*

Mùa hè, thời tiết nóng sốt mà được thưởng thức một cốc nước Dâu tằm thì thật tuyệt. Nước Dâu tằm không phần nhiều mang đến xúc cảm mát mẻ, sảng khoái cho đa số ngày hè mà còn tồn tại nhiều công dụng chữa bệnh dịch kỳ diệu, ko phải ai cũng biết. Đó là những tính năng gì? cách pha chế nước dâu ra sao?


Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được hưởng thụ một cốc nước Dâu tằm thì thiệt tuyệt. Nước Dâu tằm không hồ hết mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho đều ngày hè mà còn tồn tại nhiều công dụng chữa dịch kỳ diệu, không phải ai cũng biết. Đó là những tính năng gì? giải pháp pha chế nước dâu ra sao?

*
Quả dâu tằm chín bao gồm màu black mọng nước

Tìm đọc về quả dâu tằm

Trên thực tế có nhị loại gồm 2 các loại dâu ta là Dâu tằm và Dâu lưu niên, mặc dù không phải người nào cũng phân biệt hai một số loại này cùng nhau mà phần đa gọi chung là dâu tằm. Các thành phần tẩm bổ trong dâu tằm cũng rất phong phú chế tác nên công dụng tuyệt vời của các loại quả này tương tự như nước ngâm của nó.

Bạn đang xem: Uống nước dâu tằm ngâm đường có tác dụng gì

Hai các loại dâu ta

Có hai một số loại dâu ta thường gặp gỡ là dâu tằm cùng dâu lưu niên, mặc dù nhiên cũng có thể có chỗ gọi tên khác. Biệt lập như sau.

Dâu ta hay còn gọi là dâu tằm, những lá, trái ít cùng nhỏ, vị chua.Dâu lưu lại niên (dâu Tàu) trái nhiều, to, đỏ, tím mọng, ngọt.

Các thành phía bên trong quả Dâu

Theo Viện Dược liệu cỗ Y tế, trong quả dâu có:

Nước 84,71%;Đường 9,19% Z (có glucoza, fructoza)Axit 80% (có axit malic, axit sucinic)Protit 0,36%.

Tác dụng của quả dâu

Bổ thận, chăm sóc huyết, quần thể phong.Sáng mắt, tăng lực, chữa hãng apple bón khiếp niên.Giải được độc của rượu, lợi cho khí và thùy trong cơ thể.Người hay đổ các mồ hôi, trẻ con con mồ hôi trộm.Chữa váng đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, căn bệnh tràng nhạc, viêm khớp dạng thấp…Phụ thiếu phụ bế kinh.

Cách làm cho nước dâu

Làm nước dâu rất đơn giản, tuy nhiên, lúc ngâm cần để ý rửa sạch, dìm đúng phần trăm quả dâu – đường để có loại nước ngon nhất.

Nguyên liệu ngâm nước dâu

1kg dâu tằm500gr đường

Cách lựa chọn dâu nhằm ngâm nước

Quả chín tất cả màu tím sẫm.Quả không trở nên dập nát, hỏng hỏng.

Cách làm nước dâu ngâm

Cắt quăng quật cuống trên quả dâu, rửa dịu tay, nước ở đầu cuối rửa bằng nước muối bột pha loãng. Vớt dâu ra rổ, nhằm ráo nước.Nấu một nồi nước sôi, lúc còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu (cách này giúp dâu lúc ngâm lâu không xẩy ra mốc xuất xắc nổi váng)Rải một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu cho tới hết. Trên thuộc rải thêm một tấm đường.Khi dìm được 5-7 ngày thì mang các thành phần hỗn hợp dâu ra để lọc qua rây.Lấy riêng rẽ nước dâu hâm nóng khoảng 15 phút, nhằm thật nguội rồi bỏ vào lọ cất đi (cách này giúp bảo quản siro dâu được bền hơn)Riêng buồn chán dâu, cho một chút ít rượu vào ướp khoảng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức.
*
Mỗi 1kg quả dâu tằm phải ngâm cùng 500gr đường

Một số bài thuốc chữa căn bệnh từ nước ngâm dâu

Nước dâu ngâm không chỉ có là một loại đồ uống giải khát hay vời, nó còn có thể được áp dụng như một phương thuốc giúp tẩm bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa ngủ tốt, sáng mắt.

Nước dâu tằm giải khát, chữa hãng apple bón

Với 3 ly nước dâu/ngày hàm vị vitamin C trong nước dâu sẽ trị căn bệnh hãng apple bón rất hiệu quả.

Nước dâu kích thích ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường sức khỏe bằng nước dâu tằm

Uống 1-2 ly nước dâu bé dại trước khi nạp năng lượng có chức năng kích thích tiêu hóa, giúp bữa tiệc thêm ngon miệng, sức mạnh được cải thiện.Sau bữa tối, uống một ly nước dâu sẽ khiến cho giấc ngủ cho sớm, ngủ say và sâu giấc hơn.
*
Uống nước dâu tằm hàng ngày có ích cho sức khỏe

Nước dâu chữa hội chứng nhức mỏi cơ, khớp

Uống những đặn hằng ngày ba ly nước dâu vào buổi sáng, trưa và buổi tối sẽ chữa được triệu chứng nhức mỏi cơ, khớp. Trường hợp trong mái ấm gia đình bạn có bạn cao tuổi, hoặc tín đồ bị các bệnh lý xương khớp, hãy xem xét luôn dự trữ sẵn vài bình nước dâu tằm lớn trong nhà để hoàn toàn có thể sử dụng mặt hàng ngày, tốt nhất cho bệnh lý xương khớp.

Nước dâu giúp domain authority dẻ hồng hào, ngày tiết huyết lưu thông, kinh nguyệt phần nhiều đặn

Uống gần như đặn mỗi ngày 2 ly nước dâu vào buổi sáng và trưa.Uống tiếp tục trong 3 tháng sẽ thấy domain authority dẻ hồng hào, huyết huyết lưu lại thông, kinh nguyệt rất nhiều đặn…
*
Làn da sáng mịn là niềm ước ao của rất nhiều chị em

Nước dâu tằm giúp bớt đau họng

500g dâu rửa sạch và ép thành nước.Dùng nước trái dâu để súc mồm (từ 3 đến 5 ngày) chữa các chứng đau ở miệng, họng.

Phương pháp này có hiệu quả rất nhanh, rất có thể do hồ hết thành phần chống oxy hóa trong quả dâu tằm dồi dào tạo ra tác dụng.

Nước dâu chữa bỏng

Chọn số đông quả dâu chín tươi, không dập nát, rửa sạch.Ép dâu rước nước kế tiếp bôi, rửa, đắp vào dấu bỏng.

Khi thực hiện để đắp vào dấu bỏng, chúng ta nhớ để ý vệ sinh, thật thật sạch sẽ các trái dâu bằng nước đung sôi nhằm nguội, tránh gây nên tình trạng truyền nhiễm trùng tại lốt bỏng. Sau khi bôi, rửa, đắp bằng nước xay dâu, nhớ lưu ý vệ sinh lại bằng các biện pháp tiệt trùng khác ví như sử dụng povidone iod.

Lời kết

Dâu tằm không những là một nhiều loại quả ăn ngon, tất cả nhiều tính năng với sức khỏe mà nước dâu dìm cũng là 1 trong những vị thuốc trị bệnh.

Tuy nhiên, bởi vì dâu nằm trong tính hàn yêu cầu không dùng đối với các dịch như sôi bụng, ỉa chảy… mặt khác, dâu kỵ với kim loại nên khi nấu nước dâu phải thực hiện nồi tráng men hoặc nồi đất.

l version="1.0" encoding="utf-8"?>Công dụng và cách dùng quả dâu tằm-cong dung va cach dung qua dau tam
Chọn danh mục: vớ cả
Kỷ yếu ớt Cuộc thi sáng chế Thanh thiếu thốn niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi
Kỷ yếu hèn Hội thi trí tuệ sáng tạo Kỹ thuật tỉnh giấc Quảng Ngãi
Diễn lũ Trí thức
Dự án "Sinh kế chắc chắn cho cộng đồng ven biển cả Bình Sơn"Tư vấn, phản biện
Sáng tạo kỹ thuật---Cuộc thi trí tuệ sáng tạo TTN nhi đồng---Hội thi trí tuệ sáng tạo kỹ thuật---Kết quả sáng tạo Kỹ thuật
Phổ phát triển thành kiến thức---Khoa học hay thức---Bản tin công nghệ và Đời sống---Nông-Lâm-Ngư nghiệp---Sức khỏe---Môi trường
Khoa học và Công nghệ---Tin công nghệ - Công nghệ---Thành tựu KH-CN mới---Quy trình CN chế tạo mới---Mô hình SX áp dụng CN mới---NC & ƯD KH&CN trên địa phương
Hình ảnh hoạt động
Video
Liên kết
Thông báo
tự khóa:
Trang chủ>>Phổ phát triển thành kiến thức>>Sức khỏe khoắn
tác dụng và giải pháp dùng trái dâu tằm
Theo Trung dược học bạn dạng thảo: Trái dâu tằm có tính năng bổ thận, chăm sóc huyết, khu phong, sáng sủa tai, mắt, nhiều năm râu tóc, tăng lực, chữa apple bón tởm niên. Trong bạn dạng thảo bị yếu hèn viết: an thần, thính tai, sáng mắt, tiết nhiều nước miếng, trị khát, lợi thủy, tiêu thũng. Theo bản thảo cương cứng mục của Lý Thời Trân: trái dâu giải được độc của rượu, lợi cho tất cả khí huyết. Bản thảo mong chân nói trái dâu làm xanh tóc, black râu… Tân tu phiên bản thảo nói hoàn toàn có thể chỉ cần sử dụng trái dâu cũng chữa được những chứng khát… (như đái tháo đường).

*


1. Công dụng và phương pháp dùngquả dâu chín

Bổ can thận, ích trọng điểm huyết, thính tai, sáng mắt, black râu tóc, lợi xương khớp: rượu tang thậm (tang thậm tửu). Quả dâu chín 5kg. Gạo nếp 6kg. Men rượu vừa đủ. Quả dâu đề nghị chín đều, ép mang nước, hâm nóng để nguội đến cùng cơm trắng nếp men rượu trộn hồ hết cho vào trong bình ngâm. Ngày uống các lần 30-50ml. Nếu bỏ vào rượu dâu thêm mật ong, rượu đang ngon té hơn.

- dưỡng huyết:Quả dâu tươi chín 50g. Đường phèn vừa đủ. Quả dâu rửa sạch cho vào nồi đất chan nước vừa đủ sắc rước nước hòa con đường phèn để uống. Hoàn toàn có thể uống hay xuyên, duy nhất là về mùa hè. Nếu không tồn tại đường phèn hoàn toàn có thể dùng đường hoa mơ hoặc đường trắng.

- Tóc khô gãy, rụng, nệm bạc:Quả dâu 1kg, rượu 0,5 lít ngâm 3 ngày. Uống ngày 2 lần vào 2 bữa cơm. Các lần 20ml.

Quả dâu, sinh địa, mỗi đồ vật 30g. Đường trắng 15g. Băm nhuyễn sắc uống chia 10 lần.

- phòng lão hóa:Nhức mỏi cơ xương khớp, đau sống lưng gối, hoa mắt, ù tai, chóng mặt, táo bị cắn dở bón, nhát ăn, yếu sức, đoản hơi, tóc râu khô bạc, rụng, giỏi quên, lẫn. đề nghị sách cổ hotline quả dâu là quả trường thọ.

- Cháo trái dâu:Quả dâu chín 40g, gạo 50g. Đường phèn vừa đủ. Làm bếp cháo lỏng ăn buổi sáng sủa (lúc chưa ăn uống gì, bụng đói) rất tốt đối với người già, yếu, gầy dậy.

- Bánh mè trái dâu:Quả dâu 30g, vừng đen 60g, bột nếp 700g, hạt đay 10g, đường trắng 30g. Làm bánh hấp cho chín ăn.

- Mất ngủ cung cấp tính:Quả dâu tươi 60g (khô 30g) sắc uống 2 lần/ngày vào chiều tối.

- Mất ngủ tởm niên:Quả dâu 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g, dung nhan uống ngày 1 thang.

- các chứng căn bệnh sau đẻ (hậu sản vày âm tiết kém, ho, sốt):dâu, long nhãn, đảng sâm, mỗi thứ 30g nghiền nát. Uống các lần 2-3g với nước hâm sôi để nguội, ngày 3 lần.

- Hồi hộp, tim đập nhanh, đau tức ngực:Quả dâu 30g, ngân nhĩ 20g, ô mai 3g. Sắc kỹ uống ngày 2 lần.

- Ho thọ ngày do phế hư:Quả dâu 150g, lá dâu 100g, vừng black 100g, cô cao lỏng thêm 500g đường. Uống ngày 3 lần, các lần 15g (1 thìa con).

- Đau họng, đau vì ung thư:Dùng trái dâu chín ăn khoảng tầm 20g quả để vấp ngã dưỡng. Ép nước súc miệng chữa các chứng đau ở miệng, họng.

- Phù thũng:Một nuốm cành dâu băm nhỏ, đổ ngập nước đun còn một nửa bỏ bã, một lượng trái dâu chín bởi lượng cành nấu ăn nhừ thanh lọc bỏ buồn chán cô đặc, thêm đường, ít rượu. Ngày uống 2 thìa canh, hòa nước cơm trắng uống trước bữa ăn.

- rã nước đôi mắt (nước mắt thoải mái và tự nhiên chảy ra):Quả dâu 20g. Cà chua một quả. Đem xay nát. Ăn không còn một lần. Ngày 1-2 lần. Đồng thời mang lá dâu già không rụng nấu rước nước rửa đôi mắt hằng ngày.

- Ăn không tiêu, trướng bụng, óc ách, tức thở:Quả dâu 10g, bạch truật 6g, sắc đẹp uống ngày một thang.

- Hoạt huyết, dưỡng huyết thông kinh, chữa bế kinh bởi huyết ứ:Quả dâu 15g, hồng hoa 3g, kê tiết đằng 13g, rượu gạo trắng 1 thìa con (15ml). Cho toàn bộ vào nồi nấu mang nước bỏ bã. Ngày 1 thang, uống trong 5-7 ngày.

- Ra những mồ hôi, mồ hôi trộm:Quả dâu, ngũ vị tử mỗi nhiều loại 10g dung nhan kỹ, uống ngày một lần.

- dịch mạch vành:Quả dâu 30g, câu kỷ tử 30g, gạo dính 15g. Nấu bếp uống ngày 2 lần.

- Viêm đa khớp dạng thấp:Quả dâu tươi 100g, rượu gạo trắng (gạo hoặc nếp ngon). Dâu cọ sạch, giã nát gói vào trong túi vải dìm vào rượu 3-5 ngày. Uống những lần 20-25ml.

- Viêm khớp nói chung:Quả dâu 250g, cành dâu 150g, tầm gửi dâu 100g. Ngâm rượu uống.

- Đái túa đường vày can thận âm suy:Quả dâu 30g, thiên hoa phấn 20g, sinh địa 15g. Sắc uống ngày một thang.

Hoặc quả dâu tươi 1kg, gạo nếp 0,5kg, men rượu vừa đủ dùng. Xay nhuyễn dâu mang lại nếp vào nấu cùng nhau thành cơm trắng nếp, nhằm nguội rắc men rượu, trộn phần lớn cho lên men thành rượu cái. Ăn khai vị trước bữa cơm.

- Viêm gan mạn tính, ung thư gan:Quả dâu tươi 500g, bột củ ấu 50g, mật ong 30ml. Ép dâu lấy nước cô đặc, trộn bột củ ấu và mật ong nấu nướng chín. Sử dụng điều trị hỗ trợ ung thư gan bị ngày tiết hư, miệng lưỡi khô, thần ghê suy nhược mất ngủ, táo apple bón.

- Tràng nhạc:Trái dâu chín 500g, thục địa 200g (thái nhỏ) bỏ vô túi nắm lấy nước cô thành cao dùng các lần một thìa cùng với nước đun sôi, để nguội. Ngày 3 lần.

2. Trái dâu dùng ngoài

- Tóc khô gãy rụng nhiều:Quả dâu chín black giã nhuyễn, lấy toàn quốc và cái xoa xát lên đầu tóc.

- Bỏng, lốt thương tan máu:Quả dâu rửa sạch, ép mang nước, bôi, rửa, đắp.

- Nấm, hắc lào:Quả dâu tươi 60g. Xay nhuyễn xát lên khu vực tổn thương.

3. Một vài món ăn uống từ trái dâu

- trái dâu, đậu đen, rau buộc phải lượng cân nhau ninh nhừ ăn uống nóng, chữa trị rụng tóc.

- Dâu hấp trứng:Mứt dâu 25g, trứng con kê 2 quả, cùi đào 30g, mì chính, xì dầu, mỡ thừa lợn. Toàn bộ đánh trộn phần nhiều hấp chín.

- Dâu xào thịt:Dâu tươi 200g, làm thịt thăn lợn 300g, lòng trắng trứng con kê 2 quả. Bột ướt, rượu, muối, mì chính, dầu lạc, gừng, hành, tỏi. Bí quyết làm như sau: Dâu vứt cuống, thịt cắt miếng nhỏ, ướp muối, tròng trắng trứng đánh bột, tỏi băm, bê chảo nóng, cho dầu, hành, tỏi mang lại thơm, cho các thứ vào xào. Lúc thịt white thì đến dâu vào cùng mì chính, rượu, muối đảo chín.

Xem thêm: Các loại nước uống giải độc gan nhanh và hiệu quả nhất? 3 loại nước có tính kiềm giúp giải độc gan

Những tương kỵ khi sử dụng quả dâu

Chống chỉ định đối với các dịch thuộc hàn triệu chứng (vì trái dâu nằm trong tính hàn) như sôi bụng, tiêu chảy. Theo sách xưa kỵ dùng biện pháp kim loại.