Bạn đang xem: Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời tại thtrangdai.edu.vn

Đậu hũ chiên là món ăn dân dã rất quen thuộc, đậu hũ chiên có mặt trong rất nhiều món ăn như bún đậu, bún ốc hay chỉ là món đậu hũ chiên thông thường. Nước sốt đậu rán khá phong phú và cũng tùy theo sở thích của mỗi người.Bạn đang xem: Cách pha nước chấm đậu rán

Đậu rang chấm nước mắm chanh tỏi ớt, mắm tôm, canh chanh ớt, muối chanh hay mắm bần cũng ngon. Trong bài viết cách làm đậu rán sốt này, mình sẽ tổng hợp tất cả các loại nước sốt bạn có thể làm để ăn đậu rán ngon nhất.

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm đậu rán

Bonus thêm cách pha chế đặc biệt, hơi cầu kỳ so với các loại sốt mình liệt kê ở trên. Từng miếng đậu xanh giòn tan, béo ngậy hòa cùng nước chấm ngọt đậm đà sẽ mang đến cho thực khách một trải nghiệm chưa từng có. Tin được không, bạn sẽ nghiện món ăn này đấy! Giờ thì hãy vào bếp, trổ tài với món đậu rang mắm ruốc và cách làm nước chấm đậu rang thơm ngon này nhé.

Tham khảo: Bún đậu mắm tôm – điều thú vị nhất về “ẩm thực nguyên bản” của Ha Tanya

Contents

1 Cách làm nước mắm chanh tỏi ớt cho đậu hủ chiên2 Cách làm đậu hủ chiên mắm tôm ngon nhất3 Cách làm đậu hũ chiên xì dầu4 Cách làm bún đậu chiên theo công thức đặc biệt4.2 Cách làm đậu rán theo công thức mới

Cách làm nước mắm chanh tỏi ớt cho đậu hủ chiên

nguyên liệu pha chế

2 thìa nước cốt chanh;2 thìa đường;2 thìa nước mắm;4 thìa nước lọc;Tỏi; Ớt sừng băm nhỏ.

Các Bước Làm Sốt Chanh Tỏi Ớt Với ​​Đậu Rang

Bước 1: Đầu tiên, bạn hòa 2 thìa đường với 4 thìa nước lọc và khuấy đều cho đường tan hết. Tại sao phải pha đường với nước trước vì đường sẽ tan. (Nhiều bạn cho đường vào nước mắm khó tan, vẫn còn đường ở đáy). Sau đó, bạn cho nước mắm và nước cốt chanh có hạt vào bát nước đường.

Bước 2: Lúc này, bạn cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào bát nước chấm ở trên. Sau đó cho tỏi và ớt băm vào bát nước mắm. Làm như vậy bạn sẽ thấy tỏi nổi lên trên trông rất hấp dẫn.


*

Ghi chú. Nếu thích nước chấm nhạt hay đậm hơn, bạn có thể thêm bớt nước chấm sao cho phù hợp với khẩu vị. Nước cốt chanh phải vắt kiệt nước, không vắt quá mạnh sẽ làm nước mắm có vị đắng.

Cách làm đậu hủ chiên mắm tôm ngon nhất

Với những bạn thích ăn mặn hay chấm mắm tôm thì đây là lựa chọn số 1, rất ngon và hợp với đậu rán. Pha mắm tôm cũng có hai cách pha như bún đậu mắm tôm: mắm tép sống và mắm tép chín.

nguyên liệu pha chế

Mắm tôm: 2 muỗng canh loại ngon
Chanh: 1 quả
Đường trắng: 1 muỗng cà phê
Mì chính: muỗng cà phê
Tỏi băm: 1 thìa cà phê
Rượu trắng: 1 chén nhỏỚt tươi băm nhỏ: 1-2 miếng.

Tiến hành như sau

– Cho tôm vào tô rồi thêm mì chính (nếu không thích ăn mì chính bạn có thể bỏ qua), đường rồi xóc đều. Sau đó, bạn cho rượu và nước cốt chanh (đã loại bỏ hạt) vào đánh cho nổi bọt và thưởng thức. Thêm vài lát ớt tươi cho thêm cay.


*

– Đối với những bạn không ăn được mắm tôm sống như trên có thể nấu chín trước khi ăn. Để làm mắm tép, bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, phi thơm cho đến khi có màu vàng nâu thì cho nước mắm vào chưng cất, để nguội và trộn như trên.

Cá nhân mình cũng rất thích cách làm đậu chiên sốt này, ngon khó diễn tả thành lời. Đậu hũ chiên mắm tôm, đĩa cà muối, canh cua rau đay – đủ thứ đánh bật nồi cơm.

Ghi chú. Đường, bột ngọt: có tác dụng làm giảm độ mặn của mắm tôm. Rượu làm giảm mùi đặc trưng của mắm tôm.

Cách làm đậu hũ chiên xì dầu

Trước đó, vào mùa hè, vào mùa rau đay, canh cua, tôi cũng nấu đậu rán. Nước chấm chính là nước tương, ngoài ra còn có sốt đậu rang, cà chua, xì dầu rất ngon. Cá nhân mình thấy nước sốt này rất ngon nên sẽ hướng dẫn các bạn cách làm.

nguyên liệu pha chế

Nước tương (ngọt)Tỏi băm (chia làm 2 phần)ớt tươi thái látmì cơ bản
Dầu để chiên hoặc mỡ lợn

Các bước làm đậu hũ chiên xì dầu

Chuẩn bị trước: Bạn cho 1/2 thìa mì chính, 1/2 lượng tỏi băm vào bát nhỏ rồi chuyển sang các bước tiếp theo.

Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu thực vật vào, đợi dầu nóng thì cho 1 phần tỏi băm vào phi thơm.


*

Bước 2: Đun sôi 2 thìa nước tương, sau đó đổ vào bát mì cùng với tỏi băm để nấu nước dùng. Sau đó, bạn cho thêm vài miếng ớt tươi cho vừa ăn. Đậu phụ nóng hổi, ​​giòn ngon, nước chấm đậm đà.


*

Cách làm bún đậu chiên theo công thức đặc biệt

vật liệu cần thiết

Nước uống
Chanh tươi/dấm (chanh sẽ ngon hơn)Tỏi, ớt tươi và ớt bột
Đường/đường thốt nốt
Đậu phộng rang
Rau mùi: vài đôi giày

Cách làm đậu rán theo công thức mới

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với lạc đã rang sẵn, bạn chỉ cần tách vỏ rồi cho vào cối giã.


*

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập (lưu ý không bóc quá nhiều vì vỏ tỏi chứa nhiều dưỡng chất có lợi và có mùi vị rất nồng). Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái lát mỏng. Còn chanh thì vắt lấy nước cốt nhưng nhớ bỏ hạt để tránh bị đắng.

Bước 2: Trộn

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp tỏi, ớt, nước cốt chanh vào cối và giã nhuyễn. Bạn càng trộn nhiều, hương vị sẽ càng hòa quyện.


Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho đường trắng vào đánh cho đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián. Lúc này, bạn cho vào chảo một ít nước để đường không bị cháy.

Sau đó, cho vào nồi đã thắng đường, đổ hỗn hợp tỏi ớt và nước cốt chanh xay nhuyễn ở trên vào đun sôi trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho ớt bột vào, đun thêm khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.


Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới nước chấm ra bát, rắc đậu phộng và rau mùi lên trên là có thể thưởng thức món đậu hũ chiên thơm phức, béo ngậy.

chấm dứt

Mình nghĩ nước chấm là một phần quan trọng của đậu hũ chiên, thay vì chấm với nước mắm thì nên pha với nhiều loại nước sốt khác nhau. Bạn cứ thử làm đi, chắc chắn các công đoạn sẽ được mọi thành viên trong gia đình đánh giá cao về sự khéo léo và sáng tạo của bạn. Mỗi loại có một hương vị khác nhau không thể diễn tả bằng lời. Còn với công thức đặc biệt, vị chua cay lạ miệng của loại sốt này sẽ khiến món đậu chiên của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chúc bạn thành công với công thức món đậu rán thơm ngon này, đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn với Trường Tiểu học Trảng Dài và chia sẻ bí quyết đặc biệt của bạn với nhiều người khác nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời của website thtrangdai.edu.vn


Cách rán đậu phụ ngon giòn không bị sát và cách làm nước chấm đậu rán. Dù là món ăn đơn giản, dân giã nhưng lại là món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày.


Đậu rán

Sơ chế

Đậu phụ mua về rửa qua, ráo nước thì cắt thành miếng vừa ăn.

Hiện nay chủ yếu có 2 loại đậu phụ là đậu phụ đặc truyền thống và đậu phụ non. Thường thì khi rán người ta hay dùng đậu phụ truyền thống. Còn đậu phụ non thường được bọc qua lớp bột chiên xù rán giòn lên hoặc làm đậu hũ non sốt cà chua. 


Đậu phụ

Cách rán đậu phụ

Bắc chảo chống dính lên bếp. Với loại chảo mà lớp chống dính không còn tốt thì trước khi đổ dầu bạn nên cho vài hạt muối lên bề mặt chảo.

Đảo để muối phủ đều bề mặt chảo trong khoảng 1 phút thì đổ muối ra, dùng khăn khô lau sạch rồi cho dầu vào. Lượng dầu nên ngập đậu phụ là tốt nhất. Làm nóng dầu, khi thấy có bọt sủi lăn tăn dưới đáy chảo thì cho đậu phụ vào rán.


Rán đậu
Vì trong đậu có chứa nước nên khi rán bạn cần lưu ý về nhiệt độ. Ban đầu lúc mới cho đậu vào nên để nhiệt độ cao 1 chút để nước trong đậu bay hơi, sau đó điều chỉnh xuống dần ở mức phù hợp.

Trong quá trình rán, nên lật để đậu phụ vàng đều các mặt. Rán đến khi đậu vàng ruộm thì cho ra giấy thấm dầu, rồi xếp ra đĩa, ăn lúc nóng.



Bữa cơm đơn giản với đậu rán, rau muống luộc, cá kho Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể rán 1 đĩa đậu phụ vàng ươm, giòn rụm để bữa cơm gia đình thêm ngon. Hy vọng với những gì mà qdvts.edu.vn đã chia sẻ phía trên thật sự hữu ích, đặc biệt giúp các bạn khắc phục triệt để tình trạng rán đậu bị cháy, bị nhũn, vỡ nát, dính chảo...


Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp nhiều khóa học nấu ăn của các cơ sở đào tạo uy tín và có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.

Cá rán (cá chiên) là món ăn mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, để món ăn thêm đậm đà thơm ngon đúng điệu thì cách pha nước chấm cá rán cũng quan trọng không kém. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách pha nước mắm chấm cá chiên đơn giản mà vẫn đảm bảo thơm ngon tuyệt vời nhé!

Món cá rán ngon và hấp dẫn người ăn hơn phụ thuộc nhiều vào hương vị của nước mắm chấm. Hãy học cách pha nước chấm cá rán sao cho chuẩn vị ngay bây giờ.


Cách pha nước chấm cá rán ngon đúng điệu

*
Với món cá rán thì cách pha nước chấm quan trọng không kém. (Ảnh: Internet)

Cách 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị5 thìa nước mắm ngon1 thìa mì chính (thêm 1/2 thìa nhỏ đường nếu thích, đường sẽ làm cho nước chấm hài hoà vị hơn)2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi (hoặc ớt khô), 1 nửa quả chanh và 1 thìa nhỏ giấm
Cách pha nước chấm cáGừng, tỏi, ớt đem rửa sạch, sau đó băm thật nhỏ (gừng và tỏi cần đập để tiết hết được tinh dầu thơm có trong nó).Sau đó trộn đều tất cả thành phần đã chuẩn bị vào cùng một bát, ướp trong thời gian 10-15 phút để các gia vị được hoà quyện cùng nhau.Thêm nước mắm, giấm và chanh vào, giam giảm tùy theo khẩu vị. Khuấy nhẹ là hoàn thành.Khi ăn, chấm từng miếng cá rán kèm ít rau thơm vào bát nước chấm đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt ngon, ăn mãi vẫn thèm.

*
Bát nước chấm ngon sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Cách 2

Nguyên liệu cần chuẩn bịNước mắm ngon: 3 thìa cà phê
Đường trắng: 1 thìa cà phê
Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễnỚt tươi: 2 quả, thái lát hoặc băm nhỏ
Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
Mì chính: 1/4 thìa cà phê
Nước sôi để nguội
Cách pha nước chấm cá rán
Đầu tiên, bạn cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, mì chính vào khuấy tan đều.Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó đổ nước mắm vào (nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn).Vắt chanh vào bát, khuấy nhẹ cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó thả vài lát ớt tươi vào.Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nước mắm gừng chấm cá chiên đẹp mắt và rất vừa miệng để chấm cá.

*
Cách làm nước chấm cá rán cũng không quá khó phải không nào? (Ảnh: Internet)

Cách 3

Nguyên liệu cần chuẩn bịNước mắm ngon: 30ml
Dấm ngon: 30ml
Đường: 30gr
Nước lọc: 3 thìa
Tỏi: 3 tépỚt hiểm: 1 quả
Gừng: 1 củ nhỏThì là: 5 cây
Cách làm nước mắm ăn cá chiên
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.Ớt bỏ hết hạt, thái chỉ sau đó thái nhỏ.Thì là bỏ rễ, nhặt rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ.Pha hổn hợp nước mắm, dấm, đường, nước lọc trong một bát to, khuấy đều cho tan hết gia vị. Nêm nếm lại vừa ăn.Cho tỏi, ớt, gừng, thì là băm nhuyễn vào.Bày cá ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm gừng đậm đà thơm ngon nhé.

Xem thêm: 5 sai lầm khi uống nước cam có tốt không ? uống nước ép cam mỗi ngày có tốt không

Vậy là bạn vừa “bỏ túi” 3 cách làm nước chấm cá rán ngon đúng điệu rồi đấy. Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn chọn cách pha nước chấm phù hợp nhất nhé. Chúc bạn ngon miệng với món cá rán ngon tuyệt vời.