Trinh nữ hoàng cung là một loại thảo dược được trồng nhiều vào gia đình người Việt với công dụng làm cho cảnh. Tuy nhiên, đây cũng là một dược liệu với nhiều công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Bạn đang xem: Uống lá trinh nữ hoàng cung

Bạn đã biết trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì chưa? Hãy thuộc Hệ thống công ty thuốc Việt tra cứu hiểu qua bài bác viết dưới đây.
Trinh nữ hoàng cung còn được gọi là Tỏi tơi lá rộng xuất xắc Náng lá rộng, tên khoa học là Crinum latifolium L, thuộc họ Amaryllidaceae.
Trinh nữ hoàng cung là loài cây được trồng nhiều ở các quốc gia thuộc khu vực vực Đông nam giới Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia … nhưng nguồn gốc ban đầu của giống cây này bắt nguồn từ Ấn Độ. Đây là loại cây ưa sáng đề xuất chúng ưa thích hợp trồng ở vùng gồm khí hậu nhiệt đới ẩm và nhiệt độ trung bình.
Thành phần thiết yếu trong trinh nữ hoàng cung làm ra công dụng của nó là alcaloid, gồm 2 nhóm:

Trinh nữ hoàng cung – một loại “cây cảnh” tất cả nhiều tác dụng trị bệnh

Trinh nữ hoàng cung bao gồm tác dụng gì?

Trinh nữ hoàng cung được sử dụng vào y học bởi nhiều công dụng không giống nhau. Dưới đây là một số công dụng của loại cây này.

Làm giảm kích thước hoặc ngăn chặn sự phạt triển của khối u xơ tử cung

Một nghiên cứu nhỏ kéo dãn 3 tháng trên 195 phụ nữ bị u xơ tử cung cho thấy hiệu quả của trinh nữ hoàng cung giúp có tác dụng giảm kích thước hoặc ngăn chặn sự phân phát triển của khối u xơ tử cung ở 79.5% phụ nữ được khảo sát. Số phụ nữ còn lại, sự phân phát triển của khối u vẫn tiếp tục nhưng với tốc độ rất chậm.
Ngoài ra, trinh nữ hoàng cung cũng hỗ trợ các vấn đề bệnh phụ khoa khác.
Đau khớp là một vấn đề cơ mà bất kỳ người lớn tuổi nào cũng đều gặp phải. Trinh nữ hoàng cung hiện ni được biết đến với khả năng giảm đau khớp hiệu quả. Phương pháp thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng lá hơ qua lửa rồi đắp trực tiếp lên vùng bị đau hoặc sắc nước uống sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.
Tuy nhiên, liều lượng dùng sẽ phải phù hợp với tình trạng của khớp cũng như thể trạng của mỗi người. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn buộc phải tham khảo ý kiến và chỉ dẫn của chưng sĩ điều trị.
Đây là một loại thảo dược quý được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt ở phái nam giới.
Các alkaloid bao gồm trong trinh nữ hoàng cung bao gồm khả năng có tác dụng chậm quy trình phân bào của những khối u, góp phần có tác dụng chậm tiến triển của bệnh.
Hoạt chất lycorin với alkaloid bao gồm trong trinh nữ hoàng cung gồm khả năng ức chế sự vạc triển của một số virus, vi khuẩn tạo bệnh hiệu quả. Mặt cạnh đó, crinamidin bao gồm trong loại dược liệu này có khả năng phòng viêm khá tốt.
Do vậy, bạn bao gồm thể áp dụng loại cây này trong số trường hợp ho, viêm phế quản, viêm họng hạt với lại kết quả hơi tốt.
Các thành phần tất cả trong cây trinh nữ hoàng cung tất cả khả năng làm cho lành vết loét, ngăn chặn tình trạng xuất huyết tiêu hoá cũng như tiêu diệt các tác nhân khiến bệnh. Đây sẽ là loại thảo dược cực kỳ hữu ích cho người bị đau dạ dày.
Bên cạnh những lợi ích sức khoẻ kể trên, trinh nữ hoàng cung còn được biết đến với khả năng chăm sóc da, hỗ trợ trị mụn nhọt hiệu quả.

Với nhiều thành phần chống viêm, chất chống oxy hoá, sẽ không tồn tại gì ngạc nhiên lúc trinh nữ hoàng cung hiện ni được sử dụng nhiều trong các mỹ phẩm chăm sóc da và trị mụn cao cấp.
Công dụng của trinh nữ hoàng cung ngày càng được nhiều người biết đến, với sử dụng vào bao lâu thì gồm hiệu quả là thắc mắc được nhiều thân mật nhất.
Hiện nay gồm rất nhiều giải pháp để sử dụng loại dược liệu này: có thể sử dụng củ, lá tươi, lá khô, hoặc những chế phẩm tất cả chiết xuất trinh nữ hoàng cung.

Thiên nhiên luôn ưu ái cho chúng ta rất nhiều các loại dược liệu cực hiếm và trinh người vợ hoàng cung là một trong số đó. Trinh bạn nữ hoàng cung là 1 trong loại cam thảo dược liệu được kể đến trong không ít bài thuốc. Từ xa xưa, trong vườn cửa thuốc của vua quan liêu triều đình đã có sự lộ diện của một số loại cây này và được coi như như “thần dược” bởi tính năng của nó. Để hoàn toàn có thể hiểu rõ được công dụng của chủng loại Trinh con gái hoàng cung này, mời chúng ta cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới trên đây nhé.

3. Bao gồm mấy nhiều loại Trinh cô gái hoàng cung và cách nhận biết4. Cây trinh phụ nữ hoàng cung chữa trị được những bệnh dịch gì?

1. Trình làng sơ lược về cây trinh bạn nữ hoàng cung

Cây trinh bạn nữ hoàng cung có bắt đầu từ Ấn Độ, được trồng các ở các nước như phía phái mạnh Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Malysia với Việt Nam.

Xem thêm: Thuốc uống mọc tóc biotin - thuốc chống rụng tóc biotin 10

Cây mọc thẳng, bao gồm dạng thân cỏ, thân hành, size thân cỡ bằng củ khoai tây, bao gồm thân giả dài cỡ khoảng 15cm do những bẹ lá úp vào nhau chế tạo ra thành, hình như còn có khá nhiều lá dài, mỏng, có gân tuy vậy song, mép lá hình lượn sóng. Nhiều lá ở tiếp giáp mặt đất bao gồm máu tím đỏ ở trong phần bẹ lá. Cây có hoa màu trắng, trộn lẫn với màu tím, đỏ thường xuyên mọc thành tán dài, cánh hoa khi nở xòe ra nhị bên. Quả có hình cầu, mon 8 và tháng 9 thường niên là mùa ra quả.

About DS. Lê Mỹ Linh

Dược sĩ Mỹ Linh là dược sĩ xuất sắc nghiệp từ Khoa Dược - Đại học tập Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Với kiến thức và kỹ năng được giảng dạy bởi đội ngũ cán bộ giảng viên, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Dược sĩ hàng đầu trên cả nước cùng với tay nghề kinh nghiệm đúc kết trường đoản cú thực tế, Dược sĩ Mỹ Linh cung cấp đến cho những người đọc những kỹ năng khoa học, hữu dụng và thực tế về nghành sức khỏe cũng tương tự làm đẹp. Dược sĩ Mỹ Linh hiện tại tại phụ trách vai trò phụ trách nội dung cung cấp tới bạn đọc với là nhân viên tư vấn sức khỏe tại doanh nghiệp Cổ phần Dân Khang. Với ý thức và tâm huyết của tuổi trẻ, ý thức của một người làm trong nghành y tế, Dược sĩ Mỹ Linh luôn luôn mong muốn đem lại nhiều kiến thức và kỹ năng khoa học, đúng với đủ cho tất cả những người đọc, giúp người đọc gọi sâu vấn đề và tìm được cách giải quyết phù hợp.View all posts by DS. Lê Mỹ Linh →