Hiện nay có không ít các các loại ly uống rượu mang đến từng các loại rượu. Nếu như khách hàng là dân nước ngoài đạo hy vọng phân biệt các loại ly uống rượu thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây!

Mỗi nhiều loại rượu sẽ đặc trưng không giống nhau về color sắc, hương vị và nồng độ. Bởi vậy, người ta đã thi công các các loại ly uống rượu không giống nhau, góp người trải nghiệm cảm dìm trọn vẹn hương vị của rượu và miêu tả đẳng cấp bản thân.

Bạn đang xem: Các loại ly uống rượu vang

Trong bài viết hôm nay, quà tặng EPVINA xin share cách phân biệt các loại ly uống rượu. Mong muốn đây đang là nguồn tìm hiểu thêm hữu ích dành "dân nước ngoài đạo"mới bắt đầu tìm đọc về rượu hoặcmuốn kiến thiết cho bản thân một quầy bar mini trên nhà!


*
Cách phân biệt các loại ly uống rượu

1. Những loại ly uống rượu vang

Ly uống rượu vang thường được thiết kế từ gia công bằng chất liệu thủy tinh hoặc pha lê. Mặc dù nhiên, ly làm bằng pha lê được tấn công giá tốt nhất có thể vì có độ trong veo cao, giúp màu rượu được tôn lên gấp bội. Dưới đó là cách phân biệt các loại ly dùng để làm uống rượu vang:

1.1. Ly uống rượu chát trắng

Rượu vang trắng có nồng độ hễ nhẹ và mùi vị đặc trưng. Rượu mang hương thơm của hoa trái tươi như: bưởi, vỏ chanh, táo, lê,... Bởi vì vậy, rượu vang white thường chứa đựng nhiều acid nên tất cả vị chua thanh, khôn cùng nhẹ, tương thích dùng cho các món khai vị.

Ly dùng để làm thưởng thức rượu kim cương trắng thường sẽ có dung tích khoảng 150ml. Thai ly có hình trạng chữ U được thiết kế bé dại gọn cùng thuôn hầu như về phía mồm ly, giúp giữ giữ mùi vị được lâu hơn. Chân ly có thiết kế cao nhằm rượu không bị ảnh hưởng bởi hơi ấm truyền từ bàn tay.


*
Ly uống rượu vang trắng

Tuy nhiên, với các loại rượu vang white thuộc đội full-bodied (làm từ bỏ nho Viognier hoặc Chardonnay ủ trong thùng mộc sồi) vẫn bung tỏa hương thơm vị xuất sắc hơn nếu áp dụng ly gồm phần bầu to ra nhiều thêm so với những loại ly rượu nho trắng thông thường khác.


1.2. Ly uống rượu chát đỏ

Rượu vang đỏ thông thường có mùi hương đặc thù như mâm xôi, dâu tây,.. Do tất cả chứa nguyên tố tanin buộc phải rượu tất cả vị chát, thích hợp dùng với các món giết thịt đỏ hoặc món đựng được nhiều gia vị.

Rượu vang đỏ vùng Bourgogne (làm từ bỏ nho Pinot Noir) gồm ít mùi thơm với ít chát nên fan ta thường dùng ly Bourgogne. Nhiều loại ly này còn có phần bầu rộng và thoáng để rượu tiếp xúc với bầu không khí càng các càng tốt, giúp phảng phất hương thơm khi uống.


*
Ly rượu chát đỏ

Bên cạnh đó, vang đỏ được gia công từ nho Merlot và Cabernet Sauvignon gồm hương vị hài hòa và cân nặng xứng. Do vậy, ly dùng để làm thưởng thức một số loại rượu này còn có phần thai ly được thu khiêm tốn và kéo dãn dài ra một chút để mùi hương được lái thẳng đến mũi. Dòng ly này được call là ly Bordeaux.

Ngoài ra, đối với rượu vang đỏ tiêu chuẩn thì một loại ly tuyệt vời nhất sẽ tất cả phần miệng ly mảnh rộng thân sẽ giúp làm dịu giảm vị táo bạo trong rượu.

1.3. Ly uống rượu chát hồng

Rượu vang hồng tất cả độ ngọt vừa phải, phảng phất mùi hương của những loại trái cây như dưa hấu, cam,... Rượu gồm vị chua nhẹ với không chát như vang đỏ buộc phải được tương đối nhiều chị em thanh nữ ưa chuộng.

Có 2 một số loại ly dùng làm thưởng thức vang hồng: ly gồm bầu ngắn, đuôi thanh mảnh và ly có bầu ngắn với mồm nhỏ. Tuy nhiên, có thể sử dụng các loại ly uống rượu vang white hoặc đỏ để thưởng thức vang hồng cũng được.


*
Ly uống rượu nho hồng có phần thai chứa rượu ngắn

1.4. Ly uống rượu champagne

Rượu champagne là loại rượu nhẹ, bao gồm vị ngọt và hương thơm dịu nhẹ. Ly dùng để làm uống rượu champagne thường xuyên là ly Flute với xây dựng phần chân cao, bầu ly thuôn dài và thẳng như cành hoa tulip giúp bạn dùng có thể dễ dàng quan liêu sát những bọt khí vào ly.


*
Ly uống rượu champagne hay nói một cách khác là rượu vang sủi tăm

2. Những loại rượu mạnh

2.1 Ly uống rượu Cognac, Brandy

Nếu như những loại ly rượu vang tất cả phần thân cố ly cao thì ly dùng để làm uống rượu Cognac tuyệt Brandy lại có phần thân núm ly ngắn và thấp. Nguyên nhân của xây dựng này là khi cầm, nhiệt độ độ ấm của hơi tay vẫn truyền vào thai ly, giúp tạo thêm mùi hương và hương vị cho rượu.

Đặc biệt, phần thai ly phình to và miệng ly bé dại hẹp giúp bạn uống hoàn toàn có thể lắc rượu và hưởng thụ mùi hương thơm thoát ra thoang thoảng.


2.2. Ly uống rượu Whisky

Rượu Whisky chứa đựng nhiều cồn, được chế tạo từ ngũ cốc bằng cách lên men và chưng cất. Một số loại rượu này còn có nồng độ táo tợn nên rất lấy được lòng cánh ngươi râu. Ly uống rượu Whiskythường sử dụng là các loại cốc chất thủy tinh lùn, không có chân, thành ly dày, thân trực tiếp đứng và miệng rộng, góp phân tán hương thơm trong ko khí. Ly có dung tích khoảng chừng 200ml - 330ml cùng với họa tiết chạm trổ tỉ mỉ, vô cùng đẹp và sang trọng.


2.3. Ly uống rượu Shot

Shot là một số loại rượu có nồng độ mạnh dạn nên thường sử dụng ly có dáng bé dại và ngắn. Ly bao gồm đế dày, phần dưới đế ly khá không gồ gề và miệng rộng giúp fan dùng rất có thể thưởng thức hương thơm vị tinh tế của rượu.

Hầu hết các dòng rượu gồm nồng độ cao như Gin, Vodka,... Phần đa dùng một số loại ly này với địa điểm từ 20ml - 70ml.


2.4. Ly uống rượu Rum

Rum là một số loại rượu được chưng chứa từ cây mía gồm bao gồm 3 loại đó là White/Light/Silver Rum, Gold/Oro/Ambre Rum với Dark/Black Rum mang hương vị đặc trưng riêng. Một số loại ly nhằm uống rượu rum hay là loại ly có kiểu dáng thấp, phần thân với miệng rộng.


2.5. Ly uống rượu Gin

Rượu Gin tất cả nồng độ khoảng tầm 40 độ với hương thơm lạ với mừi hương lạ tương đối gắt. Các loại rượu này được tạo thành 3 loại đó là Clear, Golden, Flavoured. Ly uống rượu Gin thường có hình trụ, trực tiếp đứng với dung tích khoảng tầm 260-320ml. Rượu Gin được ship hàng kèm đá lạnh hoặc pha thêm nước tonic. Đối cùng với rượu Gin nguyên chất thường được phục vụ bằng ly đế cao với bề mặt chỉ 40-60ml.


2.6. Ly uống rượu Tequila

Tequila là loại rượu truyền thống nổi giờ đồng hồ của Mexico bao gồm nồng độ khoảng 38 - 40 độ. Tequila có 2 các loại đó là 100% agave với mixed tequila (Mixto). Để tạo nên sự loại rượu này bạn ta sẽ thực hiện chưng cất nước xay hoặc vật liệu bằng nhựa cây vẫn lên men. Một số loại rượu này được ship hàng ngẫu nhiên không tuân theo một quy chuẩn chỉnh nào cả. Tức là bạn cũng có thể thưởng thức rượu nguyên chất, không đá, không chanh trong các loại ly đế dày bề mặt nhỉ chỉ 50ml hoặc chế biến thành cocktail.


*
Các các loại ly đế dày dung tích bé dại thường dùng cho rượu Tequila

3. Ly uống rượu Cocktail


*
Một chủng loại ly cocktail kỳ lạ mắt

Cocktail là các loại rượu nổi tiếng thành lập và hoạt động từ trong năm 1800 tại Mỹ; được trộn chế từ 1 hoặc nhiều một số loại rượu phối kết hợp cùng hương vị của trái cây, mật ong, kem hoặc sữa cùng một trong những nguyên liệu khác.

Trong những loại ly uống rượu như Champagne, vang, Whisky,... Thì ly uống Cocktail tất cả kiểu dáng bắt mắt và độc đáo nhất. Một số loại ly này được dùng với rất nhiều kiểu dáng khác nhau, không cố định và thắt chặt nhưng đều có một điểm tầm thường là phần mồm ly có thiết kế rộng và bè ra trông như 1 đóa hoa đang nở rộ.

Thưởng thức rượu đã trở thành một nét văn hóa truyền thống đẳng cấp, đẳng cấp và sang trọng và cất ẩn đầy sự thú vị. Mỗi một số loại rượu lại có nét đặc thù về màu sắc sắc, mùi hương vị, nồng độ; để rất có thể cảm nhấn được toàn bộ hương vị tinh hoa của từng loại thì rượu cần giao hàng trongtừng các loại ly say mê hợp. Mong muốn với giải pháp phân biệtcác nhiều loại ly uống rượu trên đây,bạn đã bao gồm những kỹ năng và kiến thức và từ bỏ tin gạn lọc từng loại ly rượu cân xứng nhất nhé!


Hướng dẫn phân biệt những loại ly uống rượu đúng điệu (P1)

Hướng dẫn phân biệt những loại ly uống rượu đúng điệu (P1)

Hướng dẫn phân biệt các loại ly uống rượu đúng điệu (P1) lý giải phân biệt những loại ly uống rượu đúng điệu (P1)
*

*

Bình Hoa trộn Lê

Gốm Sứ Châu Âu

Đèn pha lê

Âu - Đĩa

Ly - bộ Bình Ly

Liên hệ


*

*

Trên nắm giới có tương đối nhiều loại rượu rất được quan tâm như : rượu vang, rượu mạnh, cocktail,… mỗi một các loại có các điểm đặc trưng khác nhau về hương thơm vị, màu sắc và mật độ rượu. Để trọn vẹn cảm cảm nhận mùi vị của chúng, người ta sẽ tìm ra các loại ly uống rượu tương xứng để khai thác tất cả giá trị văn hóa truyền thống ẩm thực cũng tương tự thể hiện đẳng cấp của tín đồ thưởng rượu.

Người thưởng rượu ngoài câu hỏi có gọi biết về các loại thức uống quan trọng đặc biệt này còn phải phải ghi nhận nên áp dụng loại ly làm sao là tương xứng nhất. Nội Thất pha lê Châu Âu xin chia sẻ cách tách biệt các nhiều loại ly uống rượu. Dành cho tất cả những người mới ban đầu tìm đọc về rượu hoặc ao ước tự xây cho chính mình một quầy bar trên nhà.

I. Khác nhau 4 một số loại ly uống rượu vang

Đối với rượu vang, màu sắc và mùi vị là nhì yếu tố khôn cùng quan trọng. Thường thì khi chọn ly, người ta sẽ quăng quật qua các loại làm bằng thủy tinh mờ xuất xắc có quá nhiều họa máu trang trí bởi chúng sẽ không còn phản ánh được đúng chuẩn mùi vị rượu. Tương xứng nhất phải kể đến loại ly ca sỹ pha lê uống rượu cùng với vẻ rất đẹp trong suốt cùng độ sáng loáng cao.

Hầu hết những loại ly uống vang có form size cao, thai ly nhiều năm trông như một nhành hoa tulip. Ly gồm phần thân tròn với thon, thon thả dần về phía mồm ly nhằm hương rượu triệu tập về phía khứu giác. Miệng ly thường có thành mỏng tanh hơn để làm tăng vận tốc chảy của rượu, thuận tiện cho vấn đề cảm dìm hương vị xuất sắc hơn.

*

 

Rượu vang trắng.

Đặc điểm của vang trắng

 Vang trắng, nói một cách khác rượu nho trắng, là một loại rượu vang hơi phổ biến. Tuy mang tên vang trắng tuy vậy thật ra nó lại có màu quà nhạt, kim cương rơm,… color của rượu vang phụ thuộc lớn vào color của vỏ nho, vậy yêu cầu vang trắng bao gồm màu là vì chúng được thêm vào từ nước ép nho không vỏ (vỏ được bóc tách riêng) hoặc nho có blue color nhạt, tiến thưởng nhạt. 

Vang trắng có khá nhiều loại, rất được quan tâm nhất là rượu làm từ những loại nho như: Chardonnay, Pinot Gris, Riesling, Sauvignon Blanc or Fume Blanc, Semillon, Viognier.

Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ, thường có hương vơi nhẹ của những loại trái cây như : cam, bưởi, táo, thảo dược,… Rượu tất cả lượng axit cao nên gồm vị chua, tương thích nhất là dùng kèm với “thịt trắng” để chế tạo ra sự cân đối cho bữa ăn.

Tại Pháp, tín đồ ta đã sản xuất thành công một số loại vang trắng có ích cho sức mạnh tương đương với vang đỏ. Các loại này mang hàm vị chất chống oxy hóa cao vội 4 lần vang white thông thường.

Ly uống rượu vang white

Ly vang trắng tất cả dung tích khoảng tầm 150ml. Do rượu có hương vị ít phức tạp và dễ cất cánh hơi đề xuất ly uống rượu gồm chân cao, thân ly có dạng chữ U cho phép giải phóng phương rượu trong những lúc vẫn giữ được độ lạnh. Đối với vang white ủ lâu năm, ly uống rượu lại sở hữu thân không lớn và thẳng đứng để hương thơm lưu giữ lâu hơn.

*

*

Rượu vang đỏ.

Đặc điểm của vang đỏ

Rượu vang đỏ xuất xắc rượu nho đỏ là nhiều loại rượu vang được sử dụng phổ biến nhất. Bạn ta cung cấp vang đỏ bằng cách nghiền nát vỏ với ruột nho thành nước xay rồi rước ủ. Màu của rượu sản xuất thành vày sự trộn lẫn giữa nhiều nhiều loại nho bao gồm màu đậm như đỏ, black và tím. Được ưu thích nhất là rượu làm cho từ những loại nho như: Beaujolais, Bordeau, Burgundy, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Malbec, Merlot, Pinot Noir, Shiraz,...

 

Vang đỏ thường sẽ có những hương thơm hương đặc thù như anh nho khô, dâu tây, mâm xôi,… do trong thành phần có tannin bắt buộc rượu có vị chát, tương thích dùng với những món “thịt đỏ” hoặc món có nhiều gia vị.

 

Theo nghiên cứu, vang đỏ tất cả nhiều công dụng tốt cho sức mạnh nếu biết cách dùng thích hợp lý. Trong rượu có khá nhiều hợp chất chống lão hóa từ vỏ nho, góp phòng những bệnh về tim mạch và ngăn ngừa bệnh ung thư. Một đúng theo chất tự nhiên và thoải mái trong rượu nho đỏ còn khiến cho giảm chất hóa học trong phổi, giúp chống lại căn bệnh phổi tởm niên và tổn phí thủng. Đặc biệt, kết hợp sữa chua với vang đỏ còn hỗ trợ tiêu hóa với chống phệ phì.

 

Ly uống rượu nho đỏ

Ly vang đỏ thông thường sẽ có bầu ngắn, tròn cùng to rộng hơn để mang khứu giác đến gần với rượu. Khoảng không ly khoảng 200ml – 250ml, chân thấp rộng ly vang white do quality rượu ko bị ảnh hưởng bởi hơi ấm bàn tay. Xây đắp ly như vậy nhằm mục đích để rượu xúc tiếp với ko khí nhiều hơn, góp mùi mùi hương phảng phất lúc uống.

*

*

Rượu vang hồng.  

Đặc điểm vang hồng

Vang hồng là các loại vang không nhiều được thực hiện hơn cả. Màu hồng của rượu khởi đầu từ nho đỏ. Mặc dù nhiên, vỏ ko nằm thọ trong nước nho, thường chỉ với 1 mang lại 3 ngày đề nghị cũng ko mang các vị chát của tannin như vang đỏ.

 

Hầu hết các loại rượu nho hồng có độ ngọt vừa phải. Rượu mang mùi hương của các loại hoa trái đỏ như hương hoa, cam, dưa hấu,… mẫu vang đỏ thường được ưa chuộng bởi chị em thiếu phụ bởi chúng bao gồm vị chua không bởi vang trắng lại sở hữu vị chát không bằng vang đỏ, khá dễ dàng uống.

 

Ly uống rượu nho hồng

Có nhì loại thông dụng là ly gồm bầu ngắn, đuôi nhỏ và một số loại ly tất cả bầu ngắn, miệng nhỏ. Tuy vậy trường hợp không có sẵn, bạn cũng có thể thay thế bởi ly vang đỏ hoặc vang white do quá trình ủ của các loại rượu này tương đối giống nhau.

 

4. Rượu Champagne (Sâm panh) với rượu vang sủi tăm (vang nổ)

Đặc điểm rượu Champagne

Cần tất cả sự phân biệt ví dụ giữa Champagne cùng vang sủi tăm. Rượu champagne là một trong những loại vang nổ được sản xuất tại vùng đất Champagme của Pháp. Rượu được làm từ như thể nho đặc biệt chỉ được trồng trên vùng đất này, nó tạo nên loại rượu ngon nhất nhưng không nơi nào có được

 

Champagne trải qua hai lần lên men. Thứ 1 tiên cũng tương tự các một số loại vang khác. Yếu đuối tố ra quyết định hương vị rượu nằm tại lần lên men trang bị hai. Qua lần này, vị rượu đang bị thay đổi trở đề xuất đậm hơn, thơm hơn và tạo nên bọt khí trong rượu. Các bọt khí càng nhỏ thì quality rượu càng cao.

 

Champagne là một số loại rượu nhẹ, mùi thơm dịu và tất cả vị ngọt. Lúc khui rượu vì bọt khí phía bên trong nên thường xuyên có tiếng nổ rất vui tai. Champagne là mặt hàng uống tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong các ngày lễ hội đặc biệt, sử dụng kết hợp với các món chính và khai vị chất lượng như gan ngỗng hoặc pho mát. Có bố loại chính:

 

Brut: rượu chua, hay được dùng khai vị.

Demi-sec: hơi chua, cần sử dụng khai vị hoặc sử dụng suốt bữa ăn, uống ban ngày.

Champagne ngọt: uống kèm lúc ăn tráng miệng hoặc uống sau bữa ăn.

 

Ly uống rượu Champagne

Thích hợp nhất là nhiều loại ly hình hoa tu líp dài với miệng rộng để những bọt khí được từ bỏ do cũng như dễ dàng thẩm định unique rượu. Champagne ngon nhất lúc ở nhiệt độ từ 7 – 10°C, vậy nên trước lúc uống bạn ta thường ngâm chai rượu vào đá hoặc để phòng mát tủ giá buốt trong 2 tiếng đồng hồ đồng hồ.

 

*

*

 

Còn đối với các một số loại vang sủi tăm, ly uống rượu thích hợp nhất bao gồm dáng thẳng đứng cùng dài. Chây ly cao để tránh rượu xúc tiếp với độ nóng tay, miệng hẹp để gia công chậm quy trình bão trung khí carbon, vừa để lưu lại mùi hương vừa giúp tạo hiệu ứng bọt khủng hoảng bong bóng rất quý phái và quý phái.

 

*

*

 Tại Việt Nam, trong những buổi tiệc lớn như đám cưới, tân gia,.. Bạn có thể thấy ly được xếp hình tháp là các loại ly chân ngắn, mồm rộng nhưng các loại ly này không hỗ trợ thực khách cảm thấy hết vị ngon của rượu.

II. Cách cầm ly uống rượu vang phổ biến

Đối một số loại rượu thượng hạng như vang, việc thưởng thức rượu cũng có khá nhiều quy tắc. Ly uống rượu vang tất cả phần chân cao, chắc chắn là để người cầm không chạm tay vào phần đựng vang, làm tác động đến ánh nắng mặt trời và chất lượng rượu. Vậy cần cách cầm được không ít người yêu chuộng nhất là đặt ngón cái, ngón trỏ với ngón giữa lùi về phía đế ly. Nhị ngón còn lại để thả lỏng để thuận lợi cho việc nâng cấp ly

 

*

 

III. 5 bước thưởng thức rượu vang đúng chuẩn

Ngắm rượu

Ly uống rượu vang hay là loại bằng pha lê hoặc chất liệu thủy tinh trong xuyên suốt nên những người sành rượu hay ngắm chúng trước khi uống. Hãy ngắm rượu dưới đk ánh sáng sủa đầy đủ, nghiêng ly một góc khoảng chừng 45 độ trên nền trắng. Bạn có thể sử dụng khăn giấy bởi chúng dễ tìm thấy trên bất kỳ bàn tiệc nào. Bước này nhằm xác minh độ tuổi, độ rượu cồn và độ nặng dịu của rượu vang.

 

Ngắm nhìn màu sắc của rượu, nhất là vang đỏ, bạn sẽ cảm cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của chúng. Một vẻ đẹp quyến rũ và thuần khiết.

 

Lắc rượu

Sau những bước đầu tiên tiên, hãy lắc nhẹ ly theo vòng tròn vào 3 – 5 giây. Hoặc còn nếu như không quen tay, chúng ta có thể đặt ly bên trên bàn, giữ chân đế giữa hai ngón tay để lắc. Bước này nhằm mục tiêu xem loại chảy với độ sánh của rượu để đánh giá unique và góp rượu tiếp xúc những với oxy, kích mê thích mùi hương thơm cho bước tiếp theo.

 

Ngửi rượu

Nhiều người có thể đánh giá chỉ rượu chỉ bằng hai cách trên, cơ mà để phát âm hết loại hay của việc thưởng rượu, chúng ta nên ngửi một chút để cảm thấy hết hương thơm thanh khiết và dễ chịu chỉ tất cả ở rượu vang. Chúng ta có thể sẽ ngửi thấy trái cây, gỗ, thảo dược,…

 

Những nhà chuyên viên về rượu thậm chí hoàn toàn có thể đoán được vật liệu và xuất xứ của rượu chỉ trải qua mùi hương.

 

Nếm rượu

Đây là bước chủ yếu trong quy trình thưởng rượu. Hãy để một chút ít không khí ập vào miệng lúc nếm rượu, việc này để giúp rượu mặn mà hơn. Chú ý hãy chỉ giữ một chút rượu vào vòm mồm thôi với để đều giọt rượu rộng phủ từ từ khắp lưỡi trước lúc xuống cuốn họng.

 

Nhấm nháp dư vị

Sau khi nếm, chớ vội ra kết luận. Các bạn hãy kiên trì cảm nhấn dư vị còn đọng lại giúp xem có thăng bằng không, tất cả quá chua tuyệt quá chát không. Trường đoản cú đấy bạn sẽ tìm ra một số loại rượu vừa lòng với phiên bản thân mình.

 

Thưởng thức rượu nho đúng cách, các bạn sẽ thấy được hết mẫu hay của văn hóa uống rượu. Tại những nước, rượu vang đó là tinh hoa và là 1 trong những niềm đam mê. Bằng cách tôn trọng quy tắc khi uống, sẽ là ko ngoa lúc nói tất cả giác quan của doanh nghiệp đều bị tiến công thức.

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua những bộ ly ca sỹ pha lê hay chất thủy tinh uống rượu nho đúng chuẩn, hãy ghé thăm website của Nội Thất ca sỹ pha lê Châu Âu nhé. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các một số loại ly chất thủy tinh pha lê thời thượng với nhiều loại cho mình lựa chọn.

Xem thêm: Say Cà Phê Có Nguy Hiểm Và Làm Gì Khi Uống Cafe Bị Chóng Mặt

Và hãy nhớ là đón coi phần nhì của nội dung bài viết để xem cách chọn ly thưởng rượu mạnh khỏe nhé.