chuyên mục: ĐỒ UỐNG, TRÀ-CAFE. Thẻ: dac san da lat, nước cốt chanh dây, nước cốt dâu tằm, nước cốt dâu tây, nước cốt hoa trái đà lạt, nước cốt trái dây, đặc sản đà lạt.

Bạn đang xem: Cách pha nước dâu tằm


Hay có cách gọi khác là “Nước ép dâu tằm”, là sản phẩm mà bà bầu rất thích mỗi lần nhắc đến. Nước cốt dâu tằm gồm rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.

Chai 350ml, giá thành lẻ: 45.000đ
Hướng dẫn sử dụng: pha nhân thể tích nước cốt với 3 đến 4 thể tích nước, tùy sở thích, ngon hơn khi sử dụng lạnh. Nên bảo cai quản lạnh với sử dụng trong tầm 10 ngày sau khoản thời gian mở nắp!Hạn sử dụng: 12 tháng tính từ lúc ngày sản xuất
Số GCN CSĐĐKATTP: ĐGR86/2021/NNPTNT-LĐ
Đặt sản phẩm Tweet
*

Mô tả sản phẩm

Cách dùng: Pha 1 phần nước cốt với 3 phần nước thanh lọc (có thể là 5 phần với số đông ai ham mê uống nhạt, vừa phải) nhằm được ly nước dâu tằm thơm ngon tuyệt hảo, đậm đà mùi vị đặc trưng của những quả Dâu tằm thơm ngon. Thêm chút đá nhằm ly nước cốt dâu tằm trở nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn cùng với thời tiết mùa hè nhé.

Bảo quản: Để chỗ khô mát, tránh tia nắng trực tiếp. Nên bảo quản lạnh với sử dụng trong tầm 10 ngày sau thời điểm mở nắp!

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày cung cấp Số GCN CSĐĐKATTP: CBR28/2018/NNPTNT-LĐ

*

Uống các nước cốt dâu tằm rất có ích cho sức khỏe. Ảnh: Dacsan
Da
Lat.com.vn

*

Bộ “tam” nước cốt: Dâu tằm, dâu tây, chanh dây. Đóng chai: 350ml

Mùa hè, thời tiết lạnh giá mà được thưởng thức một ly nước hoa quả thì thiệt tuyệt. Nước cốt hoa trái không các mang đến cảm xúc mát mẻ, sảng khoái cho hầu như ngày hè bên cạnh đó có nhiều tính năng chữa bệnh. Hoàn toàn có thể điểm qua những tính năng của nước cốt trái cây

Bổ thận, chăm sóc huyết, khu vực phong.Sáng mắt, tăng lực, chữa apple bón kinh niên.Giải được độc của rượu, lợi cho khí cùng thùy vào cơ thể.Người giỏi đổ các mồ hôi, trẻ con những giọt mồ hôi trộm.Chữa váng đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, bệnh dịch tràng nhạc, viêm khớp dạng thấp…Phụ người vợ bế kinh

Một số bài thuốc chữa bệnh dịch từ nước ngâm dâu (theo trang benh.vn): Giải khát, chữa táo apple bón

Uống 2 ly nước dâu /ngày có tính năng thanh nhiệt, giải khát.Với 3 ly nước dâu/ngày hàm vị vitamin C trong nước dâu đang trị căn bệnh táo apple bón siêu hiệu quả.

Nước dâu giải khát, thanh nhiệt Kích thích nạp năng lượng ngon, ngủ tốt, tăng cường sức khỏe

Uống 1-2 ly nước dâu nhỏ trước khi nạp năng lượng có chức năng kích mê say tiêu hóa, giúp bữa tiệc thêm ngon miệng, sức mạnh được cải thiện. Sau bữa tối, uống một ly nước dâu sẽ khiến giấc ngủ mang đến sớm, ngủ say và sâu giấc hơn.

Chữa bệnh nhức mỏi cơ, khớp

Uống hầu như đặn mỗi ngày ba ly nước dâu vào buổi sáng, trưa và tối sẽ trị được chứng nhức mỏi cơ, khớp.

Giúp da dẻ hồng hào, huyết huyết lưu thông, kinh nguyệt hầu hết đặn

Uống gần như đặn từng ngày 2 ly nước dâu vào buổi sớm và trưa.Uống tiếp tục trong 3 tháng vẫn thấy domain authority dẻ hồng hào, ngày tiết huyết lưu thông, khiếp nguyệt gần như đặn…Nước dâu ngâm giúp thiếu phụ có làn domain authority khỏe, đẹp, hồng hào

Giảm nhức họng

500g dâu rửa sạch cùng ép thành nước.Dùng nước quả dâu nhằm súc mồm (từ 3 mang lại 5 ngày) chữa những chứng nhức ở miệng, họng.

Chữa bỏng

Chọn số đông quả dâu chín tươi, ko dập nát, cọ sạch.Ép dâu lấy nước tiếp đến bôi, rửa, đắp vào vết bỏng.

Lời kết Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, có nhiều chức năng với sức mạnh mà nước dâu dìm cũng là một trong những vị thuốc chữa trị bệnh. Tuy nhiên, bởi dâu nằm trong tính hàn bắt buộc không dùng so với các căn bệnh như sôi bụng, ỉa chảy… mặt khác, dâu kỵ với kim loại nên những lúc nấu nước dâu phải sử dụng nồi tráng men hoặc nồi đất.

Cách làm cho nước xay dâu tằm vô cùng dễ dàng và đơn giản và chỉ cần rất ít nguyên liệu. Nếu như bạn đang tìm kiếm kiếm một thức uống nhằm giải nhiệt độ thì món nước xay trái cây này là một trong lựa lựa chọn hoàn hảo. Với vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, điểm thêm vài quả dâu đỏ thẫm, nước xay dâu tằm sẽ gấp rút làm dịu cơn khát của khách hàng trong ngày nắng nóng nóng.

*

Nước ép dâu tằm là thức uống giải nhiệt tuyệt đối vào ngày hè nóng

Không giống hệt như các công thức nước nghiền trái cây khác, khi thực hiện dâu tằm có tác dụng nước ép các bạn cần hâm nóng nước cốt dâu cùng thêm một lượng con đường để tạo ra thành lếu láo hợp hệt như siro dâu, có thể bảo vệ trong thời gian dài. Cụ thể từng bước triển khai sẽ được phía Nghiệp Á Âu bật mí ngay sau đây.


Chuyên Đề thức uống Hà Nội
1,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề trộn Chế cafe Tại Nhà
1,600,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề pha chế Cà Phê thủ công bằng tay – Brewing
10,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Trà Trái Cây
3,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Bia Úp Ngược
1,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề hộp sữa chua Trân Châu Kết Hợp
2,000,000 ₫ – 3,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Detox
1,800,000 ₫ – 2,800,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Nước Ép
600,000 ₫ – 1,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên đề sinh tố
600,000 ₫ – 1,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Sữa Hạt
600,000 ₫ – 2,000,000 ₫
XEM NGAY!!!

Mục Lục

Cách bào chế nước xay dâu tằm

Nguyên liệu có tác dụng nước ép dâu tằm


3kg dâu tằm1kg con đường cát1/2 muỗng cà phê muối
Đá viên
Dụng cụ: thiết bị ép trái cây, rây lọc, thìa khuấy, chai/lọ thủy tinh…
Nghiệp Vụ pha chế Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự sale Nhà hàng – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY

Cách bào chế nước nghiền dâu tằm

Sơ chế dâu tằm

Dâu tằm mua về nhặt vứt những quả bị sâu hỏng, đào thải cuống rồi đem ngâm cùng với nước muối hạt loãng khoảng chừng 15 phút, sau đó rửa lại các lần làm sao cho thật sạch, nhằm ráo.

*

Rửa dâu cùng với 3 – 4 lần nước cho sạch. Ảnh: Internet

Ép nước dâu tằm

Lần lượt mang đến dâu vào máy ép để ép lấy nước cốt. Cùng với 3kg dâu tươi bạn sẽ thu được sát 3 lít nước cốt dâu. Phần nước cốt thu được có thể lọc qua rây để loại bỏ hoàn toàn xác dâu.

*

Ép nước cốt dâu. Ảnh: Internet

Nấu nước cốt dâu tằm với đường

Cho nước cốt dâu tằm vào nồi, thêm 1kg đường cat và 1/2 muỗng cafe muối để thành phẩm đậm đà hơn. Khuấy tan các thành phần hỗn hợp và bắc nồi lên bếp nấu. Trong quá trình nấu liên tục khuấy phần đông để lếu hợp không trở nên cháy khét dưới đáy nồi, đồng thời, vớt quăng quật bọt nếu như có.

Khi nước dâu sôi, hạ lửa nhỏ và liên tiếp đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Chuẩn bị những chai/lọ thủy tinh trong sạch, tiệt trùng qua nước sôi xong để thật khô ráo. Đợi nước dâu nguội trọn vẹn thì rót vào chai, đậy kín đáo nắp và bảo vệ trong phòng mát tủ giá để sử dụng dần.

*

Không buộc phải đun thừa lâu vày khi nguội siro vẫn đặc hơn. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Siro dâu sau khi hoàn thành có độ sánh nhẹ, red color đậm bắt mắt cùng vị chua ngọt siêu kích thích hợp vị giác.

Để hưởng thụ nước xay dâu tằm, bạn chỉ việc cho đá viên vào đầy ly, tiếp tế 100ml nước lọc với 80ml siro dâu tằm, khuấy gần như là đã tất cả ngay một ly nước giải nhiệt khôn xiết thơm ngon.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một ít dâu tằm tươi ướp đường để trang trí mang lại thức uống thêm sinh động. Nước nghiền dâu tằm đuối lạnh, ngọt thơm với vị chua nhẹ đặc trưng của dâu tằm, ăn cùng với đầy đủ quả dâu ngọt mềm hết sức ngon miệng.

*

Thành phẩm nước ép dâu tằm. Ảnh: Internet

Cách chọn tải dâu tằm tươi ngon

Vì mùa dâu tằm khá ngắn nên các bạn hãy tranh thủ chọn mua các quả dâu chín mọng với chế trở thành siro dâu để có thể thưởng thức xung quanh năm nhưng mà không hại hỏng.

Chọn rất nhiều quả chín vừa chín tới, màu đỏ đậm tốt tím sẫm nhưng lại còn cứng chắc, không bị mềm dập xuất xắc sâu hỏng thì có tác dụng nước dâu mới ngọt và bảo quản được thọ ngày.

Hãy chọn phần đa quả dâu có form size to đa số nhau, nhỏ nhắn dài, phần vỏ căng bóng.

*

Dâu ngon lúc chín có màu đỏ đậm, ăn có vị mềm, chua ngọt cùng mọng nước. Ảnh: Internet

Thành phần dinh dưỡng của trái dâu tằm

Dâu tằm hay có cách gọi khác là dâu ta là nhiều loại quả giàu chất dinh dưỡng, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm cho nước giải khát, có tác dụng mứt… những ngon và được mọi bạn ưa chuộng.

Theo Viện dược liệu – bộ Y tế, trái dâu tằm gồm chứa 70% carbs, 14% chất xơ, 12% protein cùng 3% chất béo. Vào 100g dâu tằm tươi cung ứng các chất dinh dưỡng sau đây:

Calo: 43 kcal
Nước: 88%Protein: 1,4 gam
Carbs: 9,8 gam
Đường: 8.1 gam
Chất xơ: 1,7 gam
Chất béo: 0,4 gam

Có thể thấy, dâu tằm là trong những loại quả mọng sở hữu lượng chất vitamin và khoáng chất dồi dào, đôi khi chứa những hợp hóa học thực trang bị như anthocyanins, cyanidin, axit chlorogenic, rutin, myricetin… bổ ích cho sức khỏe.

Trong Đông y, loại trái cây này còn được coi như như một vị thuốc chữa các chứng bệnh dịch như: táo bón, váng đầu, ù tai, đổ mồ hôi trộm, rụng tóc, tóc bạc bẽo sớm…

Uống nước dâu tằm có tính năng gì?

Không chỉ ăn uống rất ngon, trái dâu tằm lúc chế trở thành nước uống còn đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời như:

Hỗ trợ tiêu hóa nhờ chứa lượng mập chất xơ, giúp nâng cấp các sự việc về đường ruột như táo bón, đau dữ dội bụng, đầy bụng…Ngăn ngừa các bệnh tim mạnh mẽ như hốt nhiên quỵ, nhồi huyết cơ tim nhờ đựng hoạt hóa học chống oxy hóa resveratrol. Triết xuất dâu tằm có thể ức chế sự tụ tập axit oleic, sút sự sinh ra chất mập trong gan, chống ngừa căn bệnh gan lan truyền mỡ.Vitamin C trong nước dâu tằm giúp tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh từ mặt ngoài.Làm rất đẹp da, đảm bảo da khỏi các tia UV khiến hại, góp làn da trở bắt buộc trắng sáng, mịn màng.Ngăn ngừa, kiểm soát và điều hành các tế bào ung thư như ung thư đại tràng, ung thư da, ung thư tuyến sát và con đường tiền liệt.Giúp xương dĩ nhiên khỏe, hạn chế những dấu hiệu thái hóa xương, chống ngừa dịch loãng xương và viêm khớp.Kích phù hợp tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn. Đồng thời, uống nước dâu tằm ko đường rất có thể làm sút lượng ngấn mỡ thừa sinh sống vùng eo và đùi, cung cấp giảm cân nặng hiệu quả.

*

Nước dâu tằm phù hợp để bổ sung vào chính sách ăn uống lành mạnh. Ảnh: Internet

Cách bảo vệ nước ép dâu tằm

Nước cốt dâu cần đun sôi kỹ mới không xẩy ra mốc giỏi nổi váng lúc đặt lâu.Để nước thật nguội rồi bắt đầu cho vào chai hoặc lọ chất liệu thủy tinh sạch.Điều kiện tốt nhất để bảo quản nước nghiền dâu tằm là sinh hoạt 0 – 4 độ C trong ngăn mát tủ lạnh.Không yêu cầu để chai/lọ đựng nước dâu xúc tiếp với tia nắng mặt trời.

Xem thêm: Uống nước sau bữa ăn có nên uống nước sau khi ăn ? nên uống nước trước, trong hay sau bữa ăn

Vậy là hướng Nghiệp Á Âu đã chia sẻ cho chúng ta cách làm cho nước ép dâu tằm, bí quyết để cài được rất nhiều quả dâu tằm tươi sạch và bảo quản nước ép đúng cách rồi đó. Hy vọng với phần đa hướng dẫn trên đây, bạn đã sở hữu thêm một bí quyết nước nghiền trái cây vừa ngon, vừa dễ bào chế lại thích hợp với mọi lứa tuổi. Chúc bạn triển khai thành công!

Tiếp theo, mời chúng ta tham khảo bài viết cách làm cho nước ép chanh trên website của cửa hàng chúng tôi ngay nhé.