Thang dắt xe Thông minh - cứng chắc, siêu nhẹ - chấm dứt nỗi mệt mỏi hàng ngày vì phải bê vác chiếc cầu sắt to nặng, cồng kềnh và han gỉ mỗi khi cần đưa xe ra vào nhà.Thang dắt xe Thông minh - chống trượt chuyên dụng - không còn lo lắng bị trượt, dê bánh mỗi khi dắt xe lên xuống bằng cầu làm từ inox hay ván gỗ tạm bợ.Thang dắt xe Thông minh - sang trọng, đẳng cấp - hết khó chịu với con dốc xây bằng gạch vữa vốn chỉ để dắt xe trong chốc lát mà lại thường trực cản trở bước chân ngay giữa bậc tam cấp ngôi nhà.

Bạn đang xem: Cầu lên xuống xe ô tô


*
*
*
*

*

*

*

*

Có cỡ rộng 42CM giúp dắt xe máy thoải mái, và cỡ rộng 82CM cho phép người ngồi trên xe lái lên dốc vững vàng.


Có sẵn nhiều kích cỡ chiều dài, phù hợp với mọi độ cao nền nhà.100% hợp kim nhôm T6 siêu nhẹ, mang đi mang lại dễ dàng.Tiếp sàn bọc mủ TPE bám chắc vào sàn nhà và mặt dốc đúc gân ngang giúp bánh xe lên xuống êm ái.Gấp gọn được, tiết kiệm diện tích cất giữ.Có cỡ rộng 42CM giúp dắt xe máy thoải mái, và cỡ rộng 82CM cho phép người ngồi trên xe lái lên dốc vững vàng.

Phù hợp để đưa tất cả các loại xe máy máy thông dụng từ sân nhà, vỉa hè, mặt đường lên thềm nhà, sàn xe tải và ngược lại.


Thiết kế mới lấy trọng tâm là công năng và độ bền.Càng tiếp sàn bọc mủ TPE cao cấp và đế tiếp đất đa điểm đúc từ hợp kim nhôm nguyên khối giúp sản phẩm bám chặt vào thềm nhà, đặc biệt khi có lực đè của bánh xe;Bề mặt dốc đúc nổi các gân ngang chống trơn trượt, đảm bảo độ bám cho bánh xe đi lên, xuống an toàn, kể cả khi trời mưa ướt.
Sản xuất quy mô công nghiệp từ hợp kim nhôm máy bay (T6) nhập khẩu.Nguyên liệu nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước như Thyssenkrupp, Austdoor...;Dây chuyền hàn nhôm công nghệ tiên tiến từ Weldcom;Hàng có sẵn, không phải đặt hàng thiết kế, chờ đợi gia công.
Kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ và EU.Kiểm tra chất lượng sau từng công đoạn sản xuất: đúc, cắt/pha, hàn/ghép, đóng gói.Tải trọng lên đến 340KG, hệ số an toàn 1.5;Cam kết không gỉ sét, chắc chắn và bền bỉ như thân vỏ máy bay.
6.5 - 10 cm 11 - 15 cm 16 - 20 cm 21 - 25 cm 26 - 30 cm 31 - 35 cm 36 - 40 cm 41 - 45 cm 46 - 50 cm 51 - 55 cm 56 - 60 cm 61 - 65 cm 66 - 70 cm 71 - 75 cm Xe Bán Tải

Sau một tháng vỉa hè được dọn gọn, nhiều gia đình ở mặt phố Hà Nội, Sài Gòn vẫn sử dụng các giải pháp tạm thời không an toàn để dắt xe lên nhà. Với các hộ có sàn cao hơn mặt đường dưới 0,5m, KTS Huỳnh Xuân Hải gợi ý làm lối lên xuống ngầm dưới lòng đường. Chi phí cho lối lên của xe máy giá 3 triệu đồng.


*

*

*

Khi cần sử dụng, chủ nhà kéo tay cầm sắt tròn lên, dựng tấm sắt hộp bên dưới thẳng, vuông góc với vỉa hè.


*

*

Giải pháp gọn gàng, dễ thi công nhưng có một nhược điểm là cần đào xuống lòng đất, bỏ gạch lát vỉa hè. Việc này cần phải xin phép chính quyền địa phương.


Nếu nhà có ôtô, gia chủ có thể làm hai đường dẫn lên.

Giải pháp làm lối lên xuống cho xe của một công ty ở Anh. Vật liệu sử dụng nhẹ, chống trơn trượt, có nhiều kích cỡ phù hợp với các độ cao khác nhau, giá thiết bị là 66 bảng Anh:

An Yên Ảnh 3D: Kiến Thiến Việt


Tấm sắt dắt xe hay còn được gọi là cầu dắt hiện nay hầu như nhà nào cũng phải sử dụng và để trước cửa nhà. Bởi sự lo sợ bị đôn nền đường nên nhà nào cũng tính xa làm nhà cao hơn đến 0,6m – 1m. Buộc phải làm bậc tam cấp để bước lên. Do vậy hầu như nhà nào cũng phải thiết kế cầu dắt xe máy hợp lý cho từng nhà.Bạn đang xem: Cầu dắt xe máy thông minh


Ngoài ra, có một số nhà do thay đổi kết cấu hoặc bị thay đổi hướng đường đi nên phải làm bậc tam cấp lên nhà di động. Đồng thời khi cần nó có thể chính là thang dắt xe máy lên nhà luôn. Hãy xem chúng thế nào?

Thiết kế cầu dắt xe máy cho nhà cao nền

Với các nhà nền bị cao. Việc dắt xe máy từ lòng đường, hè phố lên nhà vượt bậc tam cấp là rất khó khăn. Chắc chẳng lai đủ khỏe mà có khỏe cũng không thể thường xuyên nhấc xe máy lên xuống mỗi ngày được. Do vậy cần làm thang dắt xe máy phù hợp. Tránh đi việc cản trở lòng lề đường….

Bạn đang xem: Cầu thang sắt cho xe oto vào nhà


Có thể bạn quan tâm

Đã có thời gian cả nước đi dẹp lòng lề đường nên giờ đây, việc xây cứng cầu dắt xe là không được phép. Cần thiết kế cầu dắt xe máy gọn gàng, không lấn chiếm… Có hai cách làm chính gồm:

Thiết kế dạng đơn giản dùng xong nhấc cất bậc dắt xe vào trong nhà.Làm theo thiết kế tiện dụng, có thể gấp gọn khi sử dụng xong ngay tại bên ngoài bậc.

1/ Hàn tấm sắt dắt xe đơn giản.

Từ trước đến nay các nhà sử dụng cách thuê thợ hàn thành cầu sắt dắt xe. Khi cần thì chạy vào nhà mang ra đặt vừa với chiều cao, vị trí của bậc tam cấp nhà mình. Nó sẽ có ưu điểm nổi bật sau:


Thoải mái làm độ dài theo ý muốn. Nhờ đó giảm độ dốc, dễ dắt xe hơn.Cất vào trong sẽ không lo mất mát.Có thể làm bằng sắt mà không lo bị rỉ sét nhiều bởi ít tiếp xúc với mưa – nắng.

Nhưng với tấm sắt dắt xe này cũng có nhược điểm. Đó là:

Bạn phải mất công sức để mang ra – cất vào.Chiếm diện tích trong nhà của bạn.Có thể làm xước nền nhà và tường nhà chỗ cất giữ.

Đây là những nhược điểm nhìn ban đầu thì thấy rất bình thường. Nhưng ngày ngày bạn phải làm công việc này. Nhất là những khi trời mưa, cứ phải chạy ra chạy vào vừa bẩn nhà lại vừa hứng mưa nhiều hơn mới có thể cất được cái xe.

Khi đó bạn nên tìm ra một thiết kế cầu dắt xe máy khác thuận tiện hơn.

2/ Làm thang dắt xe máy tiện dụng

Để không phải mất công mang ra – bê vào rồi nhiều thứ không thuận tiện. Những người thợ đã cải tiến đi nhiều các loại cầu dắt xe máy tiện dụng. Nó có thể vừa tránh việc mang vác, giúp bạn cất xe nhanh hơn mà lại an toàn nữa.

Thường giờ đây khách hàng sẽ làm theo ba dạng sau:

+ Thang dắt xe ngầm dưới nền:

Đây là một dạng khá hay. Tuy nhiên ban đầu bạn sẽ làm nó hơi vất vả với nhà cũ. Còn nhà mới thì dễ dàng vì thiết kế ngay từ đầu. Thang sẽ được dấu dưới nền nhà khi không dùng đến. Khi cần sẽ được kéo ra để xếp vào vị trí cần dắt xe.


Hoặc chúng có thể được thiết kế dạng nâng lên và chống lực ở giữa khi cầu thang nhà bạn không cao lắm. Sử dụng thép hộp. Toàn bộ phần cầu dắt ngầm sẽ được bố trí thành hộp nằm ở dưới đất như hình vẽ.


Ở vị trí không cần dùng. Thang sẽ được gấp gọn lên trên phần tường ở cạnh nhà. Nhờ thanh ray tròn xoay lên xuống. Giúp cho thang có thể gấp được. Còn khi sử dụng thì hạ thang xuống, đẩy nó ra giữa cửa như các loại thang bình thường.

+ Kiểu thiết kế cầu dắt xe máy gấp theo hình bậc thang.

Đây là một dạng thang sắt dắt xe phức tạp. Với tay nghề và một số phụ kiện tạo góc… Người thợ sẽ làm cho bạn chiếc cầu dắt xe được cố định ở một vị trí. Tuy nhiên có thể gấp từng đoạn lại để ép sát vào các góc cạnh của bậc tam cấp. Nhờ đó, khi không sử dụng nó không chiếm diện tích của lòng lề đường. Và cũng không vướng chân bạn.

Đây là một thiết kế hiện đại và thông minh. Tuy nhiên cần đo đạc và thiết kế thật tỷ mỷ.


Mẫu thiết kế cầu dắt xe máy tránh chướng ngại vật.

Trước nhà bạn có thể bị gặp phải một số trường hợp đặc biệt như: Cạnh sông – kênh tiêu thoát, bạn làm hòn non bộ… Khi đó, buộc bạn phải bắc cầu vừa đi lại vừa dắt được xe qua.

Thiết kế cầu lúc này đảm bảo nhiều yếu tố hơn: Đi lại được, dắt xe qua được mà phải đảm bảo thoáng, an toàn khi di chuyển. Lựa chọn làm cầu thang sắt dạng cầu không bậc, có tay vịn được đan bằng cáp cầu thang inox là điều hợp lý.

Hình minh họa

Trông chiếc cầu nó sẽ đa năng và linh hoạt hơn.

Tùy thuộc vào vị trí nhà bạn và độ cao, độ xa từ đường vào trong nền nhà để tính toán được việc cần phải làm như thế nào cho khu cầu đi lại nhà bạn.


Hiện nay, có khá nhiều bạn làm dốc cho xe ô tô lên nhà theo cảm tính nên xe ô tô leo thường bị đụng gầm xe, khiến bạn phải đập đi xây lại khá mất công và tốn kém. Hãy cùng tìm hiểu cách tính độ dốc chính xác của ô tô để cho xe lên xuống là như thế nào nhé. 

Tại sao phải tính độ dốc chính xác của ô tô?

Nhiều người lần đầu mua xe không thể hiểu được tầm quan trọng của công việc cần tính toán độ dốc phù hợp cho xe để có thể dắt xe vào nhà một cách dễ dàng.

Nếu nhà bạn ở khu vực có dương khí lớn thì đường đi vào gara không có gì đáng nói. Nhưng nếu bạn cần tối ưu diện tích và gara để xe ở tầng hầm thì việc tính toán đoạn dốc cho xe đi lên là vô cùng cần thiết. Vừa di chuyển dễ dàng không va chạm, vừa tiết kiệm diện tích, tiền bạc. 

Nếu bạn thiết kế đường lên dốc cho xe theo cảm tính thì sẽ gặp một số vấn đề sau: 

Khi lên dốc rất dễ bị va quệt Đụng đầu mũi xe với mặt đường khi xuống dốc. Gầm xe va chạm với đỉnh dốc khi đang nằm giữa dốc

Chính vì thế bạn cần biết cách tính toán đường dốc cho xe lên xuống chính xác và phù hợp. Đừng để đến lúc làm xong phải đập đi xây lại vừa tốn công, vừa tốn sức.

Cách tính độ dốc chính xác của ô tô

Để làm garage tại nhà chuẩn xác bạn cần tính độ dốc chính xác của ô tô. Cụ thể:

Lý thuyết tính toán

Khi bạn đưa xe lên dốc, sẽ có 2 trường hợp lên xuống dốc bị va chạm đó là:

TH1: Đụng đầu mũi xe với mặt đường khi xuống dốcTH2: gầm xe va chạm với đỉnh dốc khi đang ở giữa dốc

Hiện nay, các loại xe oto có chiều dài từ mũi xe đến bánh trước ngắn hơn ½ chiều dài cơ sở của xe. Vì vậy, trong TH1, bạn chỉ cần cho xe xuống dốc chậm và đều là được. Còn TH2 thì bạn phải tính toán cho chuẩn xác mới có thể dễ dàng điều khiển xe.


Khi bạn đưa xe lên dốc, sẽ có 2 trường hợp lên xuống dốc bị va chạm

Các thông số tính toán của đường dốc cho xe ô tô

Với chiếc xe của mình, bạn sẽ có hai thông số chính bạn có thể tìm trong quyển sách thông số kỹ thuật của xe hoặc cũng có thể tra trên mạng.

H: Khoảng sáng gầm xe (là khoảng cách nhỏ nhất từ gầm xe đến mặt đường). L: Chiều dài cơ sở của xe (là khoảng cách giữa 2 trục của bánh xe).

Bây giờ chúng ta sẽ tính góc tối đa của đường dốc theo các bước sau:

Các bước tính độ dốc chính xác của ô tô

Bước 1: Bạn cần tính góc tối đa của đường dốc bằng cách áp dụng công thức: 

αmax = 2ARCTAN(2H/L)

Trong đó: αmax: Là góc dốc lớn nhất (đơn vị đo là Radian) ARCTAN: Là TAN nghịch đảo của 1 số

Ví dụ:

Với xe Kia K3, chúng ta có khoảng sáng gầm xe H =150mm, chiều dài cơ sở L = 2.700mm. Vậy góc dốc lớn nhất được tính như sau:

αmax = 2ARCTAN(2H/L) = 2ARCTAN(2×150/2.700) =0,22 Radian = 12,68 độ


Đây là góc dốc lớn nhất, để xe không bị chạm gầm, chúng ta nên chọn góc dốc bé hơn góc αmax trên.


Bước 1: Bạn cần tính góc tối đa của đường dốc

Bước 2: Tính chiều dài đường dốc tối thiểu nếu biết chiều cao hoặc ngược lại.

Giả sử nền nhà của bạn cao hơn mặt đường một khoảng là h. Lúc đấy, chiều dài tối thiểu đường dốc cần tính (lmin) là: lmin = h/TAN(αmax)

Hay ngược lại, nếu biết chiều dài đường dốc là l. Để biết chiều cao tối đa hmax của nền nhà ta sử dụng công thức sau: hmax = l x TAN(αmax)

Để đảm bảo xe lên xuống mà không bị chạm gầm, ta chọn chiều dài của đường dốc lớn hơn chiều dài tối thiểu hoặc độ cao của nền nhà thấp hơn độ cao tối đa theo tính toán bên trên.

Cách tính độ dốc xe ô tô trên phần mềm Excel

Bài viết sẽ đưa ra ví dụ cách tính toán độ dốc cho xe ô tô trên phần mềm Excel


Cách tính toán độ dốc cho xe ô tô trên phần mềm Excel

Những lưu ý cần thiết khi làm cầu để cho ô tô vào nhà

Trong quá trình thiết kế gara xe ở tầng hầm hay nói dễ hiểu hơn là làm dốc cho xe ô tô vào nhà thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Độ dốc lên xuống cho xe ô tô

Độ dốc cần thiết kế theo tiêu chuẩn xây dựng với độ dốc xuống hầm gara không được dốc quá 15-20% so với chiều sâu của hầm

Ví dụ: Nếu hầm sâu 1m thì chiều dài dốc hầm phải lớn hơn hoặc bằng 5m. Chiều cao tính tự mép của tầng hầm vuông góc với mặt đường dốc để đảm bảo xe ô tô gầm thấp dễ bị chạm gầm khi lên xuống.

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY HOTLINE

TẬN TÌNH - CHU ĐÁO - TẬN TÂM

Hoặc Anh/Chị có thể để lại thông tin Form đăng ký bên dưới đây. Trung tâm sẽ gửi toàn thông tin qua Zalo hoặc liên hệ qua số điện thoại để tư vấn trực tiếp:FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 

Chống trơn trượt

Việc làm cầu để cho ô tô vào nhà cần đảm bảo độ an toàn, chống trơn trượt. Để giải quyết vấn đề này người ta sẽ thiết kế các rãnh xẻ chống trơn cùng với vật liệu hoàn thiện bề mặt. Thêm vào đó, ở đầu và cuối dốc phải cắt nước để nước không thấm được xuống hầm.

Xem thêm: 5 loại nước uống gì để giảm mụn hiệu quả hiện nay, những loại thức uống giúp giảm mụn hiệu quả


Thiết kế các rãnh xẻ chống trơn cùng với vật liệu hoàn thiện bề mặt

Hi vọng qua bài biết này, bạn đã hiểu rõ một phần nào về cách tính độ dốc chính xác của xe ô tô để làm gara tại nhà. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo sự tư vấn của những chuyên gia trong ngành.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của daylaixehanoi.vn hoặc liên hệ ngay với chúng tôi theo số Hotline để được giải đáp thắc mắc nha.