phần đông hình hình ảnh được cơ sở Hàng ko vũ trụ Mỹ - NASA đánh dấu và chào làng về ngoài trái đất năm năm trước sẽ lấy đến cho mình nhiều bất ngờ.


Đã bao giờ bạn từng hỏi vũ trụ bọn chúng ta mênh mông rộng lớn như thế như thế nào chưa? Những bức hình được Cơ quan sản phẩm không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) dưới đây được chụp từ trạm điều khiển mặt dưới mặt đất sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống của các phi hành gia cùng hình ảnh thực thế ngoài không gian do vệ tinh chụp được.

Bạn đang xem: Tọa đàm "khám phá vũ trụ và thương mại hóa không gian"


*

Tên lửa nghiên cứu điện động lực học thuộc thí nghiệm nghiên cứu sự tương quan electron (Hy Lạp) được phóng lên từ quần thể nghiên cứu Poker Flat (Alaska) tất cả nhiệm vụ nghiên cứu độ cong nguyên thủy của cực quang quẻ bầu trời ban đêm.
2. Cận cảnh môn Khoa học toàn cầu từ khí cầu quan gần kề vật lý John Hopkins
*

Bức ảnh mà những bạn đang quan sát thấy được tạo buộc phải từ 100 tấm ảnh vốn được chụp cách nhau 30 giây liên tục, tạo nên một vệt dài ngôi sao vây bao bọc Sao Bắc Cực, ngôi sao Phương Bắc.
*

Một láng đen lớn không xác định phủ qua sa mạc Sahara đã gây ra sự tò mò cho những nhà khoa học.
Hiện một số ý kiến mang đến rằng, điều này liên quan đến cầm cố đổi trong sự hấp thu nhiệt Mặt trời, tạo ra bởi sự nắm đổi trong tham số quỹ đạo Trái đất.
*

Được chụp vào ngày 16/10, vòi rồng Gonzalo mang đến thấy nó là một vào những vòi rồng khủng khiếp nhất quần thể vực Đại Tây Dương khi ảnh hưởng mạnh đến vùng biển xung quanh khơi nước Anh.
5. Mặt trăng Europa của Sao Mộc trông giống như một nhãn cầu
*

Một hình ảnh được chụp từ vệ tinh Galileo cuối thập niên 1990 mới đây đã được NASA phục chế màu lại. Theo đó, bức ảnh đến thấy Mặt trăng Europa của Sao Mộc khi quan sát gần trông giống như một nhãn cầu của nhỏ người.
Trong một đoạn clip và hình ảnh được NASA cung cấp, sau thời điểm sản xuất hiện những ánh dương cực lớn vào cuối năm 2013, Mặt Trời tiếp tục tỏa ra những tia nhiệt với sức rét giảm dần.
Bức ảnh được chụp từ vệ tinh Landsat 8 ngày 22 tháng 9 vừa qua đã cho thấy thảm thực vật đa dạng ở vùng biển Bering tốt biển Imarpik ở Cực Bắc tỉnh thái bình Dương với thảm thực vật đa dạng.
Trên đây là bức ảnh được chụp lại bởi một camera được gắn bên trên thiết bị thăm dò có tên Curiosity sau thời điểm nó đặt chân lên bề mặt Sao Hỏa. Nó đã thu được một số mẫu vật đầu tiên để nghiên cứu với đang tiến hành những nhiệm vụ tiếp theo.
9. Hiện tượng đêm sáng ở trạm vũ trụ quốc tế
“Đêm sáng” là thuật ngữ sử dụng để miêu tả hiện tượng ngày với đêm đan xen vào với nhau ở size cảnh bên phía ngoài trạm vũ trụ quốc tế.
Mặc dù chỉ chiếm một phần kích thước rất nhỏ vào toàn vũ trụ rộng lớn, tuy vậy phần trung chổ chính giữa của dải ngân hà lại chứa số lượng các ngôi sao 5 cánh nhiều gấp đôi toàn vũ trụ.
Từ trạm vũ trụ quốc tế, bạn có thể thưởng ngoạn khung cảnh ban đêm tuyệt đẹp bao gồm một không nhì của vùng Florida cùng Louisiana rộng lớn.
Vào ngày 6/9, vệ tinh Landsat 8 đã chụp lại được hình ảnh đang phun trào của núi lửa Holuhraun. Màu của bức ảnh đã bị trộn trộn bởi nhiều yếu tố không giống nhau tạo cần sự mờ ảo đầy huyền diệu.
13. Trạm vũ trụ quốc tế cất cánh qua cực quang đãng Borealis về phía ánh Mặt trời
Theo phi hành gia Reid Wiseman, cảnh được vào bức ảnh giống như bạn đang cất cánh qua một vệt sáng khổng lồ đầy thần kỳ.
14. Nhị phi hành gia người Nga - Oleg Artemyev với Alexander Skvortsov đi bộ xung quanh không gian
Cảnh tượng bộ đôi phi hành gia người Nga đi bộ ngoài không gian để sửa chữa một phần trạm vũ trụ quốc tế mang lại thấy sự kỳ diệu của bé người khi chinh phục mọi môi trường với điều kiện khắc nghiệt.
Đầu năm 2014, những phi hành gia đã bao gồm dịp chứng kiến một sao băng phạt nổ ở khu vực vực M82. Hình ảnh này được ghi lại bởi dữ liệu Chandra X-Ray Observatory.
Đây là một hình ảnh được vệ tinh nhân tạo Rosetta ghi lại sau khoản thời gian hạ cánh thành công lên bề mặt một Sao Chổi. Bức ảnh đến thấy bề mặt tại đây trơn mịt và chứa nhiều thành phần giống bùn đất. Hình ảnh này được chụp từ khoảng cách 80 dặm.
Phi hành gia Reid Wiseman chụp bức ảnh này lúc trạm vũ trụ quốc tế bay cách biển Caribbean 225 hải lý vào sáng sủa sớm ngày 15/7. Bức ảnh này còn đến thấy một phần Cuba, Bahamas, Florida và một vài quần thể vực ở Đông nam nước Mỹ.
Đám đông đang hứng thú chụp ảnh vụ phóng tàu Cygnus từ kho bãi Pad-0A. Tàu vũ trụ này với theo rất nhiều nhiên liệu và nhu yếu phẩm với sứ mạng lên tiếp tế cho những phi hành gia ở trạm vũ trụ quốc tế.
20. Di chuyển bệ phóng để chuẩn bị khởi hành thương hiệu lửa Alliance Delta 2
Một thương hiệu lửa mang theo vệ tinh OCO-2 chuẩn bị được phóng lên vũ trụ với nhiệm vụ th-nc lượng carbon dioxide của Trái Đất vào một nỗ lực giảm hiệu ứng bên kính với chống biến đổi khí hậu.
Máy thăm dò Sao Hỏa đã sử dụng một camera được gắn ở cuối cánh tay để chụp nhiều bức ảnh về cảnh tượng nó đang khoan vào một phiến đá có tên Windjana. Với góc thứ này, bức ảnh trông không không giống gì một bức ảnh tự sướng được robot thực hiện.
Đây là bức ảnh chụp cảnh bình minh lên từ cực Đông của Trái đất, nơi được mang đến là luôn luôn đón ánh Mặt trời đầu tiên của ngày mới.
Mỗi tàu vũ trụ đều gồm một khoang đặc biệt được thiết kế chống trường hợp khẩn cấp cũng là nơi những phi hành gia nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Bức ảnh này được chụp từ một phòng thí nghiệm bên phía trong trạm vũ trụ.
Tên lửa Soyuz được phóng thành công mang theo một tàu chỉ huy của cơ quan liêu vũ trụ Nga lên trạm vũ trụ quốc tế để thực hiện sứ mạng nghiên cứu trong 40 ngày. Trong tàu còn có kỹ sư Alexander Gerst của cơ quan liêu vũ trụ Châu Âu và Reid Wiseman thuộc NASA.
Đây là bức ảnh ghi lại một phần rất nhỏ trong toàn cảnh bức tranh GLIMPSE360 và được đặt tên là Nebula ko được thừa nhận.
26. Các phi hành gia nhắn gửi thông điệp đoàn kết đến Trái đất
Chỉ huy Koichi Wataka người Nhật Bản nằm ở trung trọng điểm bức hình thuộc với những phi hành gia của Mỹ và Nga đang gửi đến thế giới thông điệp đoàn kết có tên “It’s a small world”.
27. Vệ tinh trinh thám Mặt trăng chụp lại khoảnh khắc Trái đất ló dạng
Đây là hình ảnh đầu tiên về Trái đất được vệ tinh trinh sát Mặt trăng của NASA ghi lại sau thời điểm hành tinh này cù hết quỹ đạo một vòng của nó.
Nili Patera là một trong những quần thể vực dễ bị tác động nhất ở Sao Hỏa vày bề mặt với kết cấu như dạng cat của nó. Tấm ảnh mang đến thấy một tác động của gió cũng làm phần vật chất này bị xáo trộn.
Đây là buồng điều khiển một thiết bị thuộc trạm vũ trụ quốc tế với những cánh tay thứ giúp hoạt động quanh đó không gian. Vào ảnh là phi hành gia người Nhật - Koichi Wakata đang thao tác làm việc “Cupola”, cỗ máy bao gồm thể luân chuyển 360 độ.
Được chụp vào trong ngày 23/8 bên ngoài trạm vũ trụ quốc tế, bức ảnh này mang đến thấy nhị phi hành gia Steve Swanson cùng Rick Mastracchio đang bước ra ngoài không gian để thăm dò với sửa chữa máy móc.
Một trong bốn bức ảnh được những phi hành gia ghi lại được trong quá trình nguyệt thực từ trạm vũ trụ. Trong sự kiện hiếm gồm này, Mặt Trăng gấp rút trở đề nghị tối tăm và bị che khuất bởi Trái đất.
Những cực quang quẻ ở phương nam được chụp lại từ trạm vũ trụ quốc tế. Các camera được gắn bên phía ngoài có nhiệm vụ đo đạc số liệu về độ cong của những cực quang này.
Từ kính thiên văn cực quang quẻ của NASA, bao gồm thể quan liền kề thấy quá trình nguyệt thực của Mặt trăng 2 - 3 lần/năm. Thiết bị này đến hình ảnh nét gấp 10 lần những TV độ phân giải HD.
xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 tháng 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 mon 9 tháng 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 coi

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa bên Center Building, Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, thứ lẻ 370.

xem bạn dạng đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa đơn vị 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bạn dạng đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép tùy chỉnh thiết lập trang thông tin điện tử tổng đúng theo trên mạng số 2215/GP-TTĐT vì Sở tin tức và Truyền thông thành phố hà nội cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019

thiết yếu trị chiến trận thôn hội tài chính giờ đồng hồ dân văn hóa thể dục pháp luật thế giới sức khỏe công nghệ

*

Một điều đáng mong chờ nữa là toàn bộ các trái đất mới xác định đều chỉ bí quyết Trái khu đất trong nửa đường kính 60 năm ánh sáng, một khoảng cách đủ để những nhà khoa học hoàn toàn có thể tìm hiểu chúng rõ hơn bằng các công cụ nâng cao hơn.

Nhiều tò mò mới quan trọng

Trong khi đó, một phương án thuộc đội kỹ thuật Solar Geoengineering (quản trị phản xạ Mặt trời) nhận định rằng “đã đến lúc bạn cũng có thể tạo đề nghị lớp màng chắn tự tạo giúp ngăn bớt ánh nắng Mặt trời”, nhốt sự nóng dần lên toàn cầu, trong những nỗ lực sút phát thải ngăn chặn biến hóa khí hậu.

Nguyên tắc cơ bạn dạng của team kỹ thuật này là tạo thành những đám mây tự tạo ngăn lượng nhiệt hấp thụ. Những tác trả của nghiên cứu chỉ ra một trơn râm như vậy có thể cần tới 10 tỉ kilogam vật chất dạng bụi mỗi năm, gấp khoảng tầm 100 lần cân nặng tất cả đa số gì nhân loại đã phóng vào vũ trụ cho tới nay. Bởi vì vậy, nạm vì buộc phải tốn yếu và trở ngại đem một lượng đồ vật chất to lên không trung, con người có thể sử dụng một bệ phóng khác ngoại trừ không gian: Đưa vết mờ do bụi Mặt Trăng ngược trở lại Trái đất.

Nhà thứ lý thiên văn Scott Kenyon (Trung vai trung phong Vật lý thiên văn Harvard - Smithsonian) trong những tác giả của group nghiên cứu giúp nhấn mạnh: Đây là bước tiến vô cùng đặc biệt quan trọng trong hành trình khám phá vũ trụ, cũng chính là “một mong muốn thiêng liêng” đảm bảo Trái đất.

RI) đã công bố dữ liệu phong phú và đầy bất thần từ tàu dải ngân hà New Horizons của NASA, có công dụng cho biết thực chất của thiên thể Charon bí ẩn - vệ tinh tự nhiên của sao Diêm Vương vào hệ phương diện trời, từng bị nghĩ là một quả cầu băng trơ trụi. Nếu như trước đó kia, giới kỹ thuật vũ trụ nhận định rằng chỉ bao gồm đại dương ngầm của Sao Diêm vương vãi được kỳ vọng, thì nay, với phát hiện mới này, Charon cũng có đại dương ngầm.

Tuy nhiên, điều nguy hiểm là không giống với đại dương ngầm có thể chứa nước lỏng dưới đồng bằng hình trái tim của Sao Diêm Vương, thì biển ngầm của Charon trong khi có sức tàn phá đáng hại khi các phân tích chỉ ra rằng nó rất có thể tìm mặt đường lên mặt đất thông qua các "núi lửa băng", bằng các vụ phun trào như thể núi lửa Trái đất, tuy thế là phun vật liệu băng giá.

Điều đáng quý nghỉ ngơi phát hiện mới này để giúp dự đoán một chuỗi các vận động địa chất tương quan đến sự tiến hóa của thiên thể, tương tự như thêm một tưởng tượng về một kiểu số phận của những thiên thể có đại dương ngầm. Kết hợp thiên văn quốc tế (IAU) khẳng định, kết quả nghiên cứu về Charon đề xuất được coi là bước tiến “nhánh” của khoa học vũ trụ.

*

Những cột mốc trong hành trình mày mò vũ trụ

Khám phá vũ trụ là khát khao của loài người, mặc dầu thất bại nhiều hơn thế nữa thành công vị vũ trụ vượt bao la. Hoàn toàn có thể điểm lại một vài dấu mốc chính:

Từ năm 1975 đến 1976, NASA khởi động dự án công trình Viking nhằm chụp hình ảnh và tìm kiếm kiếm cuộc sống trên sao Hỏa. 2 tàu dải ngân hà Viking 1 và 2 sẽ hạ cánh thành công xuất sắc xuống bề mặt sao Hỏa. Phần nhiều dữ liệu về sao Hỏa đều bởi Viking cung cấp.

Riêng trong thời gian 2022, năm ghi lại nhiều thành tựu trong nghành hàng không vũ trụ, thì “sự kiện Artemis 1” của NASA được coi là tuyệt hảo nhất, mở ra mong muốn đưa con người quay lại Mặt Trăng.

Tàu ngoài hành tinh Orion sẽ cất cánh 64.000 km phía làm nên trăng, Mike Sarafin - Giám đốc sứ mệnh Artemis 1 của NASA, mang lại biết. Chưa phải là trùng vừa lòng khi NASA khắc tên chương trình trở về Mặt trăng là Artemis (tên người chị sinh song của thần Apollo trong thần thoại Hy Lạp). Chương trình đầy ước mơ này phía tới thiết lập cấu hình khu định cư bền chắc trên phương diện trăng và tạo thành những hệ thống tái sử dụng chất nhận được con người tò mò sao Hỏa.

Module này nhiều năm 17,9m, mặt đường 4,2m, nặng trĩu 23 tấn. Vấn Thiên là module giao hàng nghiên cứu kỹ thuật sự sống trong vũ trụ, được máy cabin thí nghiệm giành riêng cho sinh thái học, technology sinh học, khoa học về trọng lực, đồng thời sở hữu một tay robot.

Theo dự kiến, trạm Thiên Cung sẽ là nơi diễn ra hơn 1.000 thí nghiệm khoa học trong suốt thời gian hoạt động. Trong lúc Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) nhiều kĩ năng rơi khỏi quỹ đạo khoảng tầm năm 2030, thì trạm Thiên Cung rất có thể sẽ liên tục mở rộng lớn thêm những module mới.

Một sự kiện khác cũng tương đối đáng chăm chú trong năm 2022, chính là kính thiên văn James Webb (JWST) của NASA, với việc cộng tác của ESA và CSA (cơ quan tiền vũ trụ của châu Âu với Canada) có phong cách thiết kế để nuốm kính viễn vọng Hubble. Giữa trung tâm của JWST là gương chính rộng 6,5 m, kết cấu lõm được tạo ra thành tự 18 miếng gương lục giác nhỏ tuổi hơn, làm từ beryli lấp vàng và buổi tối ưu hóa để phản xạ ánh nắng hồng nước ngoài từ mọi vùng xa xăm của vũ trụ. Gương bao gồm của JWST mập gấp 2,7 lần đối với Hubble với độ nhạy được nâng cao gấp 100 lần. JWST được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong công cuộc khám phá không gian với tài năng "nhìn ngược vượt khứ" để mày mò tất cả những giai đoạn lịch sử hào hùng của vũ trụ, tính từ lúc vụ nổ Big Bang cách đây khoảng 13,8 tỷ năm.

Trong năm 2022, hành trình mày mò vũ trụ còn phải nói tới tàu demo nghiệm chuyển làn đường tiểu địa cầu kép (DART) đâm vào tiểu hành tinh nhỏ dại mang tên Dimorphos hôm 26/9. Nhiệm vụ nhằm mục tiêu kiểm tra kỹ thuật phòng thủ hành tinh trong trường vừa lòng một thiên thạch mập có nguy hại va tiếp xúc với Trái đất, mặc dù NASA chưa phát hiện mối đe dọa nào như vậy về sau gần.

Sự kiện khởi đầu cho kỷ nguyên chinh phục vũ trụ

10 phút sau, tàu Phương Đông đi vào quỹ đạo, với vận tốc 18 ngàn dặm một giờ (1 dặm bằng 1,6km) cùng Gagarin trở nên người trước tiên nhìn thấy Trái khu đất từ phía bên ngoài vũ trụ. Mô tả sau đây của ông, thì Trái đất màu xanh lá cây da trời, sát bên là khung trời tối thẫm, điểm muôn vàn vày sao hết sức sáng. Gagarin không bắt gặp Mặt trăng dẫu vậy Mặt trời thì khôn cùng sáng, sáng sủa gấp hàng trăm lần khi chú ý từ mặt đất.

Câu nói trước tiên từ ngoài trái đất của Gagarin gửi về Trái đất là: "Từ vũ trụ, tôi không thể nhìn thấy biên giới các quốc gia! Trái khu đất xanh một màu xanh da trời vĩnh cửu". Đây cũng đó là thông điệp độc lập bất diệt mà lại Liên Xô thời đó đã chuyển cho tới con bạn trên khắp hành tinh.

Sau khi bay một vòng quanh Trái đất hết 108 phút, tàu thiên hà Phương Đông hạ cánh bình yên xuống một cánh đồng bên bờ sông Volga.

Chuyến bay đầu tiên của con tín đồ vào dải ngân hà đã thành công xuất sắc vang dội. Cả thế giới hân hoan mừng đón và cũng từ đó cuộc đua tìm hiểu vũ trụ càng trở buộc phải sôi nổi, mà đứng vị trí số 1 là Liên Xô (sau này là Nga) và Mỹ. Chuyến bay đầu tiên của con tàu Phương Đông cho thấy giấc mơ nghìn đời của quả đât là thoát thoát khỏi sức hút của Trái đất bay vào khoảng không vũ trụ đang trở thành hiện thực.

Lá thư trong phòng du hành ngoài hành tinh Gagarin

*
Phi hành gia Yuri Gagarin trên Moskva, sau chuyến du hành vòng quanh quy trình Trái đất, năm 1961. Ảnh: Robert Diament
MDF.

Sau chuyến bay lịch sử trên bé tàu Phương Đông vòng quanh quy trình Trái đất, phi hành gia Liên Xô Yuri Gagarin quay trở lại Trái đất. Ông tham gia tích cực và lành mạnh vào các vận động huấn luyện, nghiên cứu và phân tích vũ trụ của Liên Xô cùng dành thời gian lượn mọi chỗ trên núm giới, gặp gỡ nhiều người danh tiếng để truyền cảm hứng về chuyến đi của mình.

Về câu hỏi này, năm 2011, 50 năm sau ngày Gagarin bay vào vũ trụ, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nga đã chào làng hơn 700 trang tài liệu, đến rằng đk thời tiết phức hợp và cồn tác té nhào rất khó khăn mà Gagarin (hoặc người phi công bay phụ mang lại ông) triển khai đã khiến chiếc phi cơ chạm chán nguy hiểm.

Trong cuộc đời của Gagarin, có một người thiếu nữ khiêm nhường phía sau. Đó là bà Valentina Gagarina, khuất năm 2020, ở tuổi 85. Bà Valentina gần như dành hết thời hạn cho gia đình, bé cái. Vinh quang đãng của người ck không khiến cho bà thay đổi: bà vẫn luôn khiêm tốn cùng giản dị, chăm sóc vun vạch cho mái ấm gia đình với 2 cô bé gái.

Năm 1961, Gagarin trước chuyến cất cánh vào vũ trụ, đã viết một bức thư gửi bà xã và con, phòng ngừa trường hợp xấu nhất. Chỉ với sau chuyến bay định mệnh năm 1968, bà Valentina Gagarina bắt đầu được đọc những dòng thư xúc rượu cồn đó của chồng.

"...Nhưng nếu có điều gì đó xảy ra thì ba muốn ba bà mẹ con, mà trước hết là em, Valyusha, hãy đừng quỵ xẻ vì gian khổ (…). Hãy quan tâm cho các con gái của bọn chúng ta, yêu dấu chúng như anh sẽ yêu. Hãy nuôi dạy những con biến hóa - chưa hẳn các tè thư, hầu hết kẻ dính váy bà mẹ - cơ mà thành đều con fan thực thụ, để sóng gió cuộc đời không làm các con sợ hãi hãi. Còn cuộc sống đời thường riêng, em hãy thu xếp theo ý của mình, như lương trung tâm em mách nhau bảo. Anh không ràng buộc em bất kể điều gì và không tồn tại quyền làm việc đó...".

Bà Valentina ko tái hôn cơ mà một mình liên tục nuôi dạy các con trưởng thành. đàn bà lớn của ông bà là tgđ Bảo tàng "Điện Kremli Moskva". Phụ nữ nhỏ, Galina, là Trưởng bộ môn ghê tế quốc gia và địa phương của Đại học kinh tế tài chính Nga có tên Plekhanov.

Armstrong và cuộc sống người thứ nhất đặt chân lên khía cạnh trăng

Kể tự đó, Neil Armstrong trở thành lịch sử một thời trong lịch sử hào hùng hàng không vũ trụ. Tuy nhiên, thực hư về tử vong của ông lại khiến người đời đề xuất suy nghĩ.

Sau khi trở về Trái đất, nhà du hành Armstrong sống bình lặng và tránh giảm xa ánh hào quang. Ông từ vứt mọi công tác tại NASA vào năm 1971 cùng nhận các bước giảng dạy dỗ tại khoa Cơ khí sản phẩm không của Đại học tập Cincinnati ngơi nghỉ tiểu bang Ohio. Ông rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng. "Tôi, bây giờ và mãi mãi, chỉ là một trong kỹ sư bình thường" - ông từng tuyên tía như vậy vào khoảng thời gian 2000.

Khi Armstrong qua đời vào khoảng thời gian 2012 trong tuổi 82, cả quả đât đã tưởng nhớ di sản và lịch sử hào hùng mà ông đã tạo nên sự với tư giải pháp là người lãnh đạo sứ mệnh Apollo 11 của NASA, người đầu tiên đặt chân lên phương diện trăng. Nhưng cái chết của ông cũng đều có điều bất thường. Theo một báo cáo từ The thủ đô new york Times, một khám đa khoa ở Cincinnati đang trả cho mái ấm gia đình Neil Armstrong 6 triệu USD để xử lý cái chết oan sai. Tại sao qua đời của ông là do những biến bệnh sau một mẹo nhỏ tim.

Xem thêm: Uống Sữa Non Alpha Lipid Lifeline Có Tốt Không ? Sữa Non Alpha Lipid Lifeline Có Gì Đặc Biệt

Cụ thể, năm 2014, khám đa khoa Mercy Health - Fairfield Hospital đã kín trả cho gia đình Armstrong 6 triệu USD. Report của The Times cho biết chi tiết vụ điều đình và chứng thực rằng gia đình của Armstrong đã làm được trả chi phí như một phần của vấn đề oan sai. Carol Armstrong - người bà xã thứ nhị của ông cho biết chồng của bản thân mình đã có "khả năng hồi phục đáng khiếp ngạc" sau cuộc phẫu thuật. Mặc dù các biến triệu chứng nghiêm trọng đã xảy ra sau đó. Khi những y tá nỗ lực tháo dây mang đến máy sinh sản nhịp tim trong thời điểm tạm thời của Armstrong, ông bắt đầu bị chảy máu bên phía trong và máu áp sút mạnh.