Canh rau xanh muống là món ăn ngon vô cùng quen thuộc trong từng gia đình. Hãy thuộc xem qua các cách nấu nướng canh rau muống ngon và dễ làm dưới đây nhé!
Rau muống chắc rằng không còn lạ lẫm với fan dân Việt Nam, đó là loại rau củ xanh dễ dàng kiếm với nấu rất 1-1 giản đặc biệt là món canh rau muống. Hôm nay hãy thử xem thêm qua 8 biện pháp nấu canh rau củ muống để làm nhiều mẫu mã thêm món ăn cho gia đình bạn nhé!
1Canh rau muống tôm khô
Thời gian chế biến: 30 phútDành cho: 2 người
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau lúc mua về bạn nhặt vứt lá già, úa tiến thưởng rồi ngâm trong nước muối 15 phút kế tiếp rửa sạch.
Bạn đang xem: Canh rau muống nấu tôm khô
Ngâm phần tôm khô vào nước ấm 5-7 phút khiến cho tôm mềm với nở ra, tiếp nối vớt ra để ráo nước.
Hành tím bạn bỏ vỏ rồi thái lát mỏng, sau đó cho phần tôm thô vào một nửa phần hành tím rồi giã nhuyễn.
Giã tôm khô với hành tím
Bước 2: nấu nướng canh
Cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, lúc dầu ban đầu nóng thì bỏ phần hành tím còn sót lại vào phi thơm, sau đó cho phần tôm đã xay vào cùng hòn đảo đều.
Nấu canh rau củ muống tôm khô
Sau lúc các vật liệu đã được phi thơm thì đổ 1 lít nước vào nấu trong tầm 10-15 phút trong lửa bé dại để ngọt canh. Tiếp theo, điều chỉnh lên lửa vừa rồi nêm nếm cùng với 50% muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh phân tử nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Cuối cùng cho rau vào và hòn đảo đều mang lại rau chín thì tắt bếp.
Thành phẩm
Bát canh rau muống giòn cùng rất nước canh bao gồm vị ngọt thanh từ tôm dùng với cơm nóng thì trái là tốt vời.
Canh rau củ muống tôm khô
2Canh rau củ muống cà chua
Thời gian chế biến: 30 phút dành cho: 4 bạn ăn
Nguyên liệu
500g rau củ muống
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau muống nhặt sạch rồi rửa lại sạch, ngắt khúc ngắn.
Cà chua rửa sạch mát rồi cắt múi cau. Tách vỏ tỏi rồi băm nhuyễn, Hành lá rửa sạch rồi xắt nhỏ.
Nếu như dùng tôm tươi thì chúng ta làm sạch mát tôm rồi giã nhuyễn, còn đối với tôm khô thì bạn ngâm vào nước nóng rồi giã nhuyễn.
Bước 2: đun nấu canh
Cho vào trong nồi một không nhiều dầu ăn uống rồi phi thơm tỏi băm, sau đó cho phần tôm vào xào cùng.
Tiếp tới thêm nước vừa đủ vào có tác dụng nước cần sử dụng canh với nêm nếm gia vị với cùng một muỗng coffe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, một nửa muỗng cà phê hạt nêm, ngóng tới khi nước sôi thì bỏ cà chua vào.
Khi quả cà chua gần chín thì mang lại rau muống vào rồi nấu trong tầm 5 phút cho rau chín đều. thời gian này bạn có thể nêm nếm lại làm sao để cho vừa ăn.
Nấu canh rau xanh muống cà chua
Thành phẩm
Món canh này cũng có vị hơi chua chua và ngọt thanh nhờ cà chua. Phân phối đó còn có vị thơm phức từ tỏi với tôm. Đây rất có thể là một lựa chọn thay thế sửa chữa khi không tồn tại me trên nhà.
Canh rau muống cà chua
3Canh rau xanh muống chay
Thời gian chế biến: 30 phút dành riêng cho: 4 người
Nguyên liệu
500g rau muống
2 trái cà chua
Rau ngổ, ngò tây
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên khi mua rau về bạn nhặt rồi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ thành khúc vừa ăn.
Cà chua rửa sạch sẽ rồi cắt thành từng miếng như múi cau và quăng quật hết hạt.
Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn, nếu như thích các bạn có thể chiên qua qua cùng với dầu sau đó vớt ra để ráo.
Sơ chế rau xanh muống cùng đậu hũ
Nấm bỏ phần dơ, ngâm với nước muối hạt loãng 10 phút rồi rửa sạch sẽ lại với nước, tiếp nối bạn xé sợi vừa ăn.
Phần rau củ ngổ, ngò tây các bạn cũng rửa sạch sẽ và giảm nhỏ. Cắt cung cấp miếng ớt tươi nữa là đã chấm dứt bước 1.
Bước 2: nấu nướng canh
Cho vào nồi lượng nước trọn vẹn để cần sử dụng đợi nước sôi thì dồn phần rau muống, nấm, cà chua vào. Phần đậu hũ bạn sẽ cho vào sau, khi rau muống sát chín. Rồi chúng ta nêm nếm cùng 1 muỗng cà phê muối, một nửa muỗng cafe đường với chút bột ngọt làm sao cho vừa hương vị của mình.
Cuối cùng các bạn cho phần rau ngổ và ngò tây vào cùng, thêm ít lát ớt nhằm tăng vị cay cay của món ăn.
Nấu canh rau xanh muống chay
Thành phẩm
Món ăn uống có vị chua sâu cay cay từ quả cà chua và ớt, đây chắc chắn rằng rất tương xứng cho hồ hết ngày se lạnh khi nạp năng lượng một chén canh sẽ cảm thấy ấm người.
Canh rau muống chay
4Canh rau củ muống cùng tôm chua
Thời gian chế biến: 35 phút dành cho: 4 người
Nguyên liệu
500g rau xanh muống
200g tôm tươi
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau muống sau khoản thời gian mua về ngắt lấy phần thân với lá non, tiếp nối ngâm rau xanh trong nước muối loãng khoảng tầm 15 phút rồi rửa sạch để ráo.
Tôm cắt cho chỗ râu tôm cùng gai bên trên đầu tôm, sau đó lấy phần tôm trên đầu, chỉ tôm rồi rửa không bẩn lại cùng với nước.
Me thiết lập về mang lại vào bát nhỏ, tiếp nối đổ một lượng nước nóng vào ngâm cho mềm đi trong 10 phút. Tỏi thì đập dập rồi bổ thành lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: nấu ăn canh
Cho vào trong chảo 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, khi khi dầu nóng lên thì đến tỏi vào phi thơm rồi vớt ra bỏ riêng.
Sau đó chúng ta bắt khoảng 1,5 lít nước vào trong nồi lớn, bỏ thêm 2 muống nêm canh nước cốt me, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 thìa canh mặt đường phèn và khuấy những cho đường tan.
Khi nước sôi thì bạn cho tôm thuộc tỏi phi thơm vào nồi, nấu cho tới khi tôm bắt đầu chín thì mang lại rau muống vào cùng, hóng nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Nấu canh rau xanh muống cùng tôm chua
Thành phẩm
Bạn múc canh ra chén và thuộc thưởng thức. Chén canh chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt lại thơm mùi tôm cực kì hấp dẫn với rất gửi cơm.
Canh rau muống cùng tôm chua
5Canh rau xanh muống hến hoặc nghêu
Thời gian chế biến: 35 phút dành riêng cho: 4 tín đồ ăn
Nguyên liệu
500gr rau xanh muống
180-200g giết mổ hến/ giết nghêu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau muống nhặt sạch, rửa không bẩn rồi cắt khúc nhỏ tuổi tùy ý.
Thịt hến hoặc giết mổ nghêu rửa sạch, để ráo.
Hành tím bóc vỏ rửa sạch, cắt mỏng tanh hoặc băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: làm bếp canh
Cho vào chảo dầu ăn sau đó cho hành vào phi thơm, tiếp đến cho hến/nghêu vào xào qua, nêm thêm một muỗng cà phê muối cùng 1/2 muỗng cafe bột nêm
Cho vào nồi nước hoàn toản dùng, tiếp nối cho phần hến/nghêu vào nấu cùng trong khoảng 7-10 phút. Tiếp nối cho thêm rau củ muống vào, nêm nếm thêm 1 muỗng canh nước mắm nam ngư rồi chờ rau chín thì tắt bếp.
Nấu canh rau muống hến
Thành phẩm
Múc canh ra bát rồi thưởng thức, món canh thơm và có vị ngọt ngọt trường đoản cú thịt hến/nghêu rất cân xứng cho đều ngày nắng nóng nóng.
Canh rau xanh muống hến
6Canh rau xanh muống cùng với thịt
Thời gian chế biến: 30 phútDành cho: 2 người
Nguyên liệu
300g rau củ muống
1-2 trái cà chua
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nhặt sạch mát rồi rửa sạch sẽ rau muống, cắt khúc hoặc giảm nhỏ tùy thuộc vào sở mê thích của bạn.
Hành tím cùng tỏi bạn tách vỏ rồi băm nhuyễn. làm thịt nạc các bạn thái mỏng dính ướp thuộc hành tím với tỏi đang băm, thêm vào đó là một trong chút bột nêm.
Cà chua rửa không bẩn rồi cắt múi cau.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: đun nấu canh
Cho dầu lấn sâu vào nồi, tiếp đến cho một xíu hành tỏi băm nhuyễn vào phi cùng, rồi đổ nước vào hóng sôi.
Khi nước sôi các bạn cho giết mổ vào làm bếp chín, đối với thịt trườn thì bạn chỉ việc trụng qua rồi vớt ra nhằm tránh bị dai. tiếp theo đó các bạn cho quả cà chua cùng rau vào, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe nước mắm, 1/2 muỗng coffe đường. Tới lúc rau chín thì tắt bếp
Đối với sử dụng thịt bò thì tới lúc rau chín các bạn cho phần thịt bò vào lại hòn đảo đều rồi tắt bếp.
Nấu canh rau xanh muống với thịt
Thành phẩm
Món ăn thơm ngon nóng hổi có vị hơi chua chua ngọt ngọt, với đó là bao gồm thêm cả thịt bắt buộc cực kỳ phù hợp cho hầu hết ngày lười nấu ăn mà vẫn mong mỏi đủ chất.
Canh rau muống cùng với thịt
7Canh rau củ muống với cá
Thời gian chế biến: 40 phútDành cho: 4 người
Nguyên liệu
500g rau xanh muống
Cà chua (tùy theo sở thích)
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau muống nhặt sạch, rửa sạch mát rồi cắt từng khúc một hoặc thái nhỏ. Hành tím bạn tách bóc vỏ, rửa không bẩn rồi băm nhuyễn. Nếu sử dụng thêm cà chua thì rửa sạch rồi giảm múi cau.
Các một số loại rau khác ví như mùi tàu, rau củ ôm rửa sạch mát rồi cắt nhỏ. Rửa sạch sẽ lại miếng cá rồi để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: nấu ăn canh
Bạn ngâm me với số lượng nước ấm tạo ra nước cốt. Tiếp đến bạn chiên qua phần cá rồi để ra ngoài ráo dầu.
Tiếp kia bạn bê chảo lên bếp, cho chỗ nước me vừa dìm vào cùng, rồi cho góp thêm phần cá vào nấu cho chín, sau đó cho quả cà chua vào thuộc nấu 1-2 phút.
Khi các nguyên vật liệu trên vẫn chín thì đến rau muống vào thuộc rồi nêm gia vị với 1 muỗng coffe muối, 1.5 muỗng coffe đường, 1 muỗng cafe nước mắm rồi chút bột nêm. Khi rau vừa chín tới chúng ta tắt bếp và bỏ phần rau hương thơm tàu và rau ôm vào cùng đảo đều.
Nấu canh rau củ muống cùng với cá
Thành phẩm
Bạn múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng. Canh bao gồm vị thơm với chua ngọt, với miếng cá bùi bùi cực kỳ thích đúng theo cho mái ấm gia đình nào thích ăn uống cá.
Canh rau xanh muống với cá
8Canh rau muống với mực
Thời gian chế biến: 30 phútDành cho: 2 người
Nguyên liệu
300g rau củ muống
180g - 200g mực tươi
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với nguyên liệu đó là rau muống thì các bạn nhặt sạch, cọ sạch, cắt nhỏ.
Mực làm cho sạch, sau đó rửa sạch những lần với nước lạnh. Trường hợp mực nhỏ dại thì chúng ta có thể nấu nguyên con, còn mực béo thì thái miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Sả cắt cho chỗ cọng mềm, rửa sạch, đập dập và cắt khúc.
Hành tím tách vỏ rửa không bẩn rồi băm nhuyễn, còn gừng chúng ta cạo vỏ rồi giảm chỉ.
Bước 2: nấu ăn canh
Bắc nồi nước lên bếp, bỏ thêm sả thuộc ít muối hạt đun sôi vài ba phút rồi vớt sả ra. Sau đó cho mực vào cùng mang đến sôi 1-2 phút thì bỏ phần rau muống vào.
Nêm gia vị với cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, bạn cũng có thể điều chỉnh làm sao để cho vừa với khẩu vị của mình. Sau lúc mực cùng rau đều chín thì tắt bếp.
Nấu canh rau củ muống với mực
Thành phẩm
Bạn cho canh ra tô cùng thưởng thức, vị trong canh đã tất cả thêm sả cần sẽ không có mùi tanh của mực mà lại món canh lại cực kỳ thơm. Bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước mắm cùng với gừng để chấm phần mực.
Canh rau muống cùng với mực
Trên đây là 8 cách chế tao món canh rau xanh muống đa dạng, chúng ta hãy thử vào bếp và làm giữa những món trên nhé!
Canh rau muống nấu tôm là món ăn dân dã có vị thanh mát, góp giải nhiệt, kích ham mê hệ tiêu hóa... Tốt nhất cho mức độ khỏe.Canh rau muống thổi nấu tôm
Một câu hỏi thường chạm mặt của ít nhiều người nội trợ bếp núc là tôm làm bếp với rau củ muống được không? Tôm có thể nấu với rau củ muống hoàn toàn bình thường. Chỉ có một lưu ý nhỏ dại là đa số người đang có vết yêu thương hở thì hạn chế ăn rau củ muống vị nó có thể gây ngứa ngáy khó chịu và vướng lại sẹo.
1 bó rau củ muống 200g tôm tươi hoặc tôm thô 3-4 tép tỏi 2 củ hành thô Muối hạt Gia vị: Nước mắm, bột canh, gia vị bột ngọt nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Tôm bóc tách vỏ, phần đầu để riêng. Phần thân ghi nhớ rút chỉ black nơi dọc sống lưng, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ướp cùng với cùng một thìa coffe nước mắm để tôm được đậm thơm.Phần đầu tôm nặn bỏ phân đen, rửa thật sạch sẽ rồi giã nhuyễn, lọc rước nước nhằm nấu canh.
Sơ chế tômHành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Rau muống nhặt mang cọng non, dìm nước muối bột 5-7 phút rồi rửa sạch, nhằm ráo nước thì xắt khúc cùng với độ lâu năm tùy ý.
Cách có tác dụng canh rau xanh muống nấu nướng tôm
Cho 50% thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm hành tỏi băm, tiếp đến cho tôm vào xào săn lại rồi buông bỏ ra chén bát riêng. Đến khi canh gần được bắt đầu cho phần làm thịt tôm này vào nhằm tôm ngọt, không xẩy ra khô.Xào phần làm thịt tômCho phần nước đã lọc được sau khi giã nhuyễn đầu tôm vào nồi, và chế thêm nước đủ với số lượng dân cư ăn. Thường xuyên với tầm 3-4 người nạp năng lượng thì số lượng nước tầm 1,2 - 1,5 lít là vừa đủ.Chế thêm nước lọc mang đến đủ chế độ ăn
Khi nước sôi mới thả rau củ muống vào, đảo đều.
Xem thêm: Máy pha cà phê espresso tiross ts621 (ts, máy pha cà phê espresso tiross ts
Cho rau xanh muống vào nấu sôiKhi nước canh bùng sôi trở lại, xếp thịt tôm sẽ xào vào.Sau kia nêm hương liệu gia vị vừa ăn, gồm có bột canh, bột ngọt và 1 lượng nước mắm cho canh dậy mùi hương thơm. Thổi nấu thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp, múc canh ra tô.Thành phẩm món canh rau xanh muống nấu bếp tôm tươiCanh rau muống làm bếp tôm
Mẹo & lưu ý
Trong quá trình nấu canh rau muống tôm, chúng ta nên để nhiệt độ nhà bếp vừa phải, không nhằm quá lớn. Cũng chính vì có nước giã tôm đề nghị nếu thổi nấu ở ánh nắng mặt trời cao sẽ dễ bị bùng lên cùng trào ra ngoài. Mặc dù nhiên, lúc thả rau xanh muống vào, đề xuất tăng nhiệt độ để rau xanh xanh. Bên cạnh đó, trong quy trình nấu các bạn nhớ hớt bọt liên tiếp để nước canh được trong. Đồng thời không bịt nắp nồi nhằm rau muống không xẩy ra nấu chín vượt dẫn mang lại úa vàng, khiến cho tô canh ko được rất đẹp mắt.Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp nhiều khóa đào tạo và huấn luyện nấu ăn của những cơ sở đào tạo uy tín và có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.