Dâu tằm là một trong loại trái cây đựng được nhiều chất vitamin, nước và chất khoáng. Trái dâu tằm được review khá lành tính, có rất nhiều lợi ích cho khung người như thẩm mỹ da, bức tốc khả năng hấp thụ và cung ứng giảm cân nặng hiệu quả. Một trong những cách chế tao khá đơn giản dễ dàng và được rất nhiều người yêu thích nhất là dìm với đường để làm siro dâu tằm.

Bạn đang xem: Dâu tằm ngâm đường bảo lâu thì uống được

Tuy nhiên, nhằm ngâm được dâu tằm thành công ngay lần thứ nhất không phải người nào cũng làm được do nó rất đơn giản bị mốc và lên men chua. Đừng băn khoăn lo lắng vì dưới đây, Smoothie Days sẽ lí giải đến bạn cách có tác dụng dâu tằm dìm đường sẽ được lâu mà không trở nên váng, bạn có thể dễ dàng thành công ngay lần làm trước tiên nhé!


*

Cách ngâm dâu tằm cùng với đường


Chuẩn bị nguyên liệu

2kg dâu tằm chín1-1,2kg đường (bạn rất có thể dùng con đường phèn hoặc con đường cát hầu hết được nhé)

Hướng dẫn ngâm dâu tằm

Bước 1: Sơ chế dâu tằm

Đầu tiên, bạn cho dâu tằm vào trong 1 chậu nước sạch mát rồi cọ thật dịu nhàng, tránh có tác dụng nát dâu vị dâu chín rất dễ nát.
*

Sơ chế dâu tằm


Lưu ý: bạn nên đeo stress tay trong quá trình rửa dâu để tránh bị màu tím của dâu phai ra tay rất khó rửa sạch nhé.

Sau khi rửa khoảng tầm 2-3 lần cho sạch, bạn vớt dâu ra cùng để ráo.Tiếp tục chúng ta cho dâu vào một nồi nước lớn, kế tiếp đun sôi và một xíu muối rồi khuấy phần nhiều tay đến muối chảy hết.Khi nước sôi, bạn tắt bếp và hóng một lúc trộn nước nguội bớt. Tiếp nối bạn dồn phần dâu đang rửa sạch vào chần 3 phút rồi vớt ra lại, khiến cho ráo nước. Mục tiêu của giải pháp làm này là để giúp cho dâu lúc ngâm sẽ không trở nên nổi váng.

Bước 2: dìm dâu tằm


*

Ngâm dâu tằm


Sau khi sẽ rửa sạch với lau thô bình đựng, bạn bắt đầu cho một lớp mặt đường vào bình. Kế tiếp cứ lần lượt rải rất nhiều một lớp dâu, rồi một tờ đường cho đến khi không còn nguyên liệu. Phương diện trên cùng, bạn rải thêm một lớp đường nữa rồi bít chặt nắp.Bạn nhằm bình dâu dìm trong chỗ thoáng mát khoảng khoảng 2 hôm thì đường hôm nay đã tan hết rồi. Từ bây giờ đã có nước dâu, chúng ta có thể pha nước uống luôn luôn hoặc làm siro hồ hết được nhé.Làm nước dâu tằm
*

Làm nước dâu tằm


Vì nước dâu tằm rất giản đơn lên men nên sau khoản thời gian ngâm 2-3 ngày, chúng ta cho dâu vào các bình thủy tinh, bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng nước dâu trong tầm 2 tuần thôi nhé nhằm đảm bảo bình an nhé.

Làm siro dâu
*

Làm siro dâu tằm


Để bảo quản được thọ hơn, bạn nên cho vào trong nồi đun để làm siro dâu. Với phương pháp làm này, bạn chỉ cần cho dâu vào trong nồi rồi hâm nóng lên. Khi sôi, chúng ta giảm nhỏ lửa và liên tục đun trong tầm 40 phút nữa nhằm số nước trong quả dâu được ra không còn thì tắt phòng bếp và để nguội.Cuối cùng, bạn chỉ việc lọc lấy phần nước rồi cho vô lọ chất liệu thủy tinh để bảo quản. Phần quả bạn có thể sên nguyên trái hoặc hoàn toàn có thể xay nhỏ ra, sên thành mứt để ăn kèm với bánh mì.Làm rượu dâuNgoài 2 biện pháp trên, từ bỏ dâu ngâm này chúng ta cũng có thể làm rượu dâu bằng cách ngâm dâu trong bình khoảng 1 tuần, kế tiếp đổ thêm một lít rượu vào ngâm. Chúng ta ngâm như vậy khoảng chừng 1 tháng, thỉnh thoảng dùng muôi ấn dạn dĩ để phần dâu được thâm nhập rượu là có thể dùng được rồi.

Bước 3: pha trộn nước dâu tằm

Khi uống, bạn chỉ cần cho một ít siro dâu tằm ra ly, rót thêm một không nhiều nước, khuấy đầy đủ và cho một ít đá viên là đã bao gồm ly nước dâu ngâm ngon lành, tươi mát rồi.

Với biện pháp pha dâu tằm với mặt đường trên đây, Smoothie Days hy vọng rằng bạn đã có thêm một công thức để triển khai ra đồ uống tươi đuối cho mái ấm gia đình mình. Chúc bạn thành công với phương pháp này, trong khi bạn tất cả thể bài viết liên quan công thức phương pháp ngâm sấu hay bí quyết ngâm hoa atiso tại trên đây nha.


Thanh Quý rất ước ao được kết nối với các bạn, nếu gồm phản hồi hoặc vướng mắc gì, các bạn hãy gửi đánh giá và cho chính mình biết ở phần bình luận bên dưới nha !

Quả dâu tằm là loại quả có nhiều thành phần chăm sóc chất bổ ích cho sức mạnh như đường, protein, acid hữu cơ, vitamin B1, vitamin C, hóa học chống lão hóa và hóa học xơ. Trong số những cách bào chế khá đơn giản dễ dàng và được nhiều người yêu thích nhất là ngâm với đường để làm siro dâu tằm.

Khi ngâm dâu tằm, một hiện tượng lạ hay chạm chán đó là nó rất dễ bị mốc, để ngâm được dâu tằm thành công xuất sắc ngay lần đầu tiên không phải người nào cũng làm được. Hôm nay, mình sẽ khuyên bảo đến chúng ta cách có tác dụng dâu tằm ngâm đường và để được lâu mà không bị váng, bạn cũng có thể dễ dàng thành công ngay lần thứ nhất nhé!

Nguyên liệu

Để làm dâu tằm ngâm con đường thì họ cần có những nguyên liệu sau:

2kg dâu tằm chín1-1,2kg mặt đường (dùng đường phèn hoặc con đường cát hầu như được nhé)

Hướng dẫn dìm dâu tằm

Bước 1: Sơ chế dâu tằm

Đầu tiên, bạn cho dâu tằm vào một chậu nước sạch sẽ rồi cọ thật vơi nhàng, tránh làm cho nát dâu bởi dâu chín rất đơn giản nát.

*

Chúng ta phải đeo bao tay tay trong quá trình rửa dâu tằm nhằm tránh bị color tím của dâu ám ra tay rất cạnh tranh rửa sạch sẽ nhé.

Sau khi rửa khoảng 2-3 lần, bọn họ sẽ vớt dâu ra cùng để ráo.

Tiếp theo, bạn cho dâu vào một nồi nước lớn, kế tiếp đun sôi và một xíu muối với khuấy đều tay cho muối tung hết. Khi nước sôi, bạn tắt nhà bếp và hóng một lúc trộn nước nguội bớt.

Sau đó, chúng ta cho phần dâu đang rửa không bẩn vào chần 3 phút rồi vớt ra lại, để cho ráo nước. Mục tiêu của bí quyết làm này là để giúp cho dâu khi ngâm sẽ không bị nổi váng.

Bước 2: ngâm dâu tằm

Sau khi đang rửa sạch và lau thô bình đựng, bạn bước đầu cho một lớp đường vào bình. Tiếp nối cứ thứu tự rải đông đảo một lớp dâu, rồi một lớp đường cho tới khi không còn nguyên liệu. Mặt trên cùng, bạn rải thêm 1 lớp mặt đường nữa rồi đậy chặt nắp.

*

Bạn nhằm bình dâu dìm trong chỗ thoáng mát khoảng khoảng chừng 2 hôm thì đường hôm nay đã tan hết rồi. Hôm nay đã bao gồm nước dâu, bạn có thể pha nước uống luôn hoặc làm siro đều được nhé.

Làm nước dâu tằm

*

Vì nước dâu tằm rất dễ lên men nên sau khi ngâm 2-3 ngày, chúng ta cho dâu vào các bình thủy tinh, bảo quản trong chống mát tủ lạnh.

Bạn nên làm sử dụng nước dâu trong tầm 2 tuần nhằm đảm bảo an toàn nhé.

Làm siro dâu

Để bảo quản được thọ hơn, chúng ta sẽ bỏ vô nồi đun để gia công siro dâu. Với bí quyết làm này, bạn chỉ cần cho dâu vào trong nồi rồi hâm nóng lên.

Khi sôi, các bạn giảm nhỏ dại lửa và thường xuyên đun trong khoảng tầm nửa tiếng nữa để số nước trong trái dâu được ra không còn thì tắt nhà bếp và nhằm nguội.

Cuối cùng, bạn chỉ việc lọc lấy phần nước rồi cho vô lọ thủy tinh trong để bảo quản.

Phần quả bạn có thể có thể xay bé dại ra, hoặc làm thành mứt để ăn kèm với bánh mì.

Làm rượu dâu

Ngoài 2 biện pháp trên, tự dâu dìm này bạn có thể làm rượu dâu bằng cách ngâm dâu vào bình khoảng chừng 1 tuần, kế tiếp đổ thêm một lít rượu vào ngâm.

Bạn dìm như vậy khoảng chừng 1 tháng, thỉnh thoảng cần sử dụng muôi ấn mạnh để phần dâu được thâm nhập rượu là có thể dùng được rồi.

Bước 3: pha chế nước dâu tằm

Khi uống, bạn chỉ cần cho một ít siro dâu tằm ra ly, rót thêm một không nhiều nước, khuấy đa số và cho một ít đá viên là đã tất cả ly nước dâu dìm ngon lành, tươi đuối rồi.

Xem thêm: Uống Nhiều Mật Ong Có Sao Không Nên Uống Mật Ong Để Tránh Gây Hại Cho Sức Khỏe

*

Với giải pháp pha chế dâu tằm với mặt đường vừa rồi, mình hi vọng rằng bạn đã có thêm một công thức để gia công ra thức uống tươi mát đến gia đình.