vào mấy ngày dọn nhà, tiếp xúc với tương đối nhiều bụi bặm, ông N.M.T.Ng (55 tuổi, ngụ quận bình thạnh - TPHCM) liên tiếp bị hắt hơi, sổ mũi. Cho rằng mình đã bị cảm cúm vày mắc mưa, ông lép tiệm thuốc tây sở hữu mấy viên Tiffy trị mệt mỏi về uống. Tình trạng hắt hơi, sổ mũi sút hẳn bắt buộc ông uống liên tù túng tì hằng ngày 3 viên. Năm ngày sau, ông Ng. Gia nhập khám sức khỏe định kỳ do doanh nghiệp nơi ông làm tổ chức và tá hỏa khi kết quả xét nghiệm cho thấy men gan của chính mình tăng vọt.

Bạn đang xem: Cảm cúm uống tiffy hay decolgen

Phải chú ý thành phần

Do trước đó men gan có cao nhưng không thực sự mức như hiệu quả xét nghiệm lần này nên ông Ng. Hỏi bác bỏ sĩ (BS) cùng cũng cho BS biết luôn về lần “cảm cúm” vừa rồi. Sau khoản thời gian hỏi về những triệu chứng, BS nhận định rằng ông đã… uống nhầm thuốc bởi vì nếu chỉ hắt hơi, sổ mũi lúc dọn đơn vị thì có thể do bụi bẩn tạo phải phản ứng dị ứng, chứ không phải do mắc mưa tuyệt virus. Loại thuốc kết hợp trị không được khỏe ông sử dụng gồm các thành phần paracetamol 500 mg, chlorpheniramine maleat 2 mg, phenylephrin HCl 7,5 mg. Ông không thể sốt nên hằng ngày 3 viên với tổng cộng 1.500 mg paracetamol (tác dụng bớt đau, hạ sốt) là thừa dư thừa còn chỉ có hiệu quả trong việc… làm cho tăng men gan.

BS Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Khoa Hồi sức lành mạnh và tích cực - phòng độc cơ sở y tế Nhi Đồng 1 (TPHCM), cho biết thêm ông từng gặp gỡ khá những trường hợp bệnh dịch nhi bị cha mẹ cho uống những loại thuốc phối kết hợp có thành phần, liều lượng không cân xứng với con trẻ nhỏ. Thường gặp nhất là các loại thuốc trị cảm cúm vốn không đề nghị kê đơn, bao hàm Paracetamol (giảm đau, hạ sốt), Dextrometrophan (ức chế hô hấp), Epherine/Chlorpheniramine (khô đàm nhớt). Trong đó, Paracetamol thông thường có hàm lượng 500 mg, trong những lúc liều dùng tương thích của thảo dược này là 10-15 mg/kg cân nặng, tương xứng với một tín đồ lớn có trọng lượng 50-75 kg và đương nhiên trở đề xuất quá liều đối với phần nhiều trẻ em.

Việc áp dụng thuốc gồm sẵn nhằm điều trị các bệnh đơn giản là cách thức vô cùng phổ biến hiện nay. Thuốc Decolgen là thuốc bạn có thể dễ dàng cài ở bất kỳ hiệu thuốc nào, mà lại liệu chúng ta đã biết sử dụng đúng cách?

Việc tự đưa ra tín hiệu rồi cài đặt thuốc ở hiệu thuốc mà không áp theo chỉ định của bác bỏ sĩ càng ngày càng phổ trở thành ở Việt Nam. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng nắm vững tính năng và cách sử dụng những loại thuốc. Thuốc Decolgen cũng không là ngoại lệ. Vì thế bạn hãy tự trang bị rất nhiều hiểu biết về loại thuốc giảm đau chống dị ứng này ngay lập tức qua những thông tin dưới đây nhé.

Tác dụng của thuốc Decolgen

thuốc làm sút đau với hạ sốt vì chưng làm sút sự tổng hòa hợp prostaglandine bằng phương pháp ức chế hệ thống men cyclooxygénase. Có công dụng kháng histamine bởi ức chế lên thụ thể H1, nhờ vào đó, làm sút sự ngày tiết nước mũi và hóa học nhờn ở đường hô hấp.

Chỉ định sử dụng thuốc Decolgen

Chống chỉ định thực hiện thuốc Decolgen

bệnh nhân mẫn cảm cùng với một trong các thành phần của thuốc.

Những để ý khi thực hiện thuốc Decolgen

bạn cần chú ý khi sử dụng chung Decolgen với những các loại dược phẩm thần kinh. Fan bệnh nên ngưng thuốc trong trường vừa lòng nhịp tim nhanh, hồi vỏ hộp và bi quan nôn. Uống thuốc hoàn toàn có thể gây ảm đạm ngủ. Vị vậy, cần tránh dùng thuốc khi tinh chỉnh phương tiện giao thông vận tải và thực hiện máy móc. tương quan đến paracétamol: trong trường hợp điều trị kéo dãn dài hoặc suy thận, bạn cần theo dõi tính năng thận.

Liều lượng áp dụng thuốc Decolgen

Đối với dung dịch dạng viên

tín đồ lớn: 1−2 viên, 3−4 lần/ngày. Trẻ con em: tự 7−12 tuổi: 1/2−1 viên, 3−4 lần/ngày. Từ 2−6 tuổi: 1/2 viên, 3−4 lần/ngày tùy theo tuổi.

Đối với thuốc dạng dung dịch

bạn lớn: 2 thìa canh, 3−4 lần/ngày. Con trẻ em: từ 7−12 tuổi: 1 muỗng canh, 3−4 lần/ngày. Từ bỏ 2−6 tuổi: 1−2 thìa cafe, 3−4 lần/ngày. Con trẻ còn bú: 1/2−1 muỗng cafe, 3−4 lần/ngày.

Decolgen là bài thuốc vô cùng thông dụng nhưng chúng ta phải hiểu rõ về biện pháp sử dụng, để ý về dị ứng và kháng chỉ định cần sử dụng thuốc để tránh số đông phản ứng dung dịch nghiêm trọng.

Xem thêm: Giải Đáp: Uống Nhiều Sữa Fami Có Tốt Không ? Uống Nhiều Có Bị Vô Sinh Không?

Các nội dung bài viết của Hello Bacsi chỉ có đặc điểm tham khảo, không thay thế cho vấn đề chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Review 5 bài thuốc bổ phổi thông dụng nhất hiện nay

Thuốc bé dại mắt Eskar có tác dụng gì? giải pháp dùng cùng lưu ý

Chuyên đề mức độ khỏe