểu ngay để bảo vệ sức khỏe thai kỳ nhé

Nội dung bài viết

Cách phá thai bằng rau ngót sống là gì?
Phá thai bằng rau ngót sống có hiệu quả không?
Các biến chứng phổ biến từ việc phá thai bằng cách uống nước rau ngót sống
Các loại thực phẩm dễ gây hỏng thai
Khoai tây nảy mầm
Cà tím
Quả dứa (thơm)Mướp đắng (khổ qua)Rau sam
Rau mầm sống

Cách phá thai bằng rau ngót sống là một trong những phương pháp dân gian được nhiều chị em mách nước cho nhau mỗi khi gặp trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Cách làm này có thực sự mang lại kết quả không? Sức khỏe của phụ nữ ảnh hưởng như thế nào sau khi dùng cách phá thai bằng rau ngót sống? Còn có những loại thực phẩm nào có tác dụng tương tự như rau ngót nữa không? Hãy cùng Marry
Baby đi tìm câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Sau khi phá thai có nên ăn hay uống nước rau ngót không?

Cách phá thai bằng rau ngót sống là gì?

♦ Vô sinh hoặc tử vong: Việc dùng rau ngót sống phá thai không thành công còn có nguy cơ gặp biến chứng nặng nề, gây vô sinh hoặc băng huyết dẫn đến tử vong cho phụ nữ.

Nhìn chung, phá thai bằng các phương pháp truyền miệng, tự áp dụng tại nhà luôn tồn tại nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến thể chất và có thể gây tổn thương về mặt tâm lý cho phụ nữ. Cách phá thai bằng rau ngót sống cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn phá thai bằng cách này nhé.

Ngoài rau ngót sống, một số loại thực phẩm sau đây cũng nằm trong danh sách dễ gây hỏng thai.

Các loại thực phẩm dễ gây hỏng thai

Khoai tây nảy mầm

Loại củ này không chỉ gây nguy hiểm cho bà bầu mà còn cho tất cả mọi người. Trong khoai tây mọc mầm có nhiều độc tố, đặc biệt là chất solan sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi và làm tăng nguy sơ sẩy thai.

Cà tím

Cà tím chứa chất phytohormone có tác dụng điều trị các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt, vô kinh ở phụ nữ. Ăn quá nhiều cà tím trong thai kỳ sẽ gây co thắt tử cung, trường hợp nặng dẫn đến sảy thai, sinh non.

Quả dứa (thơm)

Đây là loại trái cây chứa hoạt chất bromelain gây mềm tử cung tạo nên các cơn đau thắt vùng bụng dưới ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, bà bầu ăn nhiều dứa còn có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy, dị ứng hoặc sảy thai.

Mướp đắng (khổ qua)

Phụ nữ có thai ăn mướp đắng sẽ gây co bóp tử cung, tổn thương và xuất huyết thai nhi. Phụ nữ đang cho con bú cũng không được ăn mướp đắng vì một số thành phần có hại có thể truyền sang con qua sữa mẹ.

Rau sam

Rau sam có hàm lượng dinh dưỡng cao, tính mát, vị chua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ giun. Tuy nhiên loại rau này có thể gây kích thích tử cung làm gia tăng tần suất co bóp, dễ dẫn đến sảy thai.

Rau mầm sống

Rau mầm sống được xếp vào danh sách không an toàn cho phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau mầm chứa vi khuẩn như Salmonella, Listeria và E. coli có thể gây ngộ độc thai kỳ, ảnh hưởng xấu đến phụ nữ mang thai và thai nhi đang phát triển.

Những chia sẻ trên đây hy vọng cung cấp cho chị em một số kiến thức về các loại thực phẩm gây sảy thai theo kinh nghiệm dân gian, cũng như thực hư về cách phá thai bằng rau ngót sống. Mong các mẹ bầu luôn sáng suốt khi đưa ra quyết định, cũng như tìm hiểu những cách thức an toàn để đảm bảo sức khỏe sinh sản và tinh thần một cách tốt nhất.

Hút thai là phương pháp ngoại khoa chấm dứt sự phát triển của thai nhi, được đánh giá là an toàn và hiệu quả nếu thực hiện đúng cách. Tuy nhiên,xoay quanh phương pháp hút thai, chị em vẫn còn rất nhiều băn khoăn, lo lắng. Một trong số đó là vấn đề hút thai xong có nên uống nước rau ngót đang nhận được nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ.

Hút thai dưới góc nhìn Y học

*

Mang thai và sinh con là thiên chức thiêng liêng của mỗi một người phụ nữ. Thế nhưng, nhiều chị em lại kém may mắn khi vì hoàn cảnh bất đắc dĩ, buộc lòng phải đi đến quyết định đình chỉ thai dù không hề mong muốn.

Để biết được hút thai xong có nên uống nước rau ngót thì chị em cần biết rằng: hiện nay, có 2 phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn và phổ biến, đó là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không. Trong đó, hút thai chân không là phương pháp sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ ngoại khoa hút thai chân không chuyên dụng can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung hút thai ra ngoài, chấm dứt quá trình thai nghén.

Điều kiện áp dụng:

Phụ nữ mang thai từ 6-12 tuần tuổi.Thai phụ không bị dị dạng đường sinh dục
Không mắc các bệnh nội khoa cấp tính.Trường hợp chị em mắc viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…) thì cần tiêu viêm ổn định trước khi hút thai.

Hút thai xong có nên uống nước rau ngót?

*

Trao đổ về vấn đề hút thai xong có nên uống nước rau ngót, chuyên gia y tế cho biết như sau:

Sau ngót là loại rau rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Thành phần rau ngót chứa nhiều chất xơ và các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bao gồm: 5.3% protit, 3.4% gluxit, 2.4% trong đó chủ yếu là canxi (169mg%), photpho (64.5mg%), vitamin C (185mg%).

Đặc biệt trong rau ngót có chứa các thành phần có cấu trúc tương tự như Papaverin – một chất không được dùng nhiều cho phụ nữ mang thai. Khi nạp vào cơ thể nữ giới một lượng lớn các chất này sẽ khiến tử cung tăng cường co bóp, được khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai 3 tháng đầu.

Tuy nhiên, đối với nữ giới sau phá thai, nạo hút thai thì tử cung co bóp mạnh sẽ giúp sản dịch và các chất sót lại trong tử cung được đẩy ra ngoài nhanh hơn. Đây được coi là phương pháp giúp làm sạch sản dịch nhanh và hiệu quả nhất. Chị em có thể áp dụng bằng cách ăn rau ngót hoặc uống nước ép rau ngót.

Ngoài ra, rau ngót chứa nhiều vitamin C nên sẽ giúp điều chỉnh lượng cholesterol, phòng tránh viêm nhiễm và nhiều bệnh sau sinh.

Như vậy, hút thai xong có nên uống nước rau ngót không thì câu trả lời là có.

Một số lời khuyên từ chuyên gia y tế

*

Bên cạnh việc hút thai xong có nên uống nước rau ngót, chuyên gia y tế cũng khuyến cáo chị em nên chú ý thêm một số vấn đề dưới đây để đảm bảo sức khỏe nhanh chóng hồi phục:

Thiết lập cho bản thân một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và giúp tăng sức đề kháng, hạn chế những đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ và những chất kích thích ( rượu bia, thuốc lá,… )Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 30 ngày kể từ ngày thực hiện hút phá thai.Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh và tránh làm việc nặng để sức khỏe có thể nhanh chóng phục hồi.Tuân thủ tiêm túc theo đúng chỉ định của bác sĩ, tái phám đều đặn.Chú ý lựa chọn địa chỉ hút thai uy tín, tránh rủi ro không đáng có.

Nếu như vẫn băn khoăn chưa tìm được cho mình địa chỉ y tế tin tưởng, chị em có thể tham khảo phòng khám Đa khoa y học Quốc tế, tọa lạc tại số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội.

Phòng khám hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa giỏi chuyên môn, tay nghề vững vàng trực tiếp thực hiện hút thai an toàn. Trong đó, thạc sĩ – bác sĩ Vân với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm luôn tận tình thăm khám và điều trị cũng là một trong những lý do khiến nơi đây nhận được sự tin tưởng của đông đảo chị em thủ đô và các địa bàn lân cận.

Phòng khám cũng được trang bị cơ sở vật chất sạch đẹp và hiện đại chuẩn “bệnh viện khách sạn”, máy móc, thiết bị y tế tiên tiến được nhập khẩu từ các nước phát triển như Anh, Mỹ,.. giúp phục vụ cho quá trình thăm khám cho kết quả chính xác. Chị em có thể hoàn toàn an tâm điều trị tại đây bởi mọi thông tin cá nhân đều sẽ được bảo mật tuyệt đối, chi phí công khai niêm yết phù hợp với quy định của bộ y tế.

Xem thêm: Tóc tốt: cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu, ăn màu, bền màu nhất

Trên đây là những thông tin về hút thai xong có nên uống nước rau ngót, hy vọng hữu ích với bạn đọc.