Món ăn theo kiểu bình cũ rượu bắt đầu đang rất hot thời hạn gần đây. Sữa chua với thạch đào thì thân quen rồi, nhưng ăn kèm nhau thì lại rất là “cuốn” theo kiểu vừa quen vừa lạ nhé 😁 Vị sữa chua nhà làm ngọt dịu, chua nhẹ, thạch đào giòn giòn thơm thơm, ăn mùa hè rất dễ dàng chịu, nói chung là ngon – bổ – phải chăng – đẹp nhất nha 😉

Cách có tác dụng cực dễ dàng và đơn giản thôi, đặc trưng nhất là phần hộp sữa chua thì mình đã ghi công thức và các lưu ý rất kỹ rồi, mọi bạn thử xem sao nhé.

Bạn đang xem: Cách pha sữa chua thạch

cách làm SỮA CHUA THẠCH TRÀ ĐÀO

Nguyên liệu (cho 4-5 hũ dung tích 200ml)

A. Phương pháp làm sữa chua chúng ta xem tại:

http://www.savourydays.com/cong-thuc-sua-chua-co-khong-duong-sua-chua-uong/


B. Thạch trà đào:

200 gram nước sôi (để dìm trà)

1 gói trà túi lọc vị đào

15 gram siro đào hoặc nước mặt đường ngâm đào (lấy từ vỏ hộp đào ngâm)

15 gram đường

9 gram gelatin dạng lá 

Lưu ý: 

– Nếu không tồn tại siro đào hoặc nước con đường ngâm đào thì chúng ta có thể thay thế bằng nước thông thường và thêm khoảng chừng 5 gram mặt đường nhé.

– Bột thạch agar rất có thể bị tan nước khi bảo vệ tủ lạnh cùng làm ảnh hưởng tới sữa chua đề nghị mình sử dụng gelatin. Thạch làm từ gelatin cũng có thể có độ dẻo mềm, chảy trong mồm và hợp với sữa chua hơn.

C. Topping (không bắt buộc):


Đào ngâm 

Dừa sấy giòn

Hạnh nhân 

Cách làm:

1. Chuẩn bị: Khử trùng những lọ chất thủy tinh hoặc vật liệu bằng nhựa đựng sữa chua, để khô ráo. Thực hiện làm thạch trong những khi ủ sữa chua

2. Dìm gelatin trong nước viên đá lạnh từ 10-15 phút cho tới khi gelatin nở mềm, vắt kiệt nước. 

3. Dìm trà túi thanh lọc trong nước nóng khoảng 5 phút. 

4. Chan nước trà vào nồi, thêm siro đào cùng đường. Đun cho đến khi nước trà sôi và đường tan hết thì tắt bếp, cho gelatin đã núm kiệt nước vào, khuấy mang đến gelatin tan trả toàn. 

5. Xếp các miếng đào cắt bé dại vào hũ thủy tinh, đổ các thành phần hỗn hợp thạch vào. Để thạch nguội rồi bỏ vào ngăn non tủ lạnh buổi tối thiểu 3 giờ cho gelatin đông lại.

Nếu không tồn tại đào dìm thì các bạn bỏ qua, nhưng những miếng đào khi ăn cảm xúc sần sật khôn xiết ngon.

*

6. Đổ sữa chua vẫn ủ đạt lên thạch, nhằm trong chống mát tủ lạnh về tối thiểu 3h cho sữa non lạnh. Bảo vệ sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh trong tầm 3-4 ngày. Lúc ăn bạn cũng có thể thêm sinh tố đào xay, dừa sấy, hạnh nhân rang chín hay những loại ngũ ly nào mà mình muốn lên trên.

Cách làm sữa chua dầm thạch vừa ngon vừa mát, màu sắc hấp dẫn lại rất bổ dưỡng tương thích cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Hầu hết ngày thời tiết nắng nóng, bổ sung năng lượng cùng giải nhiệt khung người bằng sữa chua dầm thạch là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Cùng Dạy điều chế Á Âu tò mò cách làm sữa chua thạch để trải nghiệm ngay nhé!

*

Sữa chua dầm thạch ngon mát, giòn dẻo cuốn hút (Ảnh: Internet)

Ở bài trước, bọn họ đã thực hiện chuối làm nguyên vật liệu cho món sữa chua chuối thơm ngon thì ở bài xích này Dạy điều chế Á Âu liên tục hướng dẫn chúng ta món sữa chua kết hợp thạch rau câu cực kì ngon miệng. Chuẩn bị nguyên liệu và hợp tác vào tuân theo hướng dẫn bí quyết làm sữa chua dưới đây để sở hữu ngay món ăn tráng mồm được cả gia đình yêu thích nhé!


Mục Lục

Cách có tác dụng Sữa Chua Dầm Thạch Đơn Giản trên Nhà

Nguyên Liệu làm cho Sữa Chua Dầm Thạch


10gr bột rau xanh câu dẻo2 lít nước lọc1 lít sữa tươi1 lon sữa đặc
Syrup dâu, cam, dứa… (tùy chọn)1 hộp sữa chua100gr đường cát trắng
Đá viên
Dụng cụ: nồi đun, nhà bếp nấu (bếp gas hoặc bếp điện đều được), tô chất thủy tinh hoặc âu trộn inox, ly thủy tinh, dao, thớt, muỗng khuấy, khuôn đổ rau củ câu, hũ đựng sữa chua…

*

Sữa chua phối kết hợp thạch đem về vị ngon mới lạ


Pha Chế Đặc Biệt
Tìm phát âm Ngay
Khóa học tập Barista
Tìm gọi Ngay
Khóa học Bartender
Tìm hiểu Ngay
Khóa học Kem Ý
Tìm phát âm Ngay
Khởi Sự marketing Nhà sản phẩm - Cafe
Tìm đọc Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm hiểu Ngay

Cách làm Sữa Chua Dầm Thạch Đơn Giản tại Nhà

Bí Quyết làm Sữa Chua Dẻo Mịn

Bạn cho một lon sữa đặc, 1 hộp sữa tươi vào nồi, khuấy những cho sữa sệt tan rồi để lên trên bếp đun nóng khoảng tầm 40 độ C.

Đợi tất cả hổn hợp sữa giảm nhiệt độ, bạn tiếp tục cho một hộp sữa chua làm men chiếc vào khuấy đều. Bạn lưu ý, sữa chua làm cho mem loại nên bảo quản ở nhiệt độ phòng nhằm hòa tan dễ dàng dàng. Ví như lỡ tay bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, trước lúc cho vào các thành phần hỗn hợp sữa, các bạn dùng thìa khuấy đông đảo sữa chua vào hộp.

*

Cách làm sữa chua tận nhà đơn giản

Rót sữa chua vẫn pha vào cụ thể từng hũ chất liệu thủy tinh nhỏ, đậy bí mật nắp và ban đầu ủ như sau: bạn đặt các hũ sữa chua vào thùng xốp. Tiếp theo, chuẩn bị nước lạnh 40 độ C rồi bỏ vô thùng sao để cho mực nước ngập 2/3 hũ hộp sữa chua là được. Đậy kín đáo nắp thùng và ủ trong khoảng 6 – 8 mang tiếng sữa chua lên men.

Cuối cùng, bạn cho sữa chua vào bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng bất kể lúc nào.

Cách nấu bếp Thạch rau xanh Câu nhiều Màu

Cho 1 lít nước thanh lọc vào nồi, bắt lên bếp đun sôi. Sẵn sàng tô tủy tinh, mang đến 10gr bột rau củ câu dẻo và 100gr đường cát trắng xóa vào, trộn đều.

Khi nước sôi, thêm tất cả hổn hợp rau câu vào, khuấy đông đảo cho tan và đun đến lúc thấy các thành phần hỗn hợp sôi lại lần nữa, hỗn hợp chuyển sang color trong xuyên suốt thì tắt bếp.

Mỗi một số loại syrup, các bạn cho khoảng tầm 20ml vào từng tô chất liệu thủy tinh riêng, rót các thành phần hỗn hợp rau câu vào, vừa rót vừa khuấy cho hai nguyên vật liệu hòa quyện, rót đến khi rau câu đạt màu sắc sắc bạn có nhu cầu thì dừng. Sau đó, các bạn để thạch rau xanh nguội thì nhằm vào chống mát tủ lạnh mang lại khi buộc phải dùng thì lấy ra sử dụng.

*

Dùng syrup hoặc nước cốt những loại rau củ tạo thành màu thạch rau củ câu

Làm hộp sữa chua Dầm Thạch rau Câu

Khi thạch vẫn đông cùng lạnh, các bạn hãy lấy ra khỏi tủ dùng dao cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Bỏ vào ly thủy tinh một hộp sữa chua, thêm các loại thạch màu sắc, đá viên và sau cùng là 20gr sữa đặc, cần sử dụng muỗng trộn số đông và hưởng thụ ngay thành quả của bản thân mình đi nào.

Xem thêm: Lactomin Plus Uống Trước Hay Sau Ăn, Có Dùng Được Cho Trẻ Sơ Sinh?

*

Cắt thạch thành miếng vuông vừa ăn

Lưu Ý Khi có tác dụng Sữa Chua Dầm Thạch

Rau câu dẻo phải trộn với đường trước lúc cho vào nước sôi, đường sẽ giúp đỡ bột rau củ câu dễ tan hơn, không trở nên vón cục. Nếu như bạn làm thạch bằng bột rau câu giòn thì nên hòa rã bột với nước trước khi nấu.Khi khuấy các vật liệu làm sữa chua, các bạn khuấy theo một chiều để không làm phá đổ vỡ kết cấu nguyên liệu, hộp sữa chua dẻo mịn mà không bị bóc tách lớp.Các qui định làm sữa chua bắt buộc được khử trùng bằng nước sôi, nhằm ráo nước trước lúc sử dụng.Sữa chua với thạch nhà làm cho không áp dụng hóa hóa học nên chúng ta lưu ý bảo quản trong tủ rét mướt và thực hiện hết trong 1 tuần nhé!Ngoài những loại syrup, bạn cũng có thể sử dụng bột trà xanh, nước cốt dừa, lá dứa, nước gấc… nhằm tạo màu sắc cho thạch, đảm bảo an ninh cho sức khỏe.

Ăn sữa chua Dầm Thạch Có xuất sắc Không?

Sữa chua là lương thực lên men tự sữa, hầu hết là sữa động vật nên rất tốt cho mức độ khỏe. Vào sữa chua chứa hàng tỷ lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, giàu chất chống oxy hóa bức tốc sức đề kháng, giỏi cho da cùng xương… sữa chua kết phù hợp với thạch bên làm, bảo đảm an toàn dinh chăm sóc và lau chùi và vệ sinh nên chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể yên trung khu thưởng thức hằng ngày nhé!

*

Sữa chua thạch nhà có tác dụng vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng

Chỉ cùng với 3 bước đối chọi giản, các bạn đã chấm dứt món sữa chua dầm thạch mát lạnh. Sữa chua khi được kết hợp với những miếng thạch dẻo giòn vừa với đến xúc cảm ngon miệng vừa vui miệng. Lưu ngay cách làm sữa chua dầm thạch vào thực 1-1 bữa ăn mái ấm gia đình nhé! nếu bạn đang khiếp doanh cũng có thể có thể bổ sung sữa chua dầm thạch để ra mắt đến khách hàng hàng. Bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn tìm hiểu cách làm sữa việt quất thơm ngon nhé!